Sơn Epoxy cho nền nhà xưởng bảo trì máy bay

Sơn Epoxy được biết đến là sơn nền nhà xưởng được sử dụng rộng rãi hiện nay. Ngoài việc sử dụng để sơn nền nhà xưởng, bệnh viện, nhà ăn, sân thể thao…sơn Epoxy còn được sử dụng cho nền nhà xưởng bảo trì máy bay. Tại sao nên sơn Epoxy cho nền nhà xưởng bảo trì máy bay? Phương án sơn Epoxy cho nền nhà xưởng bảo trì máy bay như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé.

1. Ưu điểm mà sơn Epoxy mang lại cho nền nhà xưởng bảo trì máy bay

Sơn Epoxy có tính chống trơn trượt rất tốt, thậm chí khi nền bị ướt

Sơn Epoxy có sự đa dạng về màu sắc nên mới tới tính thẩm mĩ cao

Sơn Epoxy có độ bóng cao, phản xạ ánh sáng và cải thiện độ sáng và tầm nhìn trong một không gian tốt hơn.

Sơn Epoxy có khả năng chịu nhiệt tốt, thậm chí khi liên tục ma sát với lốp xe nóng

Ngoài ra sơn Epoxy còn có khả năng kháng hóa chất, không cho phép các hóa chất độc hại thấm vào nền, sàn của xưởng bảo trì máy bay.

Thi công sơn Epoxy đơn giản, thời gian thi công nhanh chóng.

Bề mặt sơn Epoxy rất bền và cứng, nó có khả năng chống xước và không phai màu hoặc xỉn do tiếp xúc với tia cực tím

Sơn Epoxy có thể chịu được trọng lượng và áp lực từ máy bay

Sử dụng sơn Epoxy thì sẽ giúp cho bạn có một lớp nền liền mạch và bóng đẹp nên dễ dàng cho việc vệ sinh, lau chùi.

Giá cả sơn nền Epoxy rất phải chăng.

2. Tại sao sơn Epoxy là một sự lựa chọn hoàn hảo cho nền nhà xưởng bảo trì máy bay

Với yêu cầu là sàn chứa máy bay, trực thăng, và sàn chứa máy bay hàng không vũ trụ hay sàn, nền nhà xưởng bảo trì máy bay đều cần phải có độ bền cao, vì nó sẽ cần phải chịu được nhiệt độ cao, hóa chất, và khối lượng cũng như áp lực cao. Mà sàn Epoxy hoàn toàn đáp ứng được những yêu cầu đó, do vậy mà nó là một sự lựa chọn hoàn hảo cho nền nhà xưởng bảo trì máy bay hay các sàn chứa máy bay.

Sơn Epoxy giúp cho nền bê tông của xưởng bảo trì máy bay được bảo vệ tốt hơn, bề mặt sàn sáng bóng hơn mang đến giá trị thẩm mỹ cao, và đặc biệt chống bám bụi giúp cho công việc vệ sinh, lau chùi dễ dàng hơn.

>> Gợi ý cho bạn:

3. Phương án sơn Epoxy cho nền nhà xưởng bảo trì máy bay

3.1. Kiểm tra và đánh giá sơ bộ tình trạng của bề mặt bê tông

Sử dụng bê tông MAC chuẩn: Nên sử dụng bê tông thương phẩm có MAC là 250 để đảm bảo chất lượng thi công công trình.

Độ ẩm sàn: Độ ẩm sàn để thi công sơn Epoxy được quy định như sau: dưới 5% với sơn Epoxy gốc dầu và dưới 8% với sơn Epoxy gốc nước. Nếu sàn quá ẩm thì không nên thi công sơn Epoxy sẽ gây ra tình trạng bung, tróc sơn. Trong trường hợp mặt sàn vượt quá độ ẩm cho phép thì bạn nên làm một lớp vừa trên bề mặt sàn nhằm ngăn ẩm trước khi tiến hành thi công.

Bề mặt nền bê tông phải bằng phẳng: Bề mặt bằng phẳng sẽ giúp cho lớp sơn Epoxy được đẹp hơn. Bạn có thể dùng máy mài sàn công nghiệp để tạo độ nhám cho sàn và giúp cho bề mặt sàn bằng phẳng hơn.

Vệ sinh sạch sẽ nền bê tông trước khi thi công sơn Epoxy: Đây là công đoạn quan trọng không nên bỏ qua trước khi thi công sơn Epoxy. Bởi vì bề mặt có sạch sẽ thì lớp sơn Epoxy mới bám dính tốt hơn trên bề mặt và lên màu chuẩn đẹp hơn.

Chuẩn bị dụng cụ đầy đủ trước khi thi công: Trước khi thi công sơn Epoxy bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ như: Máy mài sàn bê tông, máy hút bụi, bay răng cưa, ru lô gai, ru lô chuyên dụng…

3.2. Quy trình thi công sơn Epoxy cho nền nhà xưởng bảo trì máy bay

Bước 1: Xử lý bề mặt cần thi công: Dùng máy mài sàn công nghiệp chà nhám toàn bộ bề mặt sàn để giúp bề mặt được bằng phẳng loại bỏ những khuyết tật trên bề mặt sàn, đồng thời tạo độ nhám giúp cho lớp sơn lót và lớp sơn phủ bám dính tốt hơn trên bề mặt sàn.

Bước 2: Vệ sinh bề mặt cần thi công: Dùng máy hút bụi công nghiệp, chổi sắt, cây lau sàn vệ sinh sạch sẽ toàn bộ bụi bẩn, dầu mỡ, tạp chất dinh trên bề mặt sàn bê tông.

Bước 3: Thi công sơn lót: Thi công một lớp sơn lót Epoxy, đây là lớp sơn trung gian để tạo độ kết dính giữa lớp sơn phủ với bề mặt sàn bê tông.

Bước 4: Xử lý khuyết điểm trên nền nhà:  xử lý các lỗ nhỏ li ti, các khe nứt và các khuyết điểm khác trên bề mặt sàn.

Bước 5: Thi công lớp sơn phủ thứ nhất: Thi công lớp sơn phủ Epoxy thứ nhất lên toàn bộ bề mặt sàn.

Bước 6: Thi công lớp sơn phủ thứ 2: Sau khoảng 4-6 tiếng khi lớp sơn phủ Epoxy thứ nhất đã khô thì tiến hành thi công lớp sơn Epoxy phủ thứ 2.

Bước 7: Nghiệm thu và bàn giao công trình: Sau khoảng 48 giờ thì có thể di chuyển nhẹ nhàng trên bề mặt sàn. Và sau 7 ngày thì người và phương tiện sản xuất có thể đi lại và hoạt động bình thường.

Qua bài viết trên đây chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi tại sao nên sơn Epoxy cho nền nhà xưởng bảo trì máy bay. Và cũng biết thêm về phương án sơn Epoxy cho nền nhà xưởng bảo trì máy bay. Qua đó cũng thấy được tính ưu việt và những ưu điểm nổi trội của dòng sơn Epoxy cho nền nhà xưởng này.

Rate this post
Rate this post
DongTay Decor - Thiết kế nội thất cao cấp chuyên nghiệp
Địa chỉ: Ngách 9, ngõ 36, phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: dongtaydecor@gmail.com Website: www.dongtaydecor.com
Copyright © 2015 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và Kiến Trúc Phong Thủy

Từ khóa tìm kiếm: Thiết kế nội thất, Thiết kế nội thất chung cư, Phong thủy

Đối tác: Thiết bị massage Tuấn Kiệt Group.