Phòng thờ theo phong thủy giúp gia chủ luôn an lành

Đối vời người Việt Nam thì trong mỗi gia đình đều không thể thiếu bàn thờ tổ tiên và thần linh. Bàn thờ có nhiều kiểu dáng và cách bày trí khác nhau. Trong nhịp sống hiện đại và yêu cầu về không gian sống ngày càng cao thì phòng thờ được nhiều gia đình tách riêng để tạo không gian riêng. Không giống như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp…thì yêu cầu về phong thủy đối với phòng thờ rất cao.

Vị trí đặt bàn thờ

Cung Âm quý nhân là vị trí đặt bàn thờ tốt nhất, vị trí đó đặt bàn thờ là đại cát khánh,  được âm linh phù trợ. Hiểu một cách đơn giản thì hướng tốt nhất để đặt bàn thờ là đối diện cửa ra vào (cửa chính) của nhà bạn. Khi đặt bàn thờ cần lưu ý không nên dựa bàn, kệ thờ vào cửa sổ hoặc gần cửa sổ, hãy chắc chắn rằng bàn thờ, kệ thờ nhà bạn dựa vào tường để đảm bảo sự chắc chắn. Ngoài ra, để kỹ lưỡng nhất nên xem vị trí và hướng đặt bàn thờ phù hợp với tuổi của chủ nhà.

Dù căn nhà của bạn được xây dựng theo lối kiến trúc nào thì bàn thờ cũng phải đặt ở vị trí trang trọng, lịch sự nhất. Bởi lẽ, bàn thờ và phòng thờ là không gian tâm linh, không gian thờ cúng thể hiện sự kết nối giữa các thế hệ cũng như nề nếp, gia phong của gia đình.

Phòng thờ theo phong thủy giúp gia chủ luôn an lành
Phòng thờ theo phong thủy giúp gia chủ luôn an lành

Những điều kỵ của bàn thờ

Ngoài việc chọn vị trí hợp lý vị và hướng đặt của bàn thờ, để có một không gian tâm linh phong thủy thật sự tốt thì việc bố trí bàn thờ còn cần phải đảm bảo một số lưu ý sau:

  • Bàn thờ không được hướng thẳng vào cửa phòng vệ sinh.
  • Không được bố trí phòng vệ sinh phía trên bàn thờ (dành cho những căn nhà cao tầng)
  • Bàn thờ không được tựa lưng vào nhà vệ sinh hay phòng bếp.

Bàn thờ cần được đặt tại vị trí chắc chắn, yên tĩnh. Vì vậy các kệ, tủ để bàn thờ cần được kê dựa vào tường một cách chắc chắn. Và rất tốt nếu có phòng thờ để tạo ra một không gian riêng không bị ảnh hưởng bởi các hoạt động sinh hoạt trong gia đình. Đặc biệt, tuyệt đối không nên đặt bàn thờ tại phòng ngủ, phòng bếp hay phòng ăn. Khi đã đặt phòng thờ thì không nên bố trí chỗ ngủ hoặc nơi vui chơi tạo nên âm thanh ồn ào là làm mất đi tính trang nghiêm.

Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý:

  • Không đặt bàn thờ nhìn ra hướng Ngũ Quỷ.
  • Không lấy gỗ đã qua sử dụng để làm bàn thờ.
  • Bát hương bàn thờ Thần và Phật không được để sát nhau
  • Bàn thờ phật và bàn thờ tổ tiên không đặt đối nhau trong 1 gian phòng.
    Ảnh treo người quá cổ phải thấp hơn bàn thờ.
  • Đèn trên bàn thờ luôn bật sáng để thu hút năng lượng dương.

Rõ ràng, bàn thờ là một phần không thể thiếu trong tín ngưỡng tâm linh của người Việt Nam. Theo quan niệm của cha ông ta, thờ cúng tổ tiên là một nét văn hóa vô cùng quan trọng của dân tộc. Nó thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, đạo hiếu cũng như tín ngưỡng của chúng ta. Phong thủy cho bàn thờ hay phòng thờ vừa thể hiện sự thành kính với thần linh, tổ tiên vừa đem lại sự an lành cho gia đình.

Rate this post
Rate this post
DongTay Decor - Thiết kế nội thất cao cấp chuyên nghiệp
Địa chỉ: Ngách 9, ngõ 36, phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: dongtaydecor@gmail.com Website: www.dongtaydecor.com
Copyright © 2015 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và Kiến Trúc Phong Thủy

Từ khóa tìm kiếm: Thiết kế nội thất, Thiết kế nội thất chung cư, Phong thủy

Đối tác: Thiết bị massage Tuấn Kiệt Group.