Phong thủy nhà ở ba mặt tiền có đường bao quanh và cách hóa giải

Ngôi nhà mà ba hướng đều có đường bao quanh được coi là ở vào phong thủy xấu, người sống trong nhà này sẽ thường xuyên gặp những điều không may.

Phong thủy những ngôi nhà ba mặt tiền có đường bao quanh thường không tốt. Mức độ không tốt như thế nào còn phục thuộc vào phương vị của ngôi nhà. Theo phong thủy, điềm hung của những ngôi nhà ba mặt tiền có đường bao quanh xét theo hướng được sắp xếp như sau: Nhà bị đường bao quanh bởi ba phía Bắc – Tây – Nam, Nam – Đông – Bắc, Nam – Đông – Tây.

Nhà có ba mặt tiền có đường bao quanh, gia đạo thường xuyên xảy ra chuyện nguy hại. Điều này rất nguy hiểm, bởi hung tướng ở địa thế này ngày một mạnh hơn. Ngôi nhà có diện tích lớn thì có thể giảm bớt độ hung khí trong nhà và có thể phòng tránh được.

Một số tình trạng nhà bị đường bao quanh ba hướng và cách hóa giải:

  •  Nhà có đường bao quanh ba mặt tiền ở hướng Tây – Bắc – Đông: Để tránh hung khí xâm nhập vào nhà, gia chủ nên chỉnh sửa cho ngôi nhà chỉ còn hai mặt hướng ra đường, có thể sửa nhà thành góc lục giác. Cách thực hiện: trồng các loại cây lá kim như thông, tùng, bách ở một bên đường, nên chếch về hướng Tây, hạn chế sử dụng đến đường ở hướng này. Nếu hướng Tây có cửa thì nên khóa, lấp lại. Nếu muốn mở thêm cửa có thể xây cửa mới ở hướng Đông, nhưng vẫn lấy nguyên tắc – hướng hợp với gia chủ.
  • Nhà có đường bao quanh ba mặt tiền ở hướng Bắc – Tây – Nam: Trồng một dãy cây ở phía Bắc sẽ giúp tận dụng được mảnh đất hình lục giác ở phía Tây Nam. Không nên để cửa ở hướng Bắc, nên bịt cửa lối này lại. Cửa này chỉ hợp với phương vị sinh năm Thìn mười hai địa chi của chủ nhà. Có thể mở cửa ở hướng Nam.
  • Nhà có đường bao quanh ba mặt tiền ở hướng Nam – Đông – Bắc: Với nhà ở hướng này, sửa nhà thành địa hình lục giác Đông Nam bằng cách trồng một số cây xanh tán rộng ở mặt đường phía Bắc là được. Lưu ý khi làm là: tránh vị trí 12 địa chi của gia chủ. Cửa hướng Nam, Đông Nam là đại cát, cửa phía Bắc Nam là hướng đại kỵ vì thế nên khóa cửa lối này, có thể sửa thành cửa giữa theo hướng Đông – Nam để đươc cát lợi.
  • Nhà có đường bao quanh ba mặt tiền ở hướng Nam – Đông – Tây: Để cửa nhà theo hướng Đông Nam – tức sửa nhà thành đất lục giác – sẽ đạt được cát lợi. Chủ nhà nên trồng các loại cây lá kim xen kẽ với cây lá đỏ, đồng thời xây một bức tường tại con đường chuẩn bị lấp. Nếu không thể sửa được thì không nên ở, có thể xây nhà nhiều tầng, phòng cho thuê, mươn khí của người khác để tránh các điều hung.

Trên đây là những hướng của những ngôi nhà có 3 mặt tiền có đường bao quanh ở vào các hướng hung, có thể ảnh hưởng đến cuộc sống, tiền tài của gia chủ và cách hóa giải mà Thiết kế nội thất cao cấp Đông Tây Decor đã giơi thiệu độc giả.

Ngoài ra trong nhiều trường hợp, dù mảnh đất có cát – hung, biết cách hóa giải, sử dụng vật phẩm phong thủy để giảm điều tai ương, tuy nhiên, tốt nhất vẫn nên chọn cho ngôi nhà của mình địa thế có phong thủy tốt như vậỵ có thể tránh được điều hung, điều tốt càng tốt hơn.

 

Rate this post
Rate this post