Thắng xe nâng không hoạt động, xử lý như thế nào

Xe nâng là một thiết bị vận hành thông dụng. Như với bất cứ dòng xe cơ giới nào thắng xe không hoạt động cũng đem lại nhiều nguy cơ tiềm ẩn. Vậy khi thắng xe nâng không hoạt động, xử lý như thế nào, tất cả thông tin sẽ được chúng tôi làm rõ hơn ở bài viết dưới đây:

 

Thắng xe nâng không hoạt động, xử lý như thế nào

Hỏng phanh xe nâng rất nguy hiểm, dễ gây mất an toàn trong nhà máy, xưởng của bạn. Do đó, khi phát hiện bất kỳ dấu hiệu trục trặc nào trong hoạt động của phanh, bạn cần tìm cách sửa chữa phanh xe nâng ngay lập tức.

Cơ cấu phanh xe nâng

Phanh hay còn gọi là phanh xe nâng gồm phanh tay và phanh chân. Tuy nhiên, hai loại phanh này được điều khiển bằng cơ cấu phanh. Cấu tạo của hệ thống phanh xe nâng gồm các chi tiết chính sau:

•Xi lanh phanh

• Giày phanh

• Má phanh

• Lò xo phanh

• Trống phanh (bugi)

• Pít tông phanh

• Cốc phanh piston

Còn các chi tiết phụ trợ khác như đường phanh, tổng phanh, tay phanh, ống dẫn dầu, bình chứa dầu phanh. Hiểu được cấu tạo của phanh xe nâng sẽ giúp bạn dễ dàng nắm được vị trí hỏng phanh từ đó đưa ra cách sửa chữa phanh xe nâng chính xác.

Nguyên lý làm việc của hệ thống phanh xe nâng

Khi xe nâng đang di chuyển, nó phải tác động đủ lực để làm chậm các bánh xe. Trong xe nâng, người điều khiển cần nhấn phanh của xe để tạo ra lực cản để bánh xe dừng lại.

Nói cách khác, bằng cách sử dụng phanh để ngăn bánh xe không bị trượt, năng lượng (động năng) của bánh xe nóng lên do ma sát (nhiệt). Nhà sản xuất trang bị bộ giảm tốc xe nâng tùy theo sự phù hợp của người vận hành để đảm bảo an toàn.

Nguyên nhân khiến phanh xe nâng bị hỏng

• Xe nâng vật nặng vượt quá trọng lượng cho phép

• Xe nâng làm việc trong môi trường chật hẹp khiến phanh bị mòn nhanh

• Hệ thống phanh có quá nhiều bụi bẩn

• Phanh bị kẹt bởi vật lạ

• Xe nâng làm việc liên tục trong thời gian dài làm giảm hiệu quả làm việc của phanh

• Hệ thống phanh bị hư hỏng sẽ làm cho phanh bị ăn hoặc lệch từ đó gây mất an toàn khi vận hành xe nâng, không chỉ ảnh hưởng đến mọi người xung quanh mà còn làm hỏng hàng hóa đã xếp, từ đó ảnh hưởng đến công lý. Ngoài ra, một số lỗi phanh nhất định có thể khiến bánh xe bị bó cứng ở các mức độ khác nhau, dẫn đến việc đánh lái bất thường và các hư hỏng khác.

• Các vấn đề về phanh có thể do nhiều loại ‘bệnh’ gây ra, rất khó phát hiện và điều trị ngay lập tức.

Tầm quan trọng của phanh xe nâng-phanh xe nâng không hoạt động?

Đối với xe nâng, hệ thống phanh xe nâng (hay còn gọi là phanh xe nâng) là bộ phận quan trọng, quyết định đến yếu tố làm chậm và dừng chuyển động của xe nâng. Nếu hệ thống phanh bị hỏng sẽ làm cho phanh bị ăn hoặc lệch dẫn đến mất an toàn khi sử dụng.

Trong một số trường hợp, phanh xe nâng bị hỏng cũng sẽ làm cho bánh xe bị khóa ở các mức độ khác nhau, có thể khiến xe quay đầu bất thường và có thể gây ra các hư hỏng khác. Trong trường hợp này, giải pháp duy nhất của chúng tôi là thay phanh xe nâng.

Hi vọng với chia sẻ này thắng xe nâng không hoạt động, xử lý như thế nào bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình trong việc vận hành xe an toàn. Cách duy nhất để hạn chế tình trạng thắng xe bị hỏng là bảo dưỡng xe thường xuyên. Nếu bạn không có kinh nghiệm vận hành và bảo dưỡng hãy sử dụng dịch vụ cho thuê xe nâng trọn gói của chúng tôi theo thông tin cuối bài viết

CÔNG TY TNHH TM & VẬN TẢI ĐÔNG ĐÔ

Trụ sở chính: Tổ dân phố 15 Tân Mỹ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi nhánh 1: Cầu Ngà, Phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Chi nhánh 2: Đường D2 Khu công nghệ cao Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: ​KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299

Tel: 024.3208.4888

 

Van Cầu Là Gì, Cấu tạo và hoạt động như thế nào

Nhà Nhập Khẩu Cung Cấp Van Bướm Đài Loan Giá Tốt Tại Hà Nội

Có thể bạn quan tâm: Cách đặt bàn thờ thần tài

Cách bố trí phòng bếp