Trang trí nội thất theo ngũ hành mang lại may mắn cho người mệnh Mộc

Trang trí nhà phù hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn cho cuộc sống, công việc, tình duyên. Theo ngũ hành, mỗi người sẽ chủ một mệnh khác nhau nên phong thủy phù hợp cho mỗi người khác nhau. Trong loạt bài viết này, thiết kế nội thất cao cấp Đông Tây Decor sẽ gửi tới các bạn cách trang trí nội thất theo phong thủy cho người mệnh Mộc.

Mộc là biểu tượng của mùa xuân, của sự sinh sôi nảy nở, sự năng động, sáng tạo và cạnh tranh. Hướng phong thủy của mệnh Mộc là Đông, Nam và Đông Nam. Mệnh Mộc được nhận diện thông qua các đặc trưng: màu xanh lá cây, màu nâu, xanh lam, vàng nhạt; các chế phẩm từ gỗ, hoa lá, cây cỏ, đồ vật trang trí hình thỏ, mèo, hổ.

Theo Ngũ hành tương sinh, Thủy sinh Mộc, do đó, màu sắc có lợi nhất cho người mệnh Mộc là màu tương sinh thuộc hành Thủy – màu đen và màu xanh lam. Sử dụng hai màu này làm màu chủ đạo khi trang trí nhà, nội thất phòng ngủ sẽ nhận được nhiều may mắn. Màu xanh lá sẽ  giúp gia chủ đẩy lùi lo lắng, lấy lại cân bằng cho tinh thần, mang đến cảm giác trong lành, thư giãn. Màu này cũng tượng trưng cho sự hi vọng, khởi đầu mới nên sẽ mang lại cho gia chủ nhiều sự đổi mới tích cực.

Trang tri nha cho nguoi menh moc
Màu sắc có lợi nhất cho người mệnh Mộc là màu tương sinh thuộc hành Thủy – màu đen và màu xanh lam.

Màu nâu – màu của gỗ, màu vàng nhạt có tác dụng rất tốt cho các cung Tài Lộc, Gia Đạo, và Danh Vọng vì thế khi sử dụng các màu này để trang trí trong phòng sẽ mang lại cho gia chủ nhiều may mắn, thuận lợi. Tuy nhiên, màu nâu gỗ cũng mang lại hiệu ứng làm giảm tham vọng và phấn đấu trong mục đích sống của gia chủ nên nếu lạm dụng màu sắc này sẽ mang lại những hiệu quả không tốt, đặc biệt là đối với phòng của trẻ nhỏ. Cung Tình duyên nằm ở hướng Tây Nam, thuộc hành Thổ – màu đại diện là màu nâu, vàng – nên không sử dụng màu nâu ở hướng này.

Cũng theo Ngũ hành, Kim khắc Mộc nên người mệnh Mộc kị với màu trắng, cần hạn chế sử dụng màu này trong trang trí nhà.

Chất liệu đại diện cho Mộc là gỗ, thuộc tính dương, nguồn gốc tự nhiên, có tác dụng lưu thông không khí. Để tăng cường thêm tính Mộc trong môi trường sống, gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng nội thất là chất liệu đồ gỗ gia dụng: cửa, giường, tủ, giá sách bằng gỗ, nền nhà cũng có thể lát bằng gỗ.

Tương tự, các vật trang trí phù hợp cũng là những món đồ được làm từ chất liệu tre, gỗ, tre, giấy như đồ gỗ điêu khắc, bình hoa giấy, giỏ hoa gỗ, tre, các loại cây hoa cảnh, vật dụng có hoa văn cây lá, hay đường uốn lượn. Thỏ, mèo, hổ là những con vật đại diện cho Mộc nên sử dụng biểu tượng của các loài này để trang trí sẽ tăng thêm thuận lợi cho gia chủ về sức khỏe, công danh sự nghiệp.

Như trên đã nói, Kim khắc Mộc nên không nên sử dụng đồ có chất liệu kim khí, kim loại để trang trí trong phòng của mình.

Con số may mắn cho người mệnh Mộc là số 3 và số 8. Các số tương sinh (thuộc hành Thủy) là 1 và 6 cũng tốt cho người mệnh Mộc. Tránh các số thuộc hành Kim là số 4 và số 9. Số nhà, số phòng hay số cây trồng, số món đồ trang trí nếu được sử dụng theo các con  số này cũng mang lại may mắn cho gia chủ.

Đây là những lưu ý cho người mệnh Mộc về trang trí nội thất nhà ở sao cho phong thủy để mang lại may mắn trong cuộc sống. Chỉ cần lưu ý và vận dụng linh hoạt một chút theo quy luật ngũ hành bạn sẽ tránh được những điều không may, đón nhận được nhiều bất ngờ thú vị.

5/5 - (2 bình chọn)
5/5 - (2 bình chọn)
DongTay Decor - Thiết kế nội thất cao cấp chuyên nghiệp
Địa chỉ: Ngách 9, ngõ 36, phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: dongtaydecor@gmail.com Website: www.dongtaydecor.com
Copyright © 2015 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và Kiến Trúc Phong Thủy

Từ khóa tìm kiếm: Thiết kế nội thất, Thiết kế nội thất chung cư, Phong thủy

Đối tác: Thiết bị massage Tuấn Kiệt Group.