Những vị trí tối kỵ tuyệt đối không quên khi mở nhà hàng

Vị trí đặt nhà hàng

Địa điểm là yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm khi xây dựng nhà hàng. Người kinh doanh cần tìm hiểu xem địa điểm nhà hàng có phù hợp với bản mệnh, tuổi của mình và vị trí đặt nhà hàng có hợp phong thủy hay không.

Nếu chọn đúng theo phong thủy, công việc kinh doanh sẽ được thuận lợi, doanh thu ngày một nhiều; và ngược lại, nếu bạn chọn sai, nhà hàng sẽ hoạt động khó khăn, lỗ nhiều hơn lãi.

Theo phong thủy, nhà hàng cần tránh đặt ở những nơi có nhiều tòa nhà lớn bên cạnh, vừa tránh việc nhà hàng bị che khuất tầm nhìn, vừa giúp mặt tiền thông thoáng hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý việc cửa hàng bị đường đâm thẳng vào hoặc con đường bên tay phả hay đường rẽ cua có góc cong lượn vào nhà hàng, sẽ rất không tốt cho việc kinh doanh, khiến tiền tài bị thất thoát.  Mặt tiền nhà hàng tránh đặt thiết bị dưới đất như hầm, hố, cột điện,….

Những vị trí tối kỵ đối khi mở nhà hàng
Trang trí nột thất cho nhà hàng cần lựa chọn những gam màu sáng, ấm áp để kích hoạt dương khí tốt

Một lưu ý nữa, đó là khi chọn đất xây nhà hàng, nên chọn nơi có thế “tọa sơn hướng thủy”, hoặc tự tạo thế “tọa sơn hướng thủy” cho nhà hàng. Điều này có nghĩa là nếu phía trước nhà hàng có đường và phía sau có điểm tựa (núi, tường, thành, hòn non bộ) thì sẽ việc kinh doanh sẽ được thuận lợi, vững bền hơn.

Tránh đặt quầy thu ngân của nhà hàng nơi lộ liệu, hướng ra cửa chính, làm tiền bạc thất thoát ra bên ngoài. Hệ thống cửa của nhà hàng cũng không nên thông nhau; đối diện cửa chính không nên đặt gương;….

Đặt bàn thờ thần tài

Bàn thờ thần tài không đặt nơi góc khuất, dưới gầm cầu thang, hoặc trên bể nước, bể phốt bởi đây là nơi dòng hút khí ở đường đi.  Tốt nhất nên đặt bàn thờ ở noi dễ hút khí, dễ nhìn thấy nhất.

Bài trí bàn thờ thần tài nên có thần Di Lặc ở phía trên và 2 thần tài (thần thổ địa, thần phúc lộc) ở phía dưới. Điều này mang ý nghĩa là “thần quản thần”, giúp nguồn lợi nhà hàng sẽ luôn mang tính thiện, do đó tài lộc sẽ đến nhiều hơn.

Phía ngoài cùng của thần tài nên đặt 3 đến 5 chén. Nếu để bàn thờ lên tầng 2 thì phải lấy một ít đất ở dưới tầng 1, cho vào 1 gói nhỏ, cho vào ghế để 2 tượng thần tài và thổ địa.

Lưu ý trang trí nội thất

Về trang trí nột thất, cần lựa chọn những gam màu sáng, ấm áp để kích hoạt dương khí tốt. Nếu là nhà hàng cho người trẻ tuổi, bạn có thể sử dụng gam màu rực rỡ, kết hợp với đồ dùng, dụng cụ màu sắc tươi trẻ, độc đáo để tạo điểm nhấn cho nhà hàng.

Bếp ăn cần không gian rộng, sạch sẽ nhưng cũng cần kín đáo để giữ gìn vệ sinh cũng như không để thất thoát tiền tài, đồng thời không để lộ những bí kíp nấu nướng của nhà hàng.

5/5 - (2 bình chọn)
5/5 - (2 bình chọn)