Những vị trí đặt bàn thờ làm tiêu tán tài lộc của gia chủ cần tránh

Bàn thờ là nơi thờ cúng gia tiên, thần linh của mỗi gia đình. Bàn thờ có ý nghĩa rất quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt. Trong phong thuỷ, vị trí đặt bàn thờ có sự ảnh hưởng lớn đến vận mệnh cũng như tài lộc của chủ nhà. Nhiều trường hợp gia chủ tán gia bại sản vì đặt bàn thờ phạm phong thuỷ. Vì thế, khi đặt bàn thờ, cần đặc biệt chú ý xem xét sao cho không gian tâm linh này đạt được vị trí tốt nhất.

Dưới đây là những vị trí đặt bàn thờ làm tiêu tán tài lộc mà mà các gia chủ cần đặc biệt tránh mà Thiết kế nội thất cao cấp Đông Tây Decor sẽ giới thiệu cho độc giả.

Hướng bàn thờ ngược với hướng nhà

Từ xưa đến nay, bàn thờ luôn được đặt ở vị trí giữa nhà cũng chính là phòng khách của gia đình – ngay sau khi bước vào cửa chính. Tại các cùng quê, cách bài trí này vẫn rất phổ biến tuy nhiên ở thành phố thì nhiều kiểu nhà hiện đại khiến gia chủ không thể sắp xếp như vậy được.

Tại sao lại để bàn thờ ở phòng khách? Phòng khách thường là không gian tiếp ngay sau khi bước vào của chính và đối diện với phần phía trước của ngôi nhà. Khi bàn thờ để ở phòng khách, các vị tổ tiên, thần linh sẽ bảo vệ được người sống trong ngôi nhà, tránh được tà ma, quỷ quái quấy nhiễu. Vì thế, đặt bàn thờ các vị thần ở gần lối vào ngôi nhà là chuẩn nhất. Nếu bàn thờ đặt ngược với hướng nhà thì gia đình sẽ xảy ra bất hòa thậm chí có thể dẫn đến tuyệt tự tuyệt tôn.

Đặt bàn thờ không đúng phong thuỷ có thể dẫn tới tán gia bại sản, thậm chí có thể tuyệt tử tuyệt tôn
Đặt bàn thờ không đúng phong thuỷ có thể dẫn tới tán gia bại sản, thậm chí có thể tuyệt tử tuyệt tôn

Bài vị đặt sát tường

Nếu bàn thờ các vị Thần, Phật đặt chung với bàn thờ gia tiên thì nên chú ý đến vị trí sắp xếp. Bài vị, bát hương của các vị Thần, Phật sẽ đặt trên cao, bát hương và bài vị của tổ tiên đặt thấp hơn, ở hàng dưới. Như vậy các vị Thần, Phật sẽ che chở, bảo vệ co tất cả gia đình.

Tượng Thần, Phật kê càng sát tường càng tốt, còn bài vị, bát hương của các vị tổ tiên thì nên đặt cách tường một khoảng trống nhỏ. Nếu đặt sát tường thì vận mệnh, đường công danh sự nghiệp của con cháu sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Treo quạt trên bàn thờ

Bàn thờ là không gian tĩnh. Nếu treo quạt trên bàn thờ sẽ khiến cho khoảng không gian này bị động. Chưa kể quạt nằm ở trên cũng tạo ra sức nạng, đè nén lên bàn thờ. Việc này sẽ khiến cho sức khoẻ, tinh thần của con cháu bị ảnh hưởng. Công việc, sự nghiệp của con cháu cũng vì thế mà bị cản trở.

Bàn thờ đặt ở phòng ngủ, nhà bếp

Phòng ngủ, phòng bếp là nơi tuyệt đối không được đặt bàn thờ gia tiên và thần linh (trừ bàn thờ Táo Quân được đặt trong nhà bếp) dù vì lý do gì. Phòng ngủ là không gian riêng tư, đặt bàn thờ ở đây là một điều thiếu tôn trọng đến người đã khuất. Chưa kể, nếu là phòng ngủ vợ chồng thì mối quan hệ vợ chồng cũng sẽ bị ảnh hưởng. Nhà bếp là không gian chế biến, giết mổ, ăn uống – cũng là không gian thiếu sự thanh tịnh, không phù hợp để đặt bàn thờ, nhất là bàn thờ các vị thần, Phật, Bồ Tát.

Xung quanh bàn thờ bừa bộn

Nơi thờ cúng là nơi trang nghiêm vì thế không gian xung quanh bàn thờ phải luôn được giữ sạch sẽ, thoáng đãng, đặc biệt là ở bên trái bàn thờ. Nếu bạn để bên trái bàn thờ bừa bộn, bụi bặm, nhất là có thùng rác thì sự nghiệp, vận mệnh của con cháu nhất là nam giới sẽ gặp nhiều rắc rối, cản trở.

Còn bên phải bàn thờ, ngoài việc giữ sạch sẽ cũng không được đặt các thiết bị điện ở đây. Theo phong thuỷ, đặt đồ điện ở đây có thể phạm tới sát khí của Bạch Hổ dẫn tới những chuyện không may cho gia đình.

Dưới gầm bàn thờ nhiều gia đình thường tận dụng để tích trư đồ đạc. Điều này không nên chút nào vì nó sẽ khiến cho thần khí sa sút, tài sản tiêu hao.

Bàn thờ ảnh hưởng đến vận khí của gia đạo, may mắn và tài lộc của gia chủ vì thế cần làm đúng theo các yêu cầu về phong thuỷ. Tốt nhất, nên đặt một đôi tì hưu lên ban thờ để giúp giữ của và thu hút tài lộc cho gia chủ.

Rate this post
Rate this post
DongTay Decor - Thiết kế nội thất cao cấp chuyên nghiệp
Địa chỉ: Ngách 9, ngõ 36, phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: dongtaydecor@gmail.com Website: www.dongtaydecor.com
Copyright © 2015 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và Kiến Trúc Phong Thủy

Từ khóa tìm kiếm: Thiết kế nội thất, Thiết kế nội thất chung cư, Phong thủy

Đối tác: Thiết bị massage Tuấn Kiệt Group.