Thiết kế cửa sổ cho từng không gian trong căn hộ chung cư

Cửa sổ đóng vị trí rất quan trọng đối với mỗi ngôi nhà. Đó không chỉ đơn giản là nơi lấy ánh sáng tự nhiên mà còn góp phần tạo nên sự thông thoáng, tạo tầm nhìn ra chung quanh, đồng thời làm thoát nhiệt, thoát mùi, xua tan ẩm mốc trong căn hộ.

Căn hộ chung cư vốn đã rất chật chội. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách bài trí không gian trong căn phòng cũng như ví trí của các ô thoáng, cửa sổ nó sẽ góp phần giúp bạn tạo nên sự thông thoáng, thoải mái trong căn hộ.

Phòng khách

Đối với phòng khách thì gia chủ nên để ô cửa sổ vừa phải để tạo không gian thông thoáng, năng động của cả gia chủ và khách đến chơi. Đây là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình nên cần bài trí một cách linh động, làm sao để tạo không gian năng động, hiếu khách. Phòng khách nên tạo cảm giác thoải mái cho khách được thư giãn.

cua so phong khach
Cửa sổ giúp cân bằng ánh sáng cho ngôi nhà nhưng nếu nhiều quá sẽ là, nhiễu loạn trường không khí điều hòa bên trong ngôi nhà.

Phòng ngủ

Một lưu ý hết sức quan trọng trong phong thủy thiết kế nội thất chung cư là bất di bất dịch, gia chủ không nên bố trí cửa sổ hoặc ô thoáng ở vị trí đầu giường hoặc hướng thẳng vào mặt người đang nằm ngủ. Gia chủ càng không nên đặt cửa sổ ở vị trí đón nắng hướng tây, tránh tác động tiêu cực đối với giấc ngủ, cũng nhức sức khỏe và tinh thần. Bên cạnh đó, để tạo không gian thông thoáng, bạn cũng không nên mở cửa sổ ở vị trí nhìn ra nhà vệ sinh hay phòng tắm, chuồng trại. Đây là điều tối kỵ trong khoa học phong thủy Việt Nam.

Phòng ngủ của trẻ cần có ô thoáng lưu thông hoặc của sổ để thông phòng, đón gió và ánh sáng. Tuy vậy, không nên bố trí cửa sổ quá lớn sẽ khiến trẻ dễ hiếu động, leo trèo. Đôi khi chúng vô tình nhìn ra cửa sổ có thể bị ngã, ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng. Cửa sổ cần được thiết lập bảo vệ bởi hai tấm song sắt chắc chắn. Phụ huynh cũng cần chú ý để không đặt cửa sổ ở sát giường ngủ vì như vậy sẽ khiến trẻ hay giật mình, chưa kể dễ bị tà khí xâm nhập.

Phòng vệ sinh

Phòng vệ sinh trước đây thường được đặt ở nơi kín đáo còn giờ đây, để phóng thích những mùi ô uế thì khoa học phong thủy đã làm một ô thoáng. Điều đó không chỉ tạo nên sự thoải mái cho người bên trong mà còn để giữ cho phòng luôn sạch sẽ, thông thoáng. Hiện nay, phần lớn thiết kế phòng vệ sinh đều có cửa chứ không đơn thuần là ô thoáng. Cửa sổ trong phòng vệ sinh sẽ góp phần xua tan ẩm mốc, vi khuẩn bám bẩn cùng với đó là thổi bay mùi ô uế.

Hướng cửa sổ

Khi chọn hướng mở cửa sổ, nên tránh hướng tây vì hướng này có tác động tiêu cực, làm hại tới khí của người sống trong nhà. Hơn nữa, ánh sáng mặt trời sẽ khiến người nhà dễ bị đau đầu, mệt mỏi, dễ nổi cáu và làm việc không hiệu quả. Nếu không còn hướng nào khác để mở cửa sổ, có thể hóa giải bằng cách treo chuông gió thủy tinh (pha lê) dạng giọt hoặc hình cầu có nhiều cạnh để biến ánh nắng mặt trời thành sắc độ cầu vồng, tăng cường vượng khí cho cả ngôi nhà. Không để ánh sáng quá mạnh chiếu thẳng vào nhà.

Dùng rèm tre, trúc, giấy để che khi hướng của cửa sổ nhìn ra bệnh viện hoặc một góc nhọn nào đó ở phía đối diện. Không dùng rèm quá dày và tối màu đối với căn phòng nhỏ hẹp vì nó sẽ khiến căn phòng thêm ẩm thấp, tối tăm.

Cửa sổ giúp cân bằng ánh sáng cho ngôi nhà nhưng nếu nhiều quá sẽ là, nhiễu loạn trường không khí điều hòa bên trong ngôi nhà. Theo phong thủy, điều này sẽ khiến không khí trong gia đình căng thẳng, cuộc sống của mọi thành viên trong nhà thêm bất an. Ngược lại, nếu ít cửa sổ quá sẽ khiến không khí không được lưu thông, không gian trong nhà trở nên bí bách, tâm lý các thành viên trong nhà cũng vì thế mà trở nên ức chế, sức khỏe giảm sút.

Rate this post
Rate this post
DongTay Decor - Thiết kế nội thất cao cấp chuyên nghiệp
Địa chỉ: Ngách 9, ngõ 36, phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: dongtaydecor@gmail.com Website: www.dongtaydecor.com
Copyright © 2015 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và Kiến Trúc Phong Thủy

Từ khóa tìm kiếm: Thiết kế nội thất, Thiết kế nội thất chung cư, Phong thủy

Đối tác: Thiết bị massage Tuấn Kiệt Group.