Thuê cốp pha và những điều không thể bỏ qua

Cốp pha là công cụ có vai trò vô cùng quan trọng trong thi công xây dựng các công trình. Nhờ có cốt pha mà các kết cấu hay khung bê tông trở nên bền vững hơn. Cốp pha đảm nhận vai trò đặc biệt trong việc đúc bê tông tại các công trường. Cùng tìm hiểu các thông tin và những lưu ý khi thuê cốp pha trong bài viết dưới đây nhé. 

Kết cấu của cốp pha gồm những thành phần nào? 

Trước khi biết một số lưu ý trước khi thuê cốp pha thì đầu tiên, chúng ta tìm hiểu một số thông tin về kết cấu hay cấu tạo chính của cốp pha. 

Như chúng ta đã biết, cốp pha là một công cụ hỗ trợ công nhân trong các công trình xây dựng, nó có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của công trình. Bởi vậy, khi chế tạo, chọn lựa nguyên vật liệu cần đặc biệt chú ý, phải đảm bảo các tiêu chuẩn hay yêu cầu kỹ thuật nhất định để phục vụ tốt các chức năng và đảm bảo an toàn cho quá trình xây dựng. 

Chức năng chính của cốp pha là chống lực đẩy của khối bê tông ướt, khi thiết kế đúng chuẩn kích thước hình học của cấu kiện quê tông đồng thời quyết định chất lượng của cấu kiện này có đạt yêu cầu hay không. 

Đôi khi kinh phí đầu tư cho cốp pha còn lớn hơn so với kinh phí dành cho các vật tư như bê tông hay sắt thép trong công trình đó. Cấu tạo của cốp pha gồm các thành phần chính sau: 

  • Phần ván mặt: đây là phần không thể thiếu trong cốp pha, quyết định thẩm mỹ hình học của khối bê tông. Ván mặt là phần tiếp xúc trực tiếp với bê tông, định hình kích thước hình dạng và chất lượng của bề mặt kết cấu. 

  • Phần sườn cứng: đảm nhiệm vai trò liên kết với ván mặt nhằm mục đích tăng độ cứng cho cốp pha. 

  • Những phụ kiện liên kết khác tăng độ vững chắc của cốp pha: chúng có nhiệm vụ liên kết các tấm cốp pha lại với nhau ở trên một mặt phẳng hoặc trên các mặt phẳng khác nhau. Ngoài ra, các phụ kiện này còn liên kết cốp pha với bệ chống đỡ. 

Các dòng cốp pha thường thấy trong xây dựng 

Việc chọn được loại cốp pha phù hợp sẽ giúp công trình nhanh chóng hoàn thiện, đạt được chất lượng tốt nhất. Đây cũng là một yếu tố cần lưu ý để chọn được nơi thuê cốp pha phù hợp. 

Cụ thể, hiện nay các loại cốp pha phổ biến nhất là: 

Cốp pha sắt thép 

Loại cốp pha này có cấu trúc định hình đẹp nhưng nhược điểm là chi phí chế tạo lớn. Được gia công cơ khí từ những khung thép định hình và làm căng bề mặt tấm thép mỏng theo nhu bản thiết kế. Khi chọn lựa dùng loại này, bạn nên chú ý đến vật liệu và giá thành. Thêm vào đó, cốp pha sắt cũng có nhược điểm khác nữa là trọng tải lớn nên việc bốc dỡ sẽ khó khăn hơn. 

Cốp pha gỗ công nghiệp 

Loại cốp pha này được rất nhiều công trình sử dụng và đánh giá cao bởi những ưu điểm như dễ dàng thi công, tháo lắp. Kết cấu của các tấm gỗ công nghiệp chắc chắn, bề mặt phủ một lớp chống dính. Loại cốp pha này chịu được độ ẩm cao, không bị biến dạng trong nước và ít tốn kém. 

Cốp pha nhôm 

Cốp pha nhôm cũng được sử dụng rất nhiều bởi những ưu điểm như trọng lượng nhẹ, độ bền tốt, giá cả phải chăng. Loại cốp pha này có sự đa dạng về kích thước, đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật. Người công nhân có thể lắp ráp nhanh chóng, dễ dàng đối với loại cốp pha này. 

Nơi thuê cốp pha tốt nhất tại Hà Nội 

Cốp pha là vật liệu quan trọng giúp rút ngắn thời gian thi công và đảm bảo mỹ quan bề mặt. Chủ đầu tư nên chọn thuê cốp pha sẽ tiết kiệm được chi phí đáng kể. 

Nexsuns là đơn vị cho thuê cốp pha số 1 trên thị trường. Công ty cung cấp đa dạng các loại cốp pha, hỗ trợ công trình hoàn thành tốt nhất.


Nexsuns đầu tư hệ thống cốp pha hiện đại, có độ chính xác cao, giảm thiểu chất thải xây dựng, đảm bảo an toàn cho công trình. Đây là một địa chỉ tin tưởng, được nhiều khách hàng hài lòng trong suốt thời gian vừa qua. 

Với đội ngũ cán bộ kỹ thuật, công nhân có chuyên môn cùng cơ sở vật tư, trang thiết bị máy móc hiện đại chắc chắn sẽ đáp ứng chất lượng và tiến độ thi công cho mọi công trình. 

Bạn có thể quan tâm tới bài viết: 

Rate this post
Rate this post
DongTay Decor - Thiết kế nội thất cao cấp chuyên nghiệp
Địa chỉ: Ngách 9, ngõ 36, phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: dongtaydecor@gmail.com Website: www.dongtaydecor.com
Copyright © 2015 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và Kiến Trúc Phong Thủy

Từ khóa tìm kiếm: Thiết kế nội thất, Thiết kế nội thất chung cư, Phong thủy

Đối tác: Thiết bị massage Tuấn Kiệt Group.