Trang trí nhà cửa theo phong thủy cho người tuổi Mão

Mỗi tuổi mang một mệnh khác nhau nên cách trang trí nhà cũng khác nhau. Đối với người mang tuổi Mão, khi thiết kế, trang trí nhà cửa cần chú ý những yếu tố phong thủy dưới đây.

Những người sinh năm Mão : 1915, 1927, 1939, 1951, 1963, 1975, 1987, 1999, 2011. Mão là con giáp thứ 4 trong vòng tử vi, thuộc hành Mộc. Họ có nhiều sự lựa chọn trong cách trang trí nhà, chọn hướng nhà.

Phòng khách của người tuổi Mão nên đặt ở vị trí tốt và hướng về hướng tốt. Mỗi người (chồng và vợ) phải có một ghế chủ không thay đổi, xoay theo hướng cát của mỗi người.

Cửa phòng khách kỵ đối diện với cửa phòng khác và tầm nhìn phòng khác phải xuyên suốt, không nên để tầm nhìn bị che chắn bởi bất cứ dồ vật hay phòng nào khác. Trần phòng khách có thể trang trí lồi lõm hoặc trang trí phù điêu trên đó. Đặc biệt trong phòng khách không được trang trí các vật phản quang.

Theo quan niệm “tọa hung hướng cát”, hướng bếp đặt ở hướng xấu và và nhìn về hướng tốt. Của của bếp không để thẳng với cửa chính của ngôi nhà hoặc chính thẳng vào phòng ngủ. Người tuổi Mão có 2 khu vực tốt khác là khu vực Mùi ở hướng Nam Tây Nam và khu vực Hợi ở hướng Bắc Tây Bắc. Nếu như khu vực hướng Đông bị ảnh hưởng xấu khi có nhà vệ sinh hoặc nhà bếp ở đó thì việc trưng bày các vật thể hành Mộc cũng có thể sẽ đem lại vận rủi cho người tuổi Mão.

trang tri nha cho nguoi tuoi mao
Xanh lá cây và vàng gỗ là hai màu sắc phù hợp nhất cho người tuổi Mão

Người tuổi Mão nên sử dụng bóng tuýp để thắp sáng và sử dụng bộ salon đầy đủ trong phòng khách. Họ có thể sử dụng các đồ vật bằng gỗ để trang trí cho ngôi nhà của mình bởi họ thuộc hành Mộc.

Người tuổi Mão thuộc mệnh Hỏa nên chọn mái nhà nhọn hoặc tam giác thuộc hành Hỏa thì sẽ tương hợp với gia chủ, thêm vào đó Hỏa sinh Thổ cũng bảo trợ tốt cho ngôi nhà.

Mộc sinh Hỏa do vậy màu sắc tốt nhất trong trang trí nhà cho người mệnh Hỏa là màu xanh lá cây và màu vàng gỗ. Trên thực tế, xanh lá và vàng gỗ sắc độ nhẹ nhàng đều là những màu nền nã và tươi mát, dễ kết hợp đồ nội thất với nhiều phong cách trang trí khác nhau. Do Thủy khắc Hỏa nên người mệnh Hỏa tuổi Mão cần tránh những màu đại diện của Thủy như xanh thẫm, đen.

Gia chủ tuổi Mão có thể dưỡng mệnh bằng cách đặt đá Thạch anh ở trong nhà. Xét theo cung mệnh Hỏa của chủ nhà tuổi Mão, các loại đá quý như đá thạch anh tóc xanh, đá cẩm thạch xanh, đá mắt hổ xanh là loại đá lý tưởng cho họ. Người mệnh này có thể sử dụng các loại đá này để bày trong nhà hoặc làm đồ trang sức đeo bên mình.

Nên treo các loại tranh trúc báo bình an, Lan nở phú quý, Tùng cúc trúc mai… theo hướng Đông và có thể treo ở phòng khách, phòng làm việc để đón sinh khí. Nên đặt linh vật là con mèo hoặc con thỏ để cung cấp năng lượng cho gia đình nhưng không được đặt lẻ mà phải đặt theo đôi theo cặp.

Một chậu cây phong lan trong nhà là điều tuyệt vời bởi cây này rất hợp với người tuổi Mão.

Người mệnh Hỏa tuổi Mão hợp với những số 3, 4, 9 do vậy nếu chọn số nhà hoặc số tầng, người mệnh này nên chọn số có đuôi 3, 4, 9 và họ nên tránh số 1.

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 - (1 bình chọn)