Trang trí công ty theo màu sắc theo phong thủy để phát tài phát lộc

Màu sắc văn phòng ảnh không chỉ ảnh hưởng đến mỹ quan mà còn tác động không nhỏ đến tinh thần của mọi người trong công ty. Màu sắc văn phòng phù hợp với mệnh tuổi của lãnh đạo công ty, hướng văn phòng sẽ khiến cho công ty làm ăn phát đạt, tấn tài tấn lộc.

Hướng của văn phòng thường được tính theo hướng cửa chính hoặc cửa sổ. Cửa quay về hướng nào thì đó là hướng của văn phòng. Khi xác định đúng hướng văn phòng, bạn sẽ chọn được màu sắc phù hợp theo phong thủy cho văn phòng của mình. Dưới đây là các màu sắc phù hợp cho văn phòng theo các hướng mà Thiết kế nội thất cao cấp Đông Tây Decor sẽ giới thiệu với độc giả.

Màu sắc văn phòng phù hợp với hướng văn phòng sẽ khiến cho công ty làm ăn phát đạt, tấn tài tấn lộc.
Màu sắc văn phòng phù hợp với hướng văn phòng sẽ khiến cho công ty làm ăn phát đạt, tấn tài tấn lộc.

Văn phòng hướng Đông

Hướng Đông thuộc hành Mộc, theo ngũ hành tương sinh, Thổ sinh Mộc, nên khi văn phòng quay hướng Đông, nên trang trí văn phòng bằng màu vàng, cam. Có thể sử dụng sơn hoặc giấy dán tường tone màu vàng, đồ nội thất màu vàng, cam để thu hút vượng khí.

Văn phòng hướng Tây

Hướng Tây thuộc hành Kim, là nơi Kim khí vượng. Theo ngũ hành, Thủy sinh Kim, Kim khắc Mộc. Nhưng Kim khắc Mộc lại sinh tài nên nên trang trí văn phòng bằng gam màu xanh. Màu xanh sẽ mang lại nhiều vượng khí cho văn phòng, đồng thời tạo không gian thoải mái, mát mẻ cho nhân viên công ty.

Văn phòng hướng Nam

Hướng Nam thuộc hành Hỏa. Theo ngũ hành, Kim sinh Hỏa. Màu trắng là màu tượng trưng cho Kim – gam màu lạnh – phù hợp để giảm bớt hơi nóng cho Hỏa của hướng Nam. Vì thế, để văn phòng đón được nhiều vượng khí, vượng tài, cần chọn màu tường, đồ nội thất (sofa, bàn ghế…) là màu trắng. Màu trắng cũng là màu sắc đơn giản, dễ trang trí và mang lại cho căn phòng sự hiện đại, sang trọng và trẻ trung.

Văn phòng hướng Bắc

Hướng Bắc thuộc hành Thủy, là nơi thủy khí vượng. Theo ngũ hành, Thủy khắc Hỏa sẽ sinh tài. Vì thế, nếu muốn văn phòng vượng tài khí thì nên trang trí nơi này bằng sắc màu đỏ, tím, hồng. Những màu sắc này cũng giúp văn phòng trở nên trẻ trung, sống động và ấm cúng.

Màu sắc văn phòng cũng phải hợp với bản mệnh của chủ công ty nữa
Màu sắc văn phòng cũng phải hợp với bản mệnh của chủ công ty nữa

Trong phong thủy, hướng được chia thành Tứ chính và Tứ ngẫu. Tứ chính gồm các hướng chính Đông, chính Nam, chính Tây, chính Bắc. Tứ ngẫu gồm các hướng:Đông Nam, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. Đối với văn phòng làm việc, các hướng chính thường mang lại vận khí tốt, hướng tứ ngẫu thì điều này kém hơn, dễ gặp phải những điều không may mắn. Vì thế khi văn phòng thuộc các hướng này cần chú ý:

Văn phòng hướng Tây Nam

Văn phòng hướng Tây Nam thiết kế không quá rộng. Màu trang trí văn phòng: màu trắng, màu vàng đất, màu cà phê.

Văn phòng hướng Tây Bắc

Văn phòng hướng Tây Bắc thuộc hành thủy. Kim sinh Thủy nên sử dụng nhiều gam màu xanh và trang trí nhiều hoa, cây cỏ.

Văn phòng hướng Đông Nam

Văn phòng hướng Đông Nam mang ý nghĩa các sự vật đang trong quá trình phát triển, dần dần định hình, vì thế tràn đầy hăng hái, hi vọng và sức sống, dễ được sự tin tưởng của người nên có rất nhiều cơ hội thành công. Nên sử dụng nhiều gam màu trắng. Màu trắng sẽ khiến căn phòng sáng sủa, khiến người làm việc tỉnh táo, sáng suốt, đặc biệt là nam giới. Diện tích căn phòng cũng phải thiết kế rộng thoáng.

Văn phòng hướng Đông Bắc

Văn phòng hướng Đông Bắc, thuộc hành Thổ, tượng trưng cho sự giao thoa âm dương, ngày – đêm, nên dùng nhiều gam màu vàng hoặc màu gỗ. Hướng Đông Bắc là sự khởi đầu cho những điều mới, có ý nghĩa tiến lên, nhưng đồng thời cũng biểu thị cho sự kết thúc, dừng lại. Vì thế chỉ nên chọn hướng này làm hướng văn phòng khi nó phù hợp với bản mệnh của gia chủ.

Rate this post
Rate this post
DongTay Decor - Thiết kế nội thất cao cấp chuyên nghiệp
Địa chỉ: Ngách 9, ngõ 36, phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: dongtaydecor@gmail.com Website: www.dongtaydecor.com
Copyright © 2015 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và Kiến Trúc Phong Thủy

Từ khóa tìm kiếm: Thiết kế nội thất, Thiết kế nội thất chung cư, Phong thủy

Đối tác: Thiết bị massage Tuấn Kiệt Group.