Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn mới nhất bạn đã biết?

Nhiều người từng thắc mắc thiết kế khách sạn có tiêu chuẩn không và câu trả lời là có. Tất cả mọi thứ được đem ra trao đổi, kinh doanh đều có những tiêu chuẩn riêng. Vậy bài viết này xin giải đáp thắc mắc trên và cung cấp thông tin về tiêu chuẩn thiết kế khách sạn mới nhất.

1.Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn là gì?

Khách sạn là một trong những ngành mang lại nhiều lợi nhuận và có mức tăng trưởng cao. Tuy nhiên để đạt được doanh thu như kỳ vọng đòi hỏi việc thiết kế khách sạn phải có những tiêu chuẩn nhất định nhằm đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Vậy tiêu chuẩn thiết kế khách sạn mới nhất là gì?

Tiêu chuẩn khách sạn mới nhất chính là những quy định cơ bản của một khách sạn cần đáp ứng khi đưa vào kinh doanh phục vụ khách hàng như đáp ứng các nhu cầu về ăn uống, nghỉ ngơi, giải trí… Với mỗi hạng sao khác nhau sẽ có những tiêu chuẩn thiết kế khách sạn mới nhất khác nhau.

Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn mới nhất

Hiện nay, khá nhiều khách sạn sử dụng các loại cửa nhựa ABS Hàn Quốc làm cửa 1 cánh hoặc cửa phòng tắm nhờ những tính năng ưu việt.

2.Khái quát bộ tiêu chuẩn thiết kế khách sạn mới nhất

Bộ tiêu chuẩn thiết kế khách sạn đầu tiên là tiêu chuẩn khách sạn TCVN 4391: 2009 và bộ tiêu chuẩn thiết kế khách sạn mới nhất hiện nay chính là bộ tiêu chuẩn khách sạn TCVN 4391: 2015.

Bộ tiêu chuẩn thiết kế khách sạn mới nhất bao gồm các hạng sao từ 1 đến 7 sao. Trong bộ tiêu chuẩn thiết kế khách sạn mới nhất, có những tiêu chuẩn chung cho 7 hạng sao và tiêu chuẩn riêng cho từng hạng sao. Tổng quát thì bộ tiêu chuẩn thiết kế khách sạn mới nhất thể hiện rất rõ những tiêu chuẩn về thiết kế khách sạn như cơ sở vật chất, tiện nghi… những tiêu chuẩn về hạng sao, tiêu chuẩn khi thiết kế nhà hàng trong khách sạn…

3.Một số tiêu chuẩn chung thiết kế khách sạn mới nhất

Để bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về bộ tiêu chuẩn thiết kế khách sạn mới nhất sau đây chúng tôi xin điểm qua một vài tiêu chuẩn chung khi thiết kế khách sạn:

Tiêu chuẩn về công năng sử dụng và sắp xếp

Từng khu vực của khách sạn phải được phân chia rõ ràng, khoa học nhằm tạo nên một hệ thống chuyên nghiệp phục vụ các nhu cầu giao dịch, nghỉ ngơi, giải trí, thương mại…

Tiêu chuẩn về vị trí, số lượng phòng và kết cấu hạ tầng:

Trong bộ tiêu chuẩn thiết kế khách sạn mới nhất đã chỉ rõ mỗi khách sạn có ít nhất 10 phòng và tăng đều trong khoảng từ 10- 100 phòng. Số lượng phòng ăn, phòng tiệc… cũng được thay đổi linh hoạt theo số lượng phòng.

Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn mới nhất cũng đã yêu cầu tất cả các khách sạn đều phải được xây dựng trên những vị trí thuận lợi, môi trường trong lành…

Tiêu chuẩn thiết kế khách sạn mới nhất về cơ sở hạ tầng

Tiêu chuẩn về thẩm mỹ, nội thất

Khách sạn được thiết kế nội thất dựa trên mong muốn của chủ đầu tư nhưng vẫn phải đáp ứng được những yêu cầu của tiêu chuẩn thiết kế khách sạn mới nhất.

Nội thất đáp ứng đúng tiêu chuẩn thiết kế khách sạn mới nhất

Tiêu chuẩn về quy trình thiết kế:

Khi thiết kế khách sạn nhà thầu cần tuân thủ theo những bước sau:

Bước 1: khảo sát hiện trạng công trình và những vấn đề xung quanh công trình

Bước 2: lên ý tưởng thiết kế

Bước 3: thống nhất phương án và phong cách thiết kế để chuẩn bị sang giai đoạn thi công.

Bước 4: thiết kế hồ sơ chi tiết bao gồm bản vẽ, kết cấu, dự toán kinh phí…

Bước 5: bàn giao hồ sơ và thanh lý kết thúc hợp đồng

Bước 6: đảm bảo về quyền tác giả

Bước 7: kiểm định bản vẽ

Trên đây là những thông tin về tiêu chuẩn thiết kế khách sạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Mách bạn cách chọn kệ tivi đẹp cho phòng khách nhà ống

4 kinh nghiệm thiết kế văn phòng nhỏ đẹp và khoa học

 

 

Có thể bạn quan tâm: Cách đặt bàn thờ thần tài

Cách bố trí phòng bếp