Sự cố sàn Epoxy – Hướng dẫn khắc phục sự cố

Hướng dẫn xử lý sự cố sàn Epoxy

Sơn sàn Epoxy dường như bị bong tróc

 • Sơn lót không được sử dụng? Bạn phải luôn luôn sơn một lớp sơn lót epoxy thích hợp trước khi sơn lớp sàn epoxy . Sơn lót rất hữu ích vì chúng có thể xuyên qua các lỗ thông của chất nền (ví dụ sàn nhà để xe bê tông) và do đó cải thiện khả năng kết dính của các lớp sau
 • Điều kiện ẩm ướt? Độ ẩm hoặc các chất gây ô nhiễm khác trong chất nền có thể dẫn đến các vấn đề, vì vậy bạn phải luôn đảm bảo rằng bề mặt khô trước khi bắt đầu làm việc. Tôi có thể cần phải sử dụng một thiết bị sưởi ấm để làm khô không khí và loại bỏ độ ẩm cao. Nếu bề mặt đã hấp thụ dầu mỡ, dầu hoặc có thể là hóa chất, nên sử dụng chất tẩy rửa hóa học để chuẩn bị cho khu vực bị ảnh hưởng.
 • Thiếu chuẩn bị bề mặt? Chuẩn bị sàn không đầy đủ dẫn đến liên kết kém của sàn mới sơn với sàn ban đầu. Tốt nhất bạn nên xem xét việc mài hoặc chà nhám sàn hiện có bằng phương pháp cơ học trước khi sơn sàn epoxy. Bằng cách làm sẹo bề mặt, liên kết của lớp phủ mới với sàn cũ được cải thiện rất nhiều.
 • Chất nền xi măng yếu?  Chất lượng chất nền kém có thể dẫn đến sự thất bại của chất nền dẫn đến các vấn đề sàn epoxy. Hãy chú ý đến chất lượng của bề mặt bạn dự định sơn và nếu lớp nền bê tông có vẻ rất xốp, bạn có thể muốn xem xét sử dụng thêm lớp sơn lót để tăng cường thêm chất nền. Cần lưu ý rõ ràng rằng chất nền xi măng yếu tổng thể là không phù hợp với sơn sàn nhựa epoxy .
 • Chất nền bê tông sẽ đứng vững với mục đích sử dụng?  Tuổi thọ của sàn được sơn tùy thuộc vào chất lượng của lớp nền bên dưới và sự hao mòn bề mặt cuối cùng sẽ phải chịu, vì vậy hãy chắc chắn rằng sàn có thể chịu được các mục đích sử dụng.

  Lớp phủ sàn epoxy có các hạt bị mắc kẹt trong đó

  Thiếu chú ý đến chi tiết khi làm sạch sàn trước khi sơn có thể dẫn đến bụi và sạn bị kẹt trong lớp phủ sàn. Vì lý do này, việc làm sạch sàn kỹ lưỡng trước khi sơn là điều quan trọng nhất. Bạn có thể sử dụng một bàn chải sàn mềm để quét các hạt bụi bẩn lớn hơn. Bạn cũng có thể muốn sử dụng máy hút bụi công nghiệp để thu gom tất cả bụi mịn. Cuối cùng, nên đóng bất kỳ cửa sổ nào trước khi bắt đầu bước này để tránh bụi bị thổi bay trong khi lớp phủ vẫn còn ướt.

  Bề mặt lớp phủ hoàn thiện không có vẻ nhẵn và cóc các vết xước

  Nguyên nhân rất có thể ở đây là đơn giản – không đủ sản phẩm đã được sử dụng. Trong trường hợp sàn tự làm mịn, một lượng sơn epoxy ít sẽ có nghĩa là sản phẩm nhựa không thể lắng xuống đúng cách. Thực hiện theo hướng dẫn sản phẩm Sơn Regal được hiển thị trong các chi tiết kỹ thuật cho các sản phẩm sơn sàn của chúng tôi để đảm bảo độ phủ phù hợp. Một mẹo khác (rất rẻ) sẽ là tránh sử dụng một chiếc máy bay bị mòn vì điều này có thể dẫn đến sự lây lan của sản phẩm được phân phối không đều.Các yếu tố khác có thể có ảnh hưởng là khi nhiệt độ thấp không cho phép sản phẩm chảy đúng cách. Bạn nên xem xét việc lưu trữ sơn epoxy hai thành phần ở nơi ấm áp trước khi sử dụng. Trong một số trường hợp nhất định, bạn có thể muốn thêm một số dung môi để giúp sản phẩm chảy. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để thảo luận về điều này nếu bạn không chắc chắn làm thế nào và khi nào điều này có thể phù hợp.

  >> Bai viết bạn có thể xem thểm để biết thêm thông tin về sơn sàn epoxy: https://sonsanepoxy.vn/son-epoxy-la-gi-va-nhung-yeu-cau-ky-thuat-khi-su-dung-son-epoxy/

  Sàn epoxy dường như không được bảo dưỡng đúng cách

  • Có thể là không có chất làm cứng nào được thêm vào sản phẩm. Vấn đề này khá phổ biến với những người có ít kinh nghiệm làm việc với nhựa epoxy và kết quả là do thiếu hiểu biết về cách hai hệ thống hóa học thành phần làm việc với nhau. Đôi khi chất làm cứng được thêm vào có thể ít hơn số lượng cần thiết. Điều này thường xảy ra khi ai đó sử dụng một phần số lượng của gói thay vì trộn toàn bộ số lượng, vì vậy chúng tôi luôn luôn rằng khách hàng trộn toàn bộ gói.
  • Trộn không đúng các thành phần A và B có thể dẫn đến liên kết hóa học không đủ. Để tránh vấn đề này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng máy trộn điện và đảm bảo rằng việc trộn đều trong toàn bộ sản phẩm. Điều này nên được thực hiện trong ít nhất 2-3 phút.
  • Một căn phòng rất thấp  nhiệt độ bề mặt có thể ngăn ngừa sự đóng rắn thích hợp vì hầu hết các hệ thống epoxy yêu cầu ở 10C / 50F cuối cùng để xử lý đúng cách. Bạn có thể cố gắng làm nóng căn phòng để tăng tốc thời gian bảo dưỡng.

  Bề mặt sơn sàn hoàn thiện xuất hiện xỉn màu

  Khi sơn sàn đã được áp dụng với độ ẩm cao và điều này dẫn đến các vấn đề sàn epoxy có xỉn màu hồng . Để tránh điều này, nhiệt độ phòng cần cao hơn ít nhất 3-4 độ C so với điểm sương.

 

Có thể bạn quan tâm: Cách đặt bàn thờ thần tài

Cách bố trí phòng bếp