Phong cách Retro trong thiết kế nội thất là gì, bạn biết gì về nó?

Khi nhắc đến phong cách Retro trong thiết kế nội thất chắc rất nhiều bạn không hiểu, Retro là gì? Phong cách Retro trong thiết kế nội thất là như thế nào, trong bài viết này thiết kế nội thất cao cấp Đông Tây Decor sẽ chia sẻ đến độc giả những khái niệm về phong cách nội thất Retro.

Phong cách Retro là gì?

Thuật ngữ “Retro” đề cập đến một phong cách hay xu hướng từ quá khứ, đồ nội thất theo phong cách Retro là đồ nội thất mang xu hướng của những thập kỷ giữa những năm 1950 và năm 1980.

Phong cách Retro trong thiết kế nội thất
Phong cách Retro trong thiết kế nội thất

Vào thời điểm năm 1960 thiết kế nội thất phát triển trên xu hướng hiện đại, đồ nội thất có xu hướng thiên về đường cong sâu rộng và các màu sắc như cam, đỏ, và be là màu sắc phổ biến trong thời kỳ này.

Thiết kế nội thất trong năm 1970 đã bắt đầu khác các hình thức chủ yếu được làm từ hình tròn hay đường cong của những năm 1960 và tích hợp nhiều, đường thẳng cứng và hình dạng hình chữ nhật. Sử dụng màu sắc đã trở thành một khía cạnh nổi bật của thiết kế nội thất, và nhiều ghế dài và ghế từ thập kỷ này mô hình tính năng với nhiều màu sắc cam, xanh, và màu vàng đặc biệt nổi bật.

Phong cách Retro có vẻ nhìn lạc hậu và khi chúng ta nói về đồ nội thất Retro, chúng ta đang nói về một phong cách nội thất trông lại phong cách truyền thống đã được phổ biến trong những thập kỷ của những năm 1950, 1960, 1970 và 1980.

Mẫu thiết kế nội thất phong cách Retro

Các bạn có thể tham khảo thêm 3 mẫu thiết kế nội thất nhà cổ điển theo phong cách Retro mà thiết kế nội thất cao cấp Đông Tây Decor đã giới thiệu để hiểu rõ hơn về phong cách Retro trong thiết kế nội thất.

Ngoài ra độc giả có thể tham khảo thêm một số mẫu thiết kế nội thất chung cư hay Những mẫu nhà 2 tầng đẹp và hiện đại nhất năm 2016.

 

 

 

 

Rate this post
Rate this post