Quà Tết tượng Khỉ – Linh vật phong thủy giúp thăng tiến năm 2016

Quan niệm dân gian coi khỉ là loài vật đại diện cho sự thông minh, nhanh nhạy và thăng tiến. Trong 12 con giáp, khỉ đứng vị trí thứ 9, khỉ có đặc tính gần giống với loài người.

Khỉ trong tiếng Hán còn gọi là Hầu, đồng âm với “hầu” một tước vị cao quý trong triều đình phong kiến. Chính vì vậy, hình ảnh khỉ trong phong thủy còn mang ý nghĩa thể hiện sự vương giả, quyền quý, đem lại nhiều may mắn, công danh.

Trong năm Bính Thân 2016, tượng khỉ sẽ là một món quà tặng phong thủy vô cùng ý nghĩa. Tuy nhiên, việc lựa chọn làm quà tặng và đặt tượng khỉ như thế nào cần xem xét kỹ lưỡng.

Tượng khỉ không chỉ là quà tặng tuyệt vời đối với những người cầm tinh con khỉ mà cả với người tuổi Tý, Thìn vì theo thuyết phong thủy đây là những tuổi “tam hợp”.

Những người tuổi Thìn, Tý, được coi là hợp với tuổi Thân nên có thể đặt tượng khỉ trong nhà. Theo nhiều chuyên gia phong thủy, tượng khỉ không nên đặt ở hướng Đông Bắc mà nên đặt hướng chính Bắc hoặc Tây Nam.

Người tuổi Dân, Hợi, Tỵ hợi thì lại khắc với linh vật này. Bởi “Dần – Thân – Tỵ – Hợi” thuộc vào 4 tuổi “tứ đại hành xung”. Đặt tượng khỉ không đem lại may mắn mà thậm chí còn làm gia chủ làm ăn thất bát, công danh sự nghiệp không hanh thông.

 

Trong phong thủy, tượng khỉ mang ý nghĩa thăng quan, tiên chức
Trong phong thủy, tượng khỉ mang ý nghĩa thăng quan, tiên chức

Tượng khỉ cũng như các linh vật phong thủy khác, gia chủ cần tránh đặt nơi xú uế như nhà vệ sinh, góc tường ẩm thấp, tối tăm hoặc nơi có các hung tinh cùng chiếu đến. Tùy theo kích thước của bức tưởng, gia chủ có thể chọn nơi đặt phù hợp với không gian.

Trước khi đặt tượng khỉ phong thủy, gia chủ cũng nên chọn ngày, giờ tốt để an vị tượng, nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy có uy tín.

 

Tượng "mã thượng phong hầu" - cưỡi ngựa phong hầu, mang ý nghĩa thăng quan tiến chức
Tượng “mã thượng phong hầu” – cưỡi ngựa phong hầu, mang ý nghĩa thăng quan tiến chức

Tượng khỉ phong thủy làm từ nhiều chất liệu như gỗ, ngọc, thủy tinh, pha lê, đồng, thậm chí là vàng nguyên chất. Tượng cũng có nhiều thế tạc cùng ý nghĩa khác nhau.

Tượng khỉ có dáng đang leo cây mang ý nghĩa “phong hầu quải ấn” (đeo ấn phong hầu).

Tượng cưỡi trên lựng ngựa mang ý nghĩa “mã thượng phong hầu” (cưỡi ngựa phong hầu).

Hình một con khỉ con nằm trên lưng mẹ leo cây mang ý nghĩa “bối bối phong hầu” (đời đời phong hầu).

Tượng khỉ ngồi trên cây Tùng bài trí trên xe với mong muốn đi đường bình an, bài trí trên bàn làm việc với hi vọng công việc thuận lợi, thành công.

Tượng khỉ ngồi trên cây tùng, tay ôm trái đào tiên biểu thị sự mong muốn một năm sung túc, no đủ, bền vững. Tượng khỉ này đem làm quà tặng với ý nghĩa chúc người được nhận thành công hơn nữa, cuộc sống ấm no, làm ăn phát đạt.

Tặng tượng khỉ đang cưỡi ngựa hàm ý mong muốn người đó có sự thăng tiến, đạt được thành công, vinh quang khiến người khác phải ngưỡng mộ.

Khỉ là linh vật của năm 2016 tượng trưng cho tài lộc, thăng tiến. Tượng Khỉ là một trong những vật phẩm phong thủy đang được săn lùng để làm quà biếu trong tết Bính Thân. Mỗi hình dáng, chất liệu có ý nghĩa khác nhau nên hãy xem xét kỹ lưỡng trước khi mua làm quà biếu nhé!
Độc giả có thể tham khảo thêm một số bài viết khác về thiết kế nội thất chung cư hoặc mẫu nhà đẹp khác mà Thiết kế nội thất cao cấp Đông Tây Decor đã giới thiệu dưới đây:

Rate this post
Rate this post
DongTay Decor - Thiết kế nội thất cao cấp chuyên nghiệp
Địa chỉ: Ngách 9, ngõ 36, phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: dongtaydecor@gmail.com Website: www.dongtaydecor.com
Copyright © 2015 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và Kiến Trúc Phong Thủy

Từ khóa tìm kiếm: Thiết kế nội thất, Thiết kế nội thất chung cư, Phong thủy

Đối tác: Thiết bị massage Tuấn Kiệt Group.