Trang trí nhà cửa theo phong thủy cho người tuổi Thìn

Người tuổi Rồng rất trung thực, năng nổ nhưng rất nóng tính và bướng bỉnh. Họ là biểu tượng của quyền lực, sự giàu có, thịnh vượng và của hoàng tộc. Đây là một số lưu ý khi trang trí nhà cho người tuổi Thìn để có không gian sống phong thủy.

Những người tuổi Thìn sinh năm: 1916, 1928, 1940, 1952, 1964, 1976, 1988, 2000, 2012, 2024. Thìn thuộc hành Thổ  nên màu sắc phù hợp với người tuổi Thìn sẽ là màu vàng nhạt và màu nâu sáng. Nhà của người tuổi Thìn nên sơn màu vàng nhạt là tốt nhất.

Ngoài ra, theo Ngũ hành tương sinh thì người tuổi Thìn còn có thể chọn cho mình màu của hành Hỏa (Hỏa sinh thổ) đó là màu đỏ, cam… Theo Ngũ hành tương khắc thì Mộc khắc Thổ. Chính vì vậy, khi trang trí nhà cửa cũng như sử dụng màu sắc cho ngôi nhà, người tuổi Thìn nên tránh dùng những màu của hành Mộc là xanh lá cây. Phòng ngủ của người tuổi Thìn được trang trí với nhiều màu vàng nhạt.

trang tri nha cho nguoi tuoi thin
Phòng ngủ của người tuổi Thìn nên trang trí với nhiều màu vàng nhạt.

Theo quan niệm của người phương Đông, con rồng là tính Dương của vũ trụ, biểu tượng uy quyền hoàng gia. Theo đó, rồng hiện diện ở khắp mọi nơi,dưới nước,trên mặt đất và không trung. Rồng là biểu tượng của nước và là dấu hiệu thuận lợi cho nông nghiệp.

Cửa phòng khách kỵ đối diện với cửa phòng khác. Tầm nhìn từ phòng khách phải xuyên suốt, không nên bị che chắn. Trong phòng khách, không nên có những vật phản quang, vì phòng là nơi tụ khí, nếu đặt vật phản quang sẽ tản khí tốt hoặc mang những luồng khí xấu phân bố khắp phòng.

Về vật phẩm để trang trí trong gia đình, bàn làm việc, phòng khách … nên chọn linh vật Rồng (tượng trưng cho năm sinh của người tuổi Thìn). Ngoài ra, tuổi Thìn cũng có thể chọn cho mình vật phẩm phong thủy hình Ngựa để gia tăng tài lộc, vượng khí cho mình và gia đình.

Có thể trang trí tranh thêu hình rồng trong nhà bởi nó rất phù hợp với người tuổi Thìn. Nên trồng hoặc mua, đặt chậu cây hoa cúc trong nhà, quanh nhà bởi loại hoa cúc vàng rất hợp mệnh với gia chủ tuổi Thìn.

Hãy lưu ý đến những con số may mắn của người tuổi Thìn, đó là những số 1,6,7 và các màu may mắn cho họ là màu vàng, bạc, trắng xám.

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 - (1 bình chọn)