List 4 phần mềm diệt virus hiệu quả nhất cho Windows

Phần mềm diệt và chặn virus từ lâu đã trở thành ứng dụng cần thiết nhất trên mọi hệ thống và thiết bị. Nguyên nhân chính là hiện nay các loại virus, malwares,trojan ngày phát triển rất nhanh và có mức độ nguy hiểm cao hơn nên người dùng ai cũng quan tâm và tìm cho mình một giải pháp bảo mật tốt nhất trước các cuộc tấn công bất ngờ trên hệ thống mạng. Qua bài viết dưới đây, chúng tôi  sẽ giới thiệu tới bạn 4 phần mềm diệt virus cho Windows được đánh giá cao về mức độ phổ biến.

1. Phần mềm diệt virus Avast Free Antivirus

Phần mềm diệt virus Avast Free Antivirus

Đây là một trong những phần mềm diệt virus có tuổi thọ lâu đời nhất và có nhiều triển vọng bởi tính bảo mật chặt chẽ ngay cả trên phiên bản miễn phí. Avast Free Antivirus được trang bị tính năng chặn thư rác Anti-Spam, giao diện dễ dàng sử dụng, bảo vệ theo thời gian thực nhất là với các thiết bị di động như ổ đĩa USB flash.

Khi bạn thực hiện quá trình quét, tính năng quét theo yêu cầu của phần mềm này được người dùng bình chọn là nhanh và hiệu quả nhất trong các phần mềm chống virus miễn phí hiện nay.

Ứng dụng này hỗ trợ trên nhiều nền tảng như Windows XP hoặc các phiên bản cao hơn, các phiên bản Mac OSX.

2. AVG Anti -Virus Free Edition

 Chương trình diệt virus miễn phí AVG Anti -Virus Free Edition

Ứng dụng này hỗ trợ trên các nền tảng Windows XP và  các phiên bản cao hơn, Mac OSX Moutain Lion cùng một số phiên bản sau.

Là phần mềm diệt virus được dùng khá phổ biến hiện nay. Thuật ngữ “free antivirus” đã gắn liền với thương hiệu AVG từ lâu. Với hàng triệu triệu người dùng, AVG luôn rất cố gắng trong việc trang bị những giải pháp bảo vệ hiệu quả nhất và hoàn toàn free. Với tính năng bảo mật mạnh mẽ theo thời gian thực khiến cho AVG là sự lựa chọn hàng đầu so với các chương trình bảo mật khác.

Phần mềm này được cập nhật tự động mỗi ngày để đảm bảo cho thiết bị của bạn có khả năng chống lại các mối nguy hiểm mới được phát hiện trên hệ thống  nhưng không làm chậm tốc độ xử lý của máy.

3. Phần mềm diệt virus miễn phí BitDefender Antivirus Free Edition

BitDefender Antivirus Free Edition được nhà sản xuất hỗ trợ trên nền tảng Windows XP, Android 2.3 và các phiên bản đời cao hơn của chúng.

BitDefender Free Antivirus cũng được đánh giá là một ứng dụng diệt virus miễn phí hiệu quả hiện nay. Phần mềm này tích hợp tính năng bảo vệ theo thời gian thực (Real-time Shield), phát hiện và chặn các ứng dụng trên đang cố truy cập vào Internet, quét Rootkit cũng như HTTP trên Windows,…

BitDefender Antivirus Free Edition

4. Chương trình chống virus Kaspersky Free

Kaspersky Free mang đến cho người dùng khả năng ngăn chặn virus, malware cũng như phát hiện các mối nguy hiểm kịp thời. Kaspersky Free cũng được trang bị  tính năng bảo vệ thời gian thực, quét toàn bộ hệ thống, tùy chỉnh, đánh giá trang web, chặn URL độc hại mà người sử dụng đang điều hướng đến. Phần mềm này nhận được điểm cộng xuất sắc trong việc ngăn chặn lừa đảo trực tuyến.

Chương trình diệt virus miễn phí Kaspersky Free

Trên đây là list 4 phần mềm diệt virus cho Windows đang được người dùng đánh giá cao. Bạn có thể tham khảo và chọn một phần mềm phù hợp để bảo mật tốt cho máy tính của mình nhé!

Bạn có thể quan tâm tới bài viết: 

TÌM HIỂU CÁCH XEM LỊCH SỬ MÁY TÍNH ĐƠN GIẢN

LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI SỬ DỤNG PIN SẠC DỰ PHÒNG

Có thể bạn quan tâm: Cách đặt bàn thờ thần tài

Cách bố trí phòng bếp