Các kĩ năng cần thiết để tham gia ứng tuyển thực tập sinh Nhật Bản

Chương trình tuyển thực tập sinh là gì? Tại sao Nhật Bản lại tuyển dụng nhân sự Việt Nam nhiều đến thế và những kĩ năng bạn cần có để tham gia ứng tuyển thực tập sinh ở Nhật là gì?

Bạn đừng lo lắng, bài viết sau đây chia sẻ với bạn mọi thông tin liên quan đến thực tập sinh ở Nhật Bản nhé!

1. Thực tập sinh Nhật Bản là gì?

Chương trình thực tập sinh Nhật Bản là chương trình hỗ trợ việc làm của chính phủ Nhật Bản dành cho các nước khác.

Chương trình này đem đến cho người lao động môi trường làm việc chuyên nghiệp ở Nhật, đồng thời dạy nghề để thực tập sinh khi về nước có thể áp dụng để làm việc tại quê nhà. 

Chương trình này được tạo ra với mục đích trao đổi nguồn nhân lực để phát triển kinh tế và học hỏi, chuyển giao công nghệ giữa Nhật Bản và các nước khác trong đó có Việt Nam. Làm tăng mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước với nhau.

Thực tập sinh Nhật Bản là những người lao động làm việc theo chương trình thực tập sinh, họ sẽ được đào tạo để có kĩ năng và khi đạt các bài kiểm tra thì sẽ được làm việc thực tế tại các công ty của Nhật với mức lương hấp dẫn. 

*Bạn PHẢI đọc: CÁCH NHẬN BIẾT CÔNG TY XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT BẢN UY TÍN

2. Các kĩ năng mà một thực tập sinh Nhật Bản cần phải có là gì?

Khi đi sang nước ngoài học tập và làm việc, tức là sang một môi trường hoàn toàn mới lạ với nhiều thử thách, chông gai, ứng viên cần phải rèn luyện và trang bị cho mình một số những kĩ năng sau đây:

Ngôn ngữ là điều kiện cần 

Bạn không cần phải quá giỏi tiếng Nhật nhưng yêu cầu phải biết một chút ít để có thể giao tiếp được trong cuộc sống hàng ngày. Ví dụ như khi bạn muốn làm quen với đồng nghiệp người Nhật thì dĩ nhiên phải trao đổi với nhau bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh phải không ạ? Nếu không biết ngôn ngữ, chắc chắn đó sẽ là rào cản rất lớn trong mọi việc. 

Tin khác: LỢI ÍCH CỦA VIỆC SẤY HOA QUẢ BẰNG MÁY SẤY TUYỆT VỜI NHƯ THẾ NÀO?

Kĩ năng nghề nghiệp / Kinh nghiệm thực tế

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong đơn hàng mà bạn lựa chọn thì cũng không sao, bạn yên tâm là bạn sẽ được đào tạo từ đầu và sẽ có các bài kiểm tra kĩ năng thì mới được làm việc trong công ty.

Nhưng nếu như bạn có hiểu biết và kinh nghiệm từ trước thì đó là một lợi thế rất lớn của bạn, chẳng hạn như trong lĩnh vực công nghệ hàn cơ khí, bạn biết sử dụng máy hàn hay những kĩ thuật hàn xì thì bạn sẽ gây được ấn tượng tốt với quản lý cuả bạn đấy.

Xử lý tình huống nhanh nhẹn và chính xác

Trong lúc làm việc, không thể nào không diễn ra những sự cố ngoài mong muốn đúng không ạ? Ví dụ như máy móc hỏng đột ngột, bạn không nên cứ thế sửa một mình mà nên báo cáo với cấp trên để có những biện pháp kịp thời.

Hay nếu như bạn với đồng nghiệp tranh luận và có những ý kiến trái chiều thì hãy cư xử thật văn mình và có văn hoá, bình tĩnh giải quyết mọi vấn đề, không nên để cái tôi quá lớn làm mất đi sự đoàn kết trong tập thể.

Chương trinh thuc tap sinh nhat ban ngày nay là chương trình khá phổ biến bởi lẽ Nhật Bản có nhiều ngành nghề để chúng ta lựa chọn với mức lương thu hút người lao động.

Nếu có nhu cầu thì các bạn nên tham khảo các chương trình thực tập sinh nhật bản để có thể mở ra cơ hội cho mình nhé!

Có thể bạn quan tâm: Cách đặt bàn thờ thần tài

Cách bố trí phòng bếp

         tin tức