Phân biệt cây ngọc lan và cây hoàng lan

Việt Nam là nước có đa dạng sinh học bậc nhất trên trái đất. Được ban cho điều kiện tự nhiên tuyệt vời khi đất nước kéo dài hơn 3000km và Việt Nam trải dài trên hơn 20 vĩ tuyến chính điều đó tạo nên các kiểu khí hậu cho các vùng miền.

Cũng vì vậy mà có nhiều loài cây, loài hoa đa dạng, nhưng bên cạnh đó là những loài cây có hình dáng khá tương đồng và khó để phân biệt được. Hôm nay, chúng ta sẽ đi phân biệt 2 loại cây có hình dáng khá giống nhau, dễ khiến cho người ta nhầm lẫn. Đó là cây hoa ngọc lan và cây hoa hoàng lan.

Cây hoa ngọc lan:

Hẳn thân thuộc với nhiều người hơn cả so với cây có hình dáng giống nó là cây hoàng lan. Cây ngọc lan có hoa thơm rất đặc biệt, mùi hoa của ngọc lan làm cho con người cảm thấy thư thái và dễ chịu, cũng chính vì thế mà hương thơm của cây Ngọc lan được đi vào thơ ca trong đó có ca khúc nổi tiếng: Hương Ngọc Lan được ca sĩ Mỹ Linh thể hiển rất thành công.

Hoa ngọc lan

Hình: Ảnh hoa ngọc lan

Cây hoa ngọc lan có màu trắng ngà, kích thước to bằng ngón tay út hoặc ngón tay trỏ, dài từ 4-10cm. Khi hoa bắt đầu hé đã xuất hiện mùi hương dịu, tới khi hoa nở thì mùi hương sẽ rất dễ nhận biết ngay cả khi đứng xa cả chục mét.

Cây hoàng lan:

Cây hoàng lan có lá và thân cây giống với cây ngọc lan một cách khó phân biệt – nó giống như hai anh em sinh đôi vậy. Tuy nhiên vẫn có những cách để phân biệt được cây hoàng lan đó là:

Lá cây hoàng lan thường dày hơn, có chiều dài lớn hơn so với là cây ngọc lan, tuy nhiên để đánh giá bằng mắt thì đây chưa phải là đặc điểm giúp phân biệt hai loại cây này.

Điểm nổi bật và thực sự khác biệt giữa hai loại cây này đó chính là hoa. Hoa cây hoàng lan thường không thơm ấn tượng như hoa cây ngọc lan. Hoa cây hoàng lan thơm nhẹ, có màu vàng và hình dạng bầu dục gần tròn.

hoa hoàng lan

Hình: Hoa cây hoàng lan

Cây hoàng lan được lựa chọn trồng nhiều ở các khu đô thị, các công ty, nhà máy,  trường học để làm bóng mát và dành cho các khu ưa cảm giác mùi hương nhẹ nhàng hơn. Trong những căn biệt thự hoặc nhà lớn các anh chị chủ nhà đôi khi thích trồng điểm một cây hoàng lan cho không gian sân vườn của mình.

Hình: Cây hoàng lan được trồng ở nhà máy.

Khi đặt cây hoàng lan để chính xác và không bị nhầm với ngọc lan (vì cây ngọc lan phổ biến hơn). Các quý vị nên xác nhận với người bán hàng dựa trên cơ sở hoa của 2 loài cây này. Chọn những đơn vị có uy tín và kinh nghiệm trồng cây để có được cây trồng ưng ý nhất.

Liên hệ với công ty Cây Đô Thị: hotline: 0919280392.

Xem thêm:

Phong cách Scandinavian trong thiết kế nội thất là gì?

Các mẫu nhà ống 1 tầng đẹp với thiết kế đơn giản năm 2016

Rate this post
Rate this post
DongTay Decor - Thiết kế nội thất cao cấp chuyên nghiệp
Địa chỉ: Ngách 9, ngõ 36, phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: dongtaydecor@gmail.com Website: www.dongtaydecor.com
Copyright © 2015 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và Kiến Trúc Phong Thủy

Từ khóa tìm kiếm: Thiết kế nội thất, Thiết kế nội thất chung cư, Phong thủy

Đối tác: Thiết bị massage Tuấn Kiệt Group.