Những tính chất của vật liệu epoxy mà bạn nên biết

Như các bạn đã biết sơn epoxy được sử dụng trong nhiều lĩnh vực xây dựng. Vậy sơn epoxy là gì mà được nhiều người ưa chuộng đến vậy ?Epoxy được sử dụng để làm gì? Có những loại vật liệu epoxy nào? Epoxy có chống thấm không? Chúng tôi sẽ trả lời những câu hỏi này trong nội dung của chúng tôi ngày hôm nay.

1.Sơn sàn Epoxy là gì?

Sơn epoxy hay còn được gọi là sơn nền nhà xưởng nó có những đặc tính và hiệu suất cao. Vật liệu epoxy được sử dụng làm vật liệu phủ sàn ngoài ra còn được dùng làm sơn, vật liệu phủ bề mặt sửa chữa trong kết cấu bê tông cốt thép.

Nhờ tính năng bám dính cao, cấu trúc bền lâu và khả năng chống lại các tác động cơ học và hóa học, epoxy cũng có thể được sử dụng để sơn sàn nhà xưởng, sàn nhà kho, nhà chứa máy bay, bãi đậu xe, bệnh viện, trường học và văn phòng.

Độ bền cơ học cao của epoxy; Ngoài các đặc tính hiệu suất cao như kháng hóa chất, tuổi thọ cao, chống trầy xước, dải màu thu hút nhiều người dùng nhờ vẻ ngoài tươi sáng, rực rỡ mà nó tạo ra trên bề mặt được áp dụng.

Sơn epoxy được hoàn thiện với hiệu suất cao và tay nghề tốt để có đặc tính sản phẩm cuối cùng sau khi đóng rắn. Bên cạnh chất lượng vật liệu, việc thi công sơn epoxy đòi hỏi tay nghề chuyên nghiệp.

vật liệu epoxy hình 1

2. Epoxy được sử dụng để làm gì?

Epoxy là vật liệu có cấu trúc rất cứng sau khi khô và bám dính hoàn hảo trên nhiều bề mặt khác nhau như nhựa, kim loại, thủy tinh, gỗ nên thích hợp sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau do tính cơ học, hóa học, chống nước, ăn mòn cao. , và khả năng chống nhiệt.

Nhựa Epoxy, được sử dụng rộng rãi trong công nghệ không gian, hàng không và hàng hải, cũng là một vật liệu được ưa chuộng trong lĩnh vực xây dựng. Nhiều người dùng đang khám phá việc sử dụng epoxy cho gia đình, nơi làm việc hoặc các ứng dụng công nghiệp quy mô lớn hơn

Vậy, epoxy được sử dụng để làm gì? Epoxy có một loạt các ứng dụng. Vật liệu Epoxy có thể được sử dụng ở nhiều nơi từ bàn bếp trong nhà đến phòng tắm, nhà vệ sinh, từ trải sàn gỗ phòng khách đến sơn sàn và tường như bệnh viện, trường học.

Epoxy có khả năng chống trơn trượt, rêu mốc và dễ dàng lau chùi, vệ sinh. Vì vậy vật liệu epoxy được rất nhiều các công trình lựa chọn.

vật liệu epoxy hình 2

>> Có thể bạn quan tâm:

3.Cách thi công lớp phủ sàn Epoxy

Để epoxy có thể cung cấp các đặc tính hiệu suất cao cho người sử dụng trong thời gian dài mà không làm giảm chất lượng của nó, việc thi công nó cũng cần được thực hiện một cách chuyên nghiệp với tay nghề cao và có nhiều năm kinh nghiệm. Tay nghề kém khiến vật liệu chất lượng cao này mất đi các đặc tính của nó.

Nhìn chung, để trả lời câu hỏi thi công sơn nền epoxy hay thi công sơn nền epoxy thì đầu tiên chúng ta phải nói rằng bề mặt phải được chuẩn bị tốt. Sau khi có được bề mặt rắn chắc, sạch sẽ, thi công lớp sơn lót thứ nhất. Sản phẩm được chọn phù hợp với hiệu suất mong muốn trên lớp cuối cùng.

Vật liệu sàn epoxy cần được thi công bằng thiết bị phù hợp sau khi chọn vật liệu phù hợp theo câu trả lời cho các câu hỏi như người dùng sẽ sử dụng sơn epoxy ở đâu, bề mặt có tiếp xúc với nước không, sử dụng trong nhà hay ngoài trời, và liệu nó có được yêu cầu cung cấp lớp cách nhiệt hay không.Cần có vật liệu epoxy chất lượng và tay nghề tốt để có giải pháp tốt nhất.

vật liệu epoxy hình 3

4. Epoxy có chống thấm không?

Chống thấm là không thể thiếu đối với một công trình xây dựng. Tuy nhiên trong vật liệu epoxy chất chống thấm không quá mạnh, bạn cần phải kết hợp với các loại chống thấm chuyên dụng để nó có thể phát huy được khả năng của mình. Nếu một sản phẩm duy nhất trong hệ thống này không còn nguyên vẹn, không thể hoàn thành nhiệm vụ của nó, hoặc không được tích hợp với hệ thống, toàn bộ hệ thống chống thấm sẽ bị gián đoạn và tòa nhà sẽ bắt đầu bị hư hỏng. Vì vậy, chúng ta có thể trả lời câu hỏi  epoxy có chống thấm không theo cách này: Để cung cấp một khả năng chống thấm chính xác, vật liệu epoxy phải hoạt động tích hợp với các vật liệu chống thấm khác.

vật liệu epoxy hình 4

Ví dụ, nếu vật liệu epoxy được sử dụng trong lớp phủ sàn, việc chống thấm sàn phải được hoàn thành bằng một hệ thống chống thấm khác như bitum, xi măng, hoặc tương tự trước khi sơn phủ. Hoặc, vật liệu hóa học gốc epoxy được sử dụng trong việc lắp ráp kim loại của các tòa nhà. Trước khi sử dụng các vật liệu gốc epoxy này, các bộ phận kim loại phải được cố định vào bề mặt xi măng được hoàn thiện bằng vật liệu chống thấm tốt. Vì epoxy cung cấp độ bám dính mạnh nên nó được ưu tiên đặc biệt để dán băng keo giãn nở trong các công trình xây dựng với bề mặt. Một lần nữa, để có được lớp  chống thấm epoxy bền và lâu dài , bề mặt phải được chuẩn bị một cách chính xác. Trước khi thi công sơn này, các vết gãy, nứt và gồ ghề trên bề mặt sẽ được sửa chữa bằng keo dán sửa chữa và sửa chữa gốc epoxy.

vật liệu epoxy hình 5

Có thể thấy, epoxy được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực xây dựng do đặc tính hiệu quả cao. Một ứng dụng chuyên nghiệp cũng cần thiết bên cạnh các sản phẩm hiệu suất cao được sử dụng để cung cấp khả năng chống thấm chính xác. Mong rằng bài viết này có thể giúp ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

>> Xem thêm: Ưu đãi khi trở thành nhà phân phối, đại lý sơn Epoxy JYMEC

Rate this post
Rate this post