Lưu ý quan trọng khi sử dụng pin sạc dự phòng

Những chiếc pin sạc dự phòng giờ đây trở thành một vật dụng không thể thiếu của mỗi người, nhất là những người bận rộn với công việc. Tuy nhiên, chúng ta cần phải thận trọng khi sử dụng loại thiết bị này. Hãy note lại những lưu ý quan trọng dưới đây để sử dụng chúng một cách hiệu quả và an toàn nhé.

1.Lựa chọn pin sạc dự phòng phù hợp

Có rất nhiều những vụ cháy nổ do sạc dự phòng gây ra do người dùng không lựa chọn đúng loại phù hợp với những yêu cầu cũng như sản phẩm kém chất lượng. Việc lựa chọn chiếc sạc dự phòng tốt, an toàn là điều vô cùng quan trọng.

Hãy lựa chọn cho mình một sản phẩm có tên tuổi. Hiện nay có rất nhiều loại sạc dự phòng đến từ các hãng lớn như Sony, Xiaomi, Energizer… Mặc dù có giá khá cao nhưng luôn mang lại cho bạn một chất lượng tuyệt vời, đảm bảo và an toàn hơn rất nhiều so với những sản phẩm bán trôi nổi trên thị trường.

Hơn nữa, khi mua những sạc dự phòng có tên tuổi bạn còn được hỗ trợ bảo hành từ hãng khi gặp những sai sót, vấn đề từ nhà sản xuất.

Chỉ sử dụng sạc pin dự phòng chính hãng

Những rủi ro khi lựa chọn những chiếc sạc dự phòng không phù hợp không chỉ ảnh hưởng đến các thiết bị điện tử của bạn về năng lượng, chai pin, thậm chí là phát nổ. Các sản phẩm pin sạc dự phòng kém chất lượng như một quả bom nổ chậm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng của bạn.

2.   Lưu ý khi sử dụng

  • Hãy chắc chắn rằng khi sử dụng hoặc cần sạc thiết bị trong cổng sạch không bị ướt hay có vật lạ rơi vào.
  • Một số nhà sản xuất hiện nay trang bị cho sản phẩm của mình tính năng tự ngắt khi pin điện thoại được sạc đầy. Chính vì thế, không nên sử dụng pin sạc dự phòng cho điện thoại khi pin điện thoại của bạn đã đầy.
  • Không để sạc dự phòng trong cốp xe. Nhiệt độ trong cốp xe khá cao, nhất là trong điều kiện trời nắng nóng, rất dễ gây ra hiện tượng cháy nổ. Vì vậy mọi người cần đặc biệt lưu ý, nhất là các chị em thường có thói quen để pin sạc dự phòng trong cốp xe.
  • Không vừa sạc vừa dùng thiết bị: gây nóng máy và có thể gây cháy nổ

Vừa sạc vừa dùng sẽ khiến ảnh hưởng đến thiết bị và có thể gây cháy nổ

Không nên sạc pin quá lâu: Việc sạc pin quá lâu sẽ làm nóng thiết bị, ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin

Không tự tháo lắp thiết bị: Nhiều người thường có tính tò mò, muốn tìm hiểu hoặc tự mình sửa chữa mỗi khi sạc bị hỏng nên thường tự tiện tháo lắp để kiểm tra. Điều này rất dễ làm mất các thiết bị bên trong, khi không cẩn thận có thể làm rách tem bảo hành khiến bạn không thể đem bảo hành được nữa.

Bảo quản pin sạc dự phòng tại những nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc không gian có nhiệt độ cao

Sạc dự phòng là một vật dụng “cấp cứu” cho những ai quá bận rộn không có thời gian để sạc các thiết bị điện tử của mình. Hãy sử dụng chúng một cách hiệu quả, an toàn với những lưu ý quan trọng khi sử dụng pin sạc dự phòng trên nhé.

Có thể bạn quan tâm: Cách đặt bàn thờ thần tài

Cách bố trí phòng bếp