Tìm hiểu về phong cách Ombre trong thiết kế nội thất

Ombre là thuật ngữ chỉ khía cạnh về sắc thái, sự chuyển đổi độ đậm nhạt của màu sắc một cách hài hòa. Ombre là một kỹ thuật màu sắc quen thuộc trong thiết kế thời trang, nghệ thuật, thiết kế đồ họa, thiết kế nội thất chung cư

Sự chuyển đổi màu sắc một cách kỳ diệu và cuốn hút của Ombre đã đem đến những trải nghiệm thú vị về màu sắc một cách toàn diện: sự chuyển biến dần dần trong cường độ ánh sáng và mức bão hòa của từng sắc thái. Dù là sự  kết hợp trong cùng một tông màu hay từ những gam màu đối lập, mọi sự hiện diện của loang màu trong sản phẩm đềm có thể gọi là ombre.

phong cach ombre 1

Ranh giới phân định các màu sắc bị mờ nhòe, những màu sắc được pha trộn ở những điểm giao thoa lại tạo hiệu ứng nổi bật, khiến cho ombre trở thành một công cụ nhiệm màu với vô vàn tính năng thiết kế. Màu sắc ombre biến hóa linh hoạt, mang đến vẻ đẹp kỳ ảo, tạo hiệu ứng sắc màu ngoài mong đợi. Vì vậy, ombre được mệnh danh là vũ điệu kỳ ảo của màu sắc.

phong cach ombre 2
Sự kết hợp đơn giản mà bất ngờ từ sàn gỗ, màu sơn đến hiệu ứng ánh sáng

Mỗi tông màu có chiều sâu khác nhau, ứng dụng trên mỗi sản phẩm sẽ mang ấn tượng, thông điệp riêng. Ombre được bắt nguồn từ ngành dệt may nên phong cách này trở thành nguồn ảm hứng lớn cho nghệ thuật thiết kế từ chất liệu sợi, đặc biệt từ kỹ thuật nhuộm hiện đại và được áp dụng triệt để với kỹ thuật collage và chần vải quilting.

Tuy nhiên, khi áp dụng cho trang trí nội thất, ombre cũng mang đến những hiệu quả tuyệt vời đến bất ngờ. Phong cách ombre tạo nên ảo giác về chiều sâu và ánh sáng, giúp mở rộng không gian, tạo không gian thoáng đãng, thoải mái.

phong cach ombre 3
Ombre ấn tượng với những gam màu đối lập

Sự chuyển màu từ tông đậm sang nhạt theo chiều cao – từ sàn cho đến trần nhà – tạo hiệu quả lớn nhất về không gian. Đặc biệt là sự phối màu tường và các đồ nội thất phong cách ombre theo kiểu tone sur tone với nhiều sắc độ rõ rệt.

Phong cách Ombre cũng gây ấn tượng mạnh mẽ khi pha trộn theo kiểu cầu vồng tinh tế và dịu mắt hoặc sự kết hợp đơn giản nhưng thú vị từ sàn gỗ, màu sơn cho đến hiệu ứng ánh sáng. Sự phối trộn giữa các màu sắc  đối lập tạo các không gian riêng rẽ phá cách  ấn tượng. Sự chuyển đổi đột ngột của hai gam màu đối lập kết hợp với những phụ kiện nội thất cùng tông màu cộng với hiệu ứng ánh sáng sẽ giúp không gian như được mở rộng thêm.

phong cach ombre 4
Ombre thiết kế theo kiểu cầu vồng

Căn phòng của bạn cũng sẽ trở thành nguồn cảm hứng vô tận khi bạn thiết kế một bức tường kỳ ảo, trừu tượng theo phong cách Ombre. Chỉ cần lựa chọn một gam màu và “phù phép” với Ombre, bạn sẽ nhanh chóng có được không gian ấn tượng, mới mẻ và cá tính cho riêng mình.

Ombre là phong cách thiết kế nội thất với cách xử lý màu sắc đơn giản, tự do – không tuân theo nguyên tắc nào – đề cao sự sáng tạo cá nhân của người thiết kế. Nếu bạn là người có chút “máu nghệ sĩ” và cá tính mạnh mẽ, muốn khẳng định cá tính của mình thì Ombre là sự lựa chọn sáng suốt cho mọi ý tưởng của bạn.

3.7/5 - (3 bình chọn)
3.7/5 - (3 bình chọn)
DongTay Decor - Thiết kế nội thất cao cấp chuyên nghiệp
Địa chỉ: Ngách 9, ngõ 36, phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: dongtaydecor@gmail.com Website: www.dongtaydecor.com
Copyright © 2015 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và Kiến Trúc Phong Thủy

Từ khóa tìm kiếm: Thiết kế nội thất, Thiết kế nội thất chung cư, Phong thủy

Đối tác: Thiết bị massage Tuấn Kiệt Group.