Trang trí nhà cửa theo phong thủy cho người tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ thuộc mệnh Hỏa, vì thế khi thiết kế phong thủy cần lưu ý đến phương diện Hỏa. Màu đỏ và màu cam là 2 màu sắc chủ đạo cần được ưu tiên trong căn nhà. Màu đỏ là màu của tình yêu, tượng trưng cho sự lãng mạn, đam mê, sung túc và giàu có. Thiết kế nội thất cao cấp Đông Tây Decor hướng dẫn bạn cách trang trí căn nhà phù hợp với gia chủ tuổi Ngọ.

Bạn hãy chọn gam màu đỏ cho các đồ dùng trong nhà như ga giường, rèm cửa, bèn ghế xen kẽ các thiết kế có màu trắng (mệnh Kim) hoặc xanh lá cây (mệnh Mộc) để là tăng sự hài hòa trong căn phòng. Về nội thất, ưu tiên chọn các thiết kế được làm bằng gỗ, không được lấy các chất liệu từ kim loại. Bởi Hỏa khắc Kim, sẽ không tốt cho gia đình. Các vật phẩm có màu đỏ, hoặc các màu sắc phù hợp khác như cam, đỏ, xanh.

nha cho nguoi tuoi ngo
Nhà cho người tuổi Ngọ nên sử dụng chất liệu gỗ, trang trí màu đỏ, cam là tốt nhất

Về trang trí, không nên sắp xếp, thiết kế quá nhiều các vật phẩm có màu đỏ ở gần nhau hoặc tập trung hết ở một căn phòng nào đó bởi vì sẽ gây cảm giác mỏi mắt, hoa mắt, gia tăng sự quá khích và dễ khiến chúng ta bực mình.

Về hướng nhà, hãy lấy hướng Nam làm chủ đạo và tăng hỏa khí cho căn phòng bằng ánh sánh vàng, tạo nên sự ấm cúng. Tuyệt đối không được thiết kế công trình phụ chắn ở hướng Nam. Với phòng khách và phòng ăn nên chọn các đồ dùng có màu da cam. Ngoài ra gia chủ cũng có thể chọn các gam màu hồng, tím, vàng đậm cũng rất hợp với người mệnh Hỏa.

Gia chủ tuổi Ngọ nên treo trong căn nhà những bức tranh ngựa, ví dụ như tranh Bát mã, Mã đáo thành công…. Tranh phong thủy hợp với người tuổi Ngọ nhất các tranh về cá chép, tranh sơn thủy, tứ quý. Các hình tượng ngựa bằng chất liệu kim loại hoặc bằng gỗ cũng đều có thể sử dụng để trang trí được bởi theo ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa.

Đây là một số lưu ý khi thiết kế, trang trí nhà cửa cho gia chủ tuổi Ngọ. Mời các bạn xem thêm cách trang trí nhà cửa theo phong thủy cho các tuổi khác trên mục Phong thủy của dongtaydecor.com:

Trang trí nhà cửa theo phong thủy cho người tuổi Tỵ

Trang trí nhà cửa theo phong thủy cho người tuổi Thân

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 - (1 bình chọn)
DongTay Decor - Thiết kế nội thất cao cấp chuyên nghiệp
Địa chỉ: Ngách 9, ngõ 36, phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: dongtaydecor@gmail.com Website: www.dongtaydecor.com
Copyright © 2015 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và Kiến Trúc Phong Thủy

Từ khóa tìm kiếm: Thiết kế nội thất, Thiết kế nội thất chung cư, Phong thủy

Đối tác: Thiết bị massage Tuấn Kiệt Group.