Phong thủy cho cửa hàng kinh doanh phát đạt

Trong bài trước, Thiết kế nội thất cao cấp Đông Tây Decor đã giới thiệu tới độc giả Những yếu tố phong thủy nên tránh khi thuê cửa hàng kinh doanhHôm nay, chúng tôi xin gửi tới các bạn các yếu tố phong thủy giúp cho cửa hàng kinh doanh phát đạt.

 

Cửa hàng kinh doanh sắp xếp theo phong thủy sẽ làm tăng vận khí, tiền tài cho chủ cửa hàng.
Cửa hàng kinh doanh sắp xếp theo phong thủy sẽ làm tăng vận khí, tiền tài cho chủ cửa hàng.

Vị trí

Lựa chọn vị trí cho cửa hàng kinh doanh là việc không hề dễ dàng. Khi lựa chọn vị trí kinh doanh cần chọn những vị trí hợp phong thủy để việc kinh doanh được phát đạt.

  • Nên chọn vị trí “tựa núi hướng sông”. Cửa hàng có chỗ dựa – “tựa núi” – công việc làm ăn sẽ yên ổn, có được nhiều sự hỗ trợ. Phía trước cửa hàng có nước – sông/hồ sẽ mang lại không khí trong lành, đồng thời mang lại tài khí cho cửa hàng.
  • Chọn nơi đất cao, sạch sẽ. Cửa hàng đặt ở vị trí cao ráo, sạch sẽ sẽ thu hút được nhiều dương khí, vượng khí. Nếu cửa hàng ở vào vị trí ẩm thấm, tối tăm sẽ khiến khách hàng không muốn đến cửa hàng, sức khỏe của những người ở cửa hàng cũng bị suy giảm. Việc kinh doanh trở nên bất tiện, tiền tài hao hụt.
  • Nơi đông dân cư. Theo phong thủy, nơi ào có người là nơi đó có sinh khí, càng đông người thì vượng khí, sinh khí càng nhiều, việc buôn bán càng thịnh vượng. Do đó, nên chọn những nơi đông dân cư để mở cửa hàng, như vậy, có thể giới thiệu sản phẩm đến đông khách hàng nhất. Lợi nhuận kinh doanh cũng vì thế mà tăng lên. Ngược lại, cửa hàng ít người đến thì snh khí suy giảm, âm khí mạnh lên, việc kinh doanh không những trì trệ mà chủ cửa hàng cũng bị tổn hại.

Mặt hàng kinh doanh

Việc lựa chọn ngành hàng để kinh doanh cũng là yếu tố quyết định sự thành bại trong làm ăn. Nên chọn mặt hàng kinh doanh phù hợp với mệnh quái của chủ cửa hàng – mặt hàng thuộc ngũ hành tương sinh, hỗ trợ so với cung mệnh của chủ hàng.

Ví dụ: Chủ cửa hàng thuộc mệnh Kim: Kinh doanh mặt hàng thuộc mệnh thổ, thủy, kim như xây dựng, nhà nghỉ, vàng bạc đá quý, đồ uống… Chủ cửa hàng thuộc mệnh Thổ nên chọn kinh doanh các mặt hàng thuộc hành hỏa, thổ, kim như: đất đai, xăng dầu, vật liệu xây dựng, nhà nghỉ, cơ khí…

Hướng cửa hàng

Hướng cửa hàng chọn theo mặt hàng kinh doanh hoặc theo mệnh quái của chủ cửa hàng.

Nếu mệnh chủ cửa hàng thuộc “đông trạch tứ” – Mệnh Khảm, Chấn, Tốn – nên chọn cửa hàng theo hướng Đông, Nam, Bắc, Đông Nam. Nếu mệnh chủ cửa hàng thuộc “tây trạch tứ” – Mệnh Đoài, Khôn, Cấn, Càn – nên chọn hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

Về mặt hàng kinh doanh, theo ngũ hàng mệnh quái, kinh doanh nhà hàng, đại lý buôn bán thì chọn hướng Bắc hoặc Đông Nam. Kinh doanh ngành tài chính, bảo hiểm, vận tải đường sông nên chọn hướng Đông Nam, Tây Bắc. Văn phòng luật sư, trung tâm y tế thì chọn hướng chính Đông……

Quy mô cửa hàng

Cửa hàng là nơi buôn bán, đồng thời là nơi thu nạp tài khí. Quy mô cửa hàng nếu quá hẹp so với như cầu sử dụng sẽ khiến cho vượng khí, tài khí không có không gian để lưu thông và tụ khí. Điều này sẽ khiến cho sinh khí của cửa hàng bị giảm sút, tà khí tăng lên, ảnh hưởng xấu đến việc kinh doanh.

Minh đường

Minh đường là khoảng trống trước cửa hàng, trong cửa hàng. Minh đường là yếu tố phong thủy vô cùng quan trọng. Minh đường bằng phẳng, cao rộng thoáng, tài vận sẽ vô cùng vượng. Nếu cửa hàng có mặt tiền rộng thoáng, có chỗ để xe, qua lại thì sẽ rất tốt cho kinh doanh. Nếu cửa hàng sát đường nên bố trí lùi lại phía sau để tạo Minh đường – hình thành thế lõm để hút tài khí vào cửa hàng

Minh đường (phía trước cửa hàng) cũng giúp cửa hàng tránh được sát khí từ bên ngoài xâm nhập vào trong gian hàng. Việc kinh doanh nhờ đó mà ổn định, tài vận tăng tiến.

Trang trí cửa hàng

Tên biển hiệu, logo cửa hàng nên làm bằng các chất liệu và màu sắc phù hợp, vừa đủ để nổi bật – gây được sự chú ý của khách hàng, vừa phải phù hợp với cung mệnh của chủ cửa hàng và chủ trương phát triển của cửa hàng.

Màu sắc của hàng vừa hút khách vừa hút sinh khí về cửa hàng nên chủ cửa hàng cần dựa vào thuộc tính (ngũ hành) của sản phẩm, hướng cửa hàng và tuổi chủ cửa hàng để lựa chọn. Tính tương sinh, tương khắc của ngũ hành sẽ quyết định việc thúc đẩy hoặc làm suy giảm tài vận của cửa hàng.

Trên đây là một số yếu tố về phong thủy cần chú ý khi mở cửa hàng kinh doanh. Mọi yếu tố đều phải được lựa chọn, bài trí một cách cẩn thận, tỉ mỉ. Nếu gặp một số yếu tố xấu mà không thể cải tạo, có thể nhờ chuyên gia phong thủy tư vấn, sử dụng vật phẩm phong thủy để hóa giải.

Độc giả có thể tham khảo một số mẫu nhà đẹp hoặc thiết kế nội thất chung cư khác tại đây:

Rate this post
Có thể bạn quan tâm: Cách đặt bàn thờ thần tài

Cách bố trí phòng bếp

Rate this post
DongTay Decor - Thiết kế nội thất cao cấp chuyên nghiệp
Địa chỉ: Ngách 9, ngõ 36, phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: dongtaydecor@gmail.com Website: www.dongtaydecor.com
Copyright © 2015 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và Kiến Trúc Phong Thủy

Từ khóa tìm kiếm: Thiết kế nội thất, Thiết kế nội thất chung cư, Phong thủy

Đối tác: Thiết bị massage Tuấn Kiệt Group.