Tại sao nên bảo dưỡng ắc quy xe nâng thường xuyên

Tại sao nên bảo dưỡng ắc quy xe nâng thường xuyên? Vâng, bất cứ ai khi sử dụng các thiết bị xe cơ giới đều thấy tầm quan trọng của việc bảo dưỡng xe quan trọng ra sao? Tuy nhiên, tại sao nên bảo dưỡng ắc quy xe nâng thường xuyên thì không phải ai cũng biết. Vậy tại sao nên bảo dưỡng ắc quy xe nâng thường xuyên, quy trình bảo dưỡng ra sao, cách thức bảo dưỡng như thế nào? Tất cả thông tin sẽ được chúng tôi làm rõ hơn ở bài viết dưới đây

 

Nguyên tắc bảo dưỡng xe nâng là gì và tại sao nên bảo dưỡng ắc quy xe nâng thường xuyên

Vâng, nếu bạn đang vận hành xe nâng thường xuyên và băn khoăn với thông tin này, hãy tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây nhé:

Nguyên tắc bảo dưỡng xe nâng

Hầu hết mọi người chỉ nghĩ rằng ắc quy chỉ có thể giúp xe khởi động, nhưng sau khi khởi động, bạn phải thực hiện hàng loạt các thao tác cơ học phức tạp. Vì vậy, ắc quy chất lượng cao đóng vai trò rất quan trọng đối với hoạt động của xe. Việc bảo dưỡng ắc quy đúng cách sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của xe. Đây là 3 nguyên tắc bảo dưỡng ắc quy mà người lái xe nên biết

Kiểm tra và làm sạch các cực của pin

Kiểm tra và vệ sinh đầu nối 2 cực của ắc quy. Điều này là hoàn toàn không cần thiết, vì bụi và rỉ sét là một trong những nguyên nhân chính cản trở dòng điện chạy qua các tiếp điểm không tốt.

Trước tiên, bạn cần xóa dấu âm (-) trước, sau đó xóa dấu dương (+). Tiếp theo, bạn có thể dùng bàn chải cứng nhúng vào dung dịch natri cacbonat (natri cacbonat) để làm sạch thanh điện cực và phần cuối của đầu nối. Nếu không có sẵn nước soda, có thể dùng nước nóng (nước trong chai nước) để làm sạch.

+ Kiểm tra mức dung dịch trong ngăn

Không để mức dung dịch trong ngăn giảm xuống dưới vạch LOWER.

Khi hàm lượng dung dịch thấp hơn hàm lượng UP, bạn có thể sử dụng ALCOHOL như một chất bổ sung (không thêm axit).

+ Sạc pin trong điều kiện bình thường …

Khi mực nước trong bộ tản nhiệt thấp (ví dụ như không nổ máy được, đèn tín hiệu yếu, nhấp nháy …), hoặc khi bạn đổ đầy nước vào bình, hãy đổ thêm nước. Dòng sạc bằng 1/10 dung lượng ắc quy, nhưng thời gian sạc phụ thuộc vào mật độ dung dịch đo được thực tế (cần tháo ắc quy ra khỏi xe khi sạc). Khi lắp bình xăng vào xe, hãy lắp cực dương (+) trước, sau đó lắp cực âm (-).

Cách bảo dưỡng ắc quy xe nâng tiêu chuẩn

Việc bảo dưỡng bình ắc quy xe nâng (xe nâng điện) là một phần vô cùng quan trọng giúp xe nâng vận hành trơn tru trong kho, bãi, bến hàng hóa. Khi buộc phải giao xe nâng dưới sự giám sát, bảo dưỡng thường xuyên sẽ khiến xe nâng nhanh chóng bị hư hỏng và mất khả năng làm việc. Tỉ lệ.

Bảo dưỡng ắc quy và tưới nước đúng cách có thể giúp kéo dài tuổi thọ của ắc quy công nghiệp và bảo dưỡng định kỳ đúng cách. Trên đây là một số nguyên tắc bảo dưỡng ắc quy ô tô các bạn hãy ghi nhớ

• Giữ cho pin sạch, khô và không bị ăn mòn.

• Duy trì mực nước chính xác (khoảng nửa inch dưới nắp pin).

• Thêm nước sau chu kỳ sạc pin.

• Lên lịch tưới nước hàng tuần hoặc hàng tháng (xả / xả / thêm nước) để đảm bảo mực nước ắc quy phù hợp.

• Tránh sạc pin (sạc thủ công trong giờ giải lao và ăn trưa), vì mỗi khi bạn kết nối pin với bộ sạc, tuổi thọ của pin sẽ bị rút ngắn.

• Kiểm tra pin / tìm bất kỳ lỗi hoặc trục trặc nào càng sớm càng tốt và nhờ nhà cung cấp dịch vụ sửa chữa khi cần.

• Ắc quy xe nâng nên được làm sạch và bảo dưỡng 6 tháng một lần để kiểm soát axit và ăn mòn.

Bạn đã thấy những lợi ích của việc bảo dưỡng xe nâng thường xuyên rồi phải không? Hi vọng bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình trong quá trình sử dụng xe. Nếu bạn đang cần tìm dịch vụ cho thuê xe nâng uy tín, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin ở cuối bài viết.

CÔNG TY TNHH TM & VẬN TẢI ĐÔNG ĐÔ

Trụ sở chính: Tổ dân phố 15 Tân Mỹ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi nhánh 1: Cầu Ngà, Phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Chi nhánh 2: Đường D2 Khu công nghệ cao Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: ​KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299

Tel: 024.3208.4888

 

 

Cách dễ dàng phân biệt đá ốp bếp Nhân Tạo và đá Marble

Sàn gỗ Malaysia có thể lát sàn nhà tắm, tưởng đùa mà thật

Có thể bạn quan tâm: Cách đặt bàn thờ thần tài

Cách bố trí phòng bếp