Những vị trí cấm kỵ trong nhà tuyệt đối không nên đặt gương

Gương thường được đặt trong nhà để tạo cảm giác rộng thoáng cho không gian, cũng như tạo chiều sâu cho căn phòng. Đặt gương trong nhà cũng giúp luôn chuyển năng lượng và các luồng khí dễ dàng, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, làm ăn phát đạt.

Tuy nhiên, nếu đặt gương ở vị trí phong thủy không tốt sẽ làm giảm may mắn cho ngôi nhà cũng như ngăn chặn tài vận của gia chủ. Dưới dây là những vị trí cấm kỵ mà gia chủ tuyệt đối không nên đặt gương trong quá trình thiết kế nội thất cho gia đình.

Đối diện với cửa chính

Gương có tác dụng phản chiếu, đặt gương đối diện với cửa vào nhà sẽ cản trở nguồn vượng khí, tài vận, may mắn  cũng bị phản xạ đi, khiến cho công việc, sự nghiệp gặp trắc trở, tài vận hao hụt.

Đối diện với tượng của các vị Thần

Trong tâm linh, gương là vật dụng mang ý nghĩa xung sát, chống đối thần linh nên sẽ không tốt nếu đặt đối diện với tượng của các vị Thần. Việc này sẽ thể hiện sự thiếu tôn trọng, khiếm nhã với thần linh, khiến họ không hiển linh hoặc mang đến những tác động xấu cho gia chủ.

Đối diện với cửa phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian quan trọng trong nhà, là nơi thư giãn, nghỉ ngơi của gia chủ. Gương đối diện phòng ngủ không chỉ khiến gia chủ không thoải mái vì sợ người khá nhìn thấy những hình ảnh của mình khi đang nghỉ ngơi mà còn mang lại những điều không may mắn đến cho gia chủ vì nguồn năng lượng tốt không được lưu thông trong nhà.

nhung vi tri trong nha tuyet doi khong dat guong
Đặt gương ở vị trí phong thủy không tốt sẽ làm giảm may mắn cho ngôi nhà cũng như ngăn chặn tài vận của gia chủ.

Đối diện với giường ngủ

Gương đối diện với giường ngủ sẽ phản xạ đi những may mắn chủ nhà, dễ gây xung đột cho các cặp vợ chồng.

Hơn nữa, theo tâm linh, ban đêm, nếu gương chiếu vào giường, màn sẽ khiến cho ma quỷ xuất hiện quấy nhiễu giấc ngủ, cuộc sống của gia chủ.

Chưa kể, khi mới thức dậy sau giấc mộng, ý thức của con người vẫn còn trong trạng thái mơ hồ, tinh thần chưa tỉnh táo, hình dạng trông cũng không được tươi tỉnh, nếu đối diện với gương, người đó rất dễ bị dọa bởi chính hình ảnh của mình trong gương.

Đặt gương trong nhà bếp

Nhà bếp thuộc hành hỏa, nếu gương đặt trong bếp, sẽ khiến cho hỏa vượng. Nếu hỏa vượng quá sẽ bị tăng nguy cơ gây cháy hoặc dẫn đến những điều ngoài ý muốn. Điều này cũng khiến cho người trong gia đình dễ bị phát hỏa, cáu gắt dẫn đến bất hòa, ảnh hưởng tới gia đình và công việc.

Đối diện với cửa nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi riêng tư, diễn ra nhiều hoạt động mang tính nhạy cảm, nếu gương chiếu thẳng vào cửa nhà vệ sinh, người ngoài có thể nhìn thấy những hình ảnh nhạy cảm của người ở trong phòng khiến người đó thấy không thoải mái và bất lịch sự.

Gương chiếu vào nhà vệ sinh cũng khiến cho nguồn năng lượng thoát ra ngoài nhanh chóng thay vì luân chuyển trong nhà.

Gương ốp trên trần

Gương ốp trên trần nhà sẽ khiến cho tài khí của ngôi nhà bị tiêu tán, những người ở phía dưới dễ gặp bất lợi về tài vận và sức khỏe.

Đặt gương vào vị trí tài chính

Vị trí tài chính có liên quan mật thiết đến tài vận của gia đình chẽ với nhau, đặt gương chiếu lên vị trí này sẽ ảnh hưởng xấu đến việc thu hút tài vật, may mắn cho gia chủ. Tại các vị trí này chỉ nên đặt các vật mang lại tài vận gia đình.

Đặt gương ở cuối hành lang

Treo gương ở cuối hành lang hoặc cuối cầu thang, gương sẽ tỏa ra những luồng khí tiêu cực, mang đến cảm giác bất an cho gia chủ.

Gương là món đồ trang trí tinh tế nhưng khó sử dụng, nếu đặt gương ở vị trí không tốt sẽ ngăn chặn tài vận, cản trở sự lưu thông của vượng khí, mang đếnđiều không may mắn cho ngôi nhà. Vì vậy, khi sử dụng gương dù với mục đích gì cũng nên tham khảo các yếu tố phong thủy để đặt gương hút vượng khí vào nhà, tránh các nguồn khí tiêu cực.

Độc giả có thể tham khảo một số bài viết khác về thiết kế nội thất chung cư hoặc mẫu nhà đẹp dưới đây:

Rate this post
Rate this post
DongTay Decor - Thiết kế nội thất cao cấp chuyên nghiệp
Địa chỉ: Ngách 9, ngõ 36, phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: dongtaydecor@gmail.com Website: www.dongtaydecor.com
Copyright © 2015 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và Kiến Trúc Phong Thủy

Từ khóa tìm kiếm: Thiết kế nội thất, Thiết kế nội thất chung cư, Phong thủy

Đối tác: Thiết bị massage Tuấn Kiệt Group.