Thiết kế phòng ăn hợp phong thủy giúp gia đình luôn đầm ấm

Đối với mỗi gia đình, phòng ăn có vai trò hết sức quan trọng. Đó là nơi cả nhà quây quần bên mâm cơm ấm cúng, là nơi cha mẹ con cái nấu cho nhau ăn những món ngon, trần đầy tình yêu thương. Trong quan niệm phong thủy, phòng ăn thường liên quan đến tài phú của cả gia đình.

Cũng như bất kì một không gian nào khác trong ngôi nhà (như phòng khách, phòng ngủ, phòng thờ,…), phòng ăn nên có dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật. Khi thiết kế phòng ăn, chúng ta nên cố gắng khắc phục tối đa những góc lồi ra hoặc lõm vào. Những “góc chết” này có thể dùng để bố trí tiểu cảnh, hoặc đặt đồ nội thất để lấp đầy không gian và tô điểm cho căn phòng thêm hài hòa, bắt mắt.

Thiết kế phòng ăn hợp phong thủy giúp gia đình luôn đầm ấm
Có thể đặt phòng ăn ở gần vị trí trung tâm ngôi nhà nhưng tránh nhìn thẳng ra cửa chính hoặc cửa sau.

Hướng Nam là hướng thích hợp nhất để đặt phòng ăn. Bởi đây là nhận được đầy đủ ánh sáng mặt trời. Một lưu ý nhỏ là chúng ta nên bố trí phòng ăn ở gần vị trí trung tâm ngôi nhà. Bởi theo quan niệm của người Việt, bếp là nơi giữ lửa cho ngôi nhà. Bố cục như vậy sẽ tạo nên sự thuận tiện trong việc sinh hoạt của gia đình, cũng như làm tăng sự thân thiết, gắn bó giữa cha mẹ và con cái.

Tuy nhiên, dù đặt phòng ăn ở gần vị trí trung tâm ngôi nhà nhưng phải tránh việc phòng ăn nhìn thẳng ra cửa chính hoặc cửa sau. Điều này sẽ đảm bảo tính riêng tư của gia đình. Cả nhà có thể ăn uống thoải mái, không cảm thấy mất tự nhiên khi đột ngột có khách đến chơi.

Tuyệt đối không đặt phòng ăn dưới nhà vệ sinh ở tầng trên hoặc sát nhà vệ sinh. Việc này sẽ khiến bữa ăn không còn ngon miệng, thậm chí ảnh hưởng xấu đến gia vận của chủ nhà.

Đối với bàn ăn, chúng ta cần tránh đặt dưới xà nhà vì sẽ khiến người ngồi ăn ở dưới cảm thấy có áp lực đè nặng lên mình, khiến tinh thần không được thoải mái. Tuy nhiên, nếu không còn không gian nào để thay đổi vị trí bàn ăn, gia chủ có thể dùng trần giả che đi xà ngang hoặc treo một chiếc hồ lô ở xà ngang.

Trên đây là một vài gợi ý về phong thủy khi thiết kế và bài trí phòng ăn, hi vọng điều này sẽ man lại cho gia đình bạn không gian ăn uống ấm cúng và gia đình luôn giữ được hòa thuận, yên ấm.

Rate this post
Rate this post
DongTay Decor - Thiết kế nội thất cao cấp chuyên nghiệp
Địa chỉ: Ngách 9, ngõ 36, phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: dongtaydecor@gmail.com Website: www.dongtaydecor.com
Copyright © 2015 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và Kiến Trúc Phong Thủy

Từ khóa tìm kiếm: Thiết kế nội thất, Thiết kế nội thất chung cư, Phong thủy

Đối tác: Thiết bị massage Tuấn Kiệt Group.