Sắp xếp đồ đạc trong phòng khách hợp với phong thủy

Phòng khách là phần hồn của căn hộ chung cư. Bởi vậy, việc sắp xếp phòng khách hợp với phong thủy có ý nghĩa quyết định đến vượng khí, tài lộc của cả căn hộ.

Phòng khách quan trọng như thế nào?

Phòng khách của mỗi gia đình đều được thiết kế rất lớn. Nhiều người làm như vậy để khuếch trương căn hộ của mình với khách đến chơi. Đó cũng là một cách thể hiện.

Phòng khách lớn giúp bài trí nhiều đồ đạc cũng như các vật dụng. Hơn nữa, phòng khách lớn góp phần hấp thụ nguồn năng lượng tốt, phát ra năng lượng cho cả ngôi nhà. Bài trí phong khách như thế nào để đem lại thuận lợi cho cả gia cả và khách đến chơi. Đó là câu hỏi thường gặp với các gia chủ. Nếu gia chủ muốn mọi điều an lành thì tất yếu cần một phòng khách tốt, đẹp về địa lý, hợp về phong thủy.

Sắp xếp đồ đạc trong phòng khách hợp với phong thủy
Việc sắp xếp phòng khách hợp với phong thủy có ý nghĩa quyết định đến vượng khí, tài lộc của cả căn hộ.

Phòng khách cần thông thoáng

Xét về tổng thể thì phòng khách cần sự thông thoáng, đảm bảo ánh sáng, rộng rãi. Nếu phòng khách quá chật hẹp sẽ khiến việc sắp xếp đồ đạc bị hạn chế, gặp phải nhiều vấn đề. Ánh sáng đầy đủ, mạnh mẽ thường làm tăng cảm giác thích hoạt động với mỗi người. Ánh sáng bao giờ cũng được xếp lên yếu tố hàng đầu trong việc sắp xếp, bài trí phòng khách. Ánh sáng là nguồn khí tự nhiên nên rất tốt cho hoạt động cũng như góp phần diệt khuẩn, tạo sự khô thoáng cho căn phòng.

Phòng khách là nơi để sinh hoạt cộng đồng và tiếp khách. Bởi vì lẽ đó phòng khách cần được sắp xếp nhiều loại bạn ghế cũng như bài trí những không gian thoáng đãng, tạo sự thoải mái cho cả gia chủ lẫn khách đến chơi. Với những phòng khách lớn có thể kê những bộ salon lớn còn với phòng khách nhỏ nên dùng bộ salon vừa phải để hợp với không gian tổng thể của căn phòng. Gia chủ không nên bài trí bàn uống nước quá cao. Thậm chí, có thể bài trí phòng khách theo kiểu Nhật, Hàn để đảm bảo tiết kiệm không gian nhất, đồng thời tạo sự thông thoáng cho căn phòng.

Tiếp khách ở vị trí nào?

Với thiết kế nội thất chung cư phòng khách thì chủ nhân nên ngồi theo hướng ra phía sau nhà hoặc hướng về phía trước cửa để tiếp khách. Điều này sẽ luôn tạo được tấm lòng mến khách đồng thời gia chủ có thể tiếp khách trong thế chủ động.

Theo phong thủy thì gia chủ nên bài trí những phương vị tốt như Sinh khí, Diên niên, Thiên ý. Không để vị trí phòng khách rơi vào 4 cung xấu là Ngũ Quý, Lục Sát, Họa Hại, Tuyệt Mệnh. Nên lựa chọn phòng khách ở vị trí tốt với bốn cung tốt và phù hợp với bản mệnh gia chủ. Chọn hướng ngồi của chủ và khách theo vị trí vượng khí cho chủ nhà. Sử dụng các đồ vật trang trí, vật phẩm phong thủy và màu sắc phù hợp với bản mệnh chủ nhà để kích thích và làm tăng tiến tài lộc, tiêu giảm các dòng khí xấu. Đồng thời, trang trí một cách hài hòa không lạm dụng quá mức đồ trang trí khiến căn phòng trở nên chật chội.

Phòng khách là không gian sống quan trọng nhất của cả căn hộ, là nơi có sự ảnh hưởng lớn nhất đến vượng khí của cả gia đình vì thế cần bài trí, thiết kế nội thất hợp với phong thủy để mang đến may mắn cho ngôi nhà và các thành viên trong gia đình.

Rate this post
Rate this post