Trang trí văn phòng công ty theo Ngũ hành để phát tài phát lộc

Theo phong thủy, mọi sự trong trời đất đều tuân theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành. Ngũ hành có năm mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi mệnh lại có những nguyên lý về phong thủy khác nhau. Văn phòng được bài trí hợp với ngũ hành, vị trí của mảnh đất, công ty sẽ làm ăn thuận lợi, phát đạt.

Trang trí văn phòng làm việc là một việc làm thể hiện nét đặc trưng của văn hóa công ty. Khi trang trí văn phòng kết hợp hài hòa với ngũ hành sẽ sinh ra vượng khí, thu hút được may mắn tài lộc, tránh được điềm không may.

Trang trí văn phòng công ty theo Ngũ hành để phát tài phát lộc
Trang trí văn phòng công ty theo Ngũ hành để phát tài phát lộc

Trang trí văn phòng theo mệnh Kim

Những tòa nhà có kiến trúc theo hướng từ Tây Bắc sang Đông Nam thuộc mệnh Kim. Tính chất của mệnh Kim là ánh sáng lấp lánh, kỵ ánh sáng tối tăm. Chính vì vậy, khi bố trí văn phòng mang tính Kim, cần chú ý đến thiết kế ánh sáng, giữ cho ánh đèn trong phòng luôn sáng tỏ, mọi góc trong phòng đều có ánh sáng, khiến người làm việc trong không gian đó luôn cảm nhận năng lượng mạnh mẽ. Phòng làm việc thiếu sáng, ảm đạm sẽ khiến nhân viên suy nghĩ giảm sút, kém sáng tạo, khó thành công.

Nội thất văn phòng mệnh Kim nên sử dụng các chất liệu kim loại như đồng, sắt, thép… và có màu sắc tươi sáng: vàng, bạc, trắng…

Màu sắc văn phòng phù hợp với mệnh của công ty
Màu sắc văn phòng phù hợp với mệnh của công ty

Trang trí văn phòng theo mệnh Mộc

Công trình kiến trúc hướng từ Đông sang Tây mang mệnh mộc. Theo phong thủy, tính chất của mệnh Mộc là sâu dài, vuông vắn. Văn phòng mang mệnh Mộc, bố cục cần tạo cảm giác cao và sâu, tạo sự phóng khoáng.

Bố trí như vậy sẽ có lợi cho sự phát triển của công ty, đạt hiệu quả cao trong công việc. Nếu văn phòng bài trí bí bách, nhân viên sẽ cảm thấy không thoải mái, tinh thần làm việc không cao, ảnh hưởng đến sự phát triển của công ty.

Trang trí văn phòng theo mệnh Thủy

Công trình kiến trúc có hướng từ Bắc sang phía Nam thuộc mệnh Thủy. Tính chất của nước là thâm trầm, giữ gió tụ khí. Văn phòng làm việc theo mệnh Thủy không quá phô trương, lộ liễu, cần bố trí sao cho người khác có cảm giác huyền bí, khó hiểu.

Như vật mới có lợi cho sự phát triển của công ty, đặc biệt với những công ty chuyên kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản. Bố cục văn phòng quá rõ ràng, vừa nhìn đã thấy tất cả sẽ không có lợi cho việc tụ thủy, công ty sẽ không phát triển ổn định.

Trang trí văn phòng theo mệnh Hỏa

Ngôi nhà mang mệnh Hỏa là những ngôi nhà hướng từ Nam sang Bắc.

Khi bố trí văn phòng mang mệnh Hỏa, lựa chọn những gam màu nóng, gây cảm giác mạnh ch0 người xem. Màu sắc đậm giữ cho văn phòng có cảm giác trang trọng khiến cho người ngồi trong có cảm giác mạnh mẽ, nhiệt huyết.

Nếu màu sắc sử dụng quá đậm vì dễ khiến những người ngồi trong văn phòng sẽ rất nóng nảy, bồng bột, đồng thời dễ gặp rắc rối với các vụ kiện tụng và kẻ tiểu nhân.

Trang trí văn phòng theo mệnh Thổ

Những mảnh đất mang mệnh Thổ là những mảnh đất, tòa nhà chạy theo hướng Đông Bắc – Tây Nam. Văn phòng công ty mang mệnh Thổ thì cần chú ý sắp đặt, thiết kế theo hướng phù hợp với lô đất, bố cục rộng rãi, thoáng đãng, chắc chắn để củng cố cho sự phát triển ổn định của công ty.

Không gian văn phòng chật hẹp tồn tại trong thời gian dài có thể cản trở sự phát triển của công ty cả về mặt tài chính lẫn nhân lực.

Các gam màu thích hợp cho văn phòng mệnh Thổ: vàng, hồng, cam… Chất liệu nội thất trang trí làm tăng phong thủy: gốm, sứ, thạch cao, đất nung.

 

Thiết kế nội thất văn phòng đôi khi không chỉ lựa chọn, sắp xếp nội thất thật thẩm mỹ mà phong thủy cũng là yếu tố quan trọng cần được chú ý tới. Tùy vào vị trí, thế đất và hướng văn phòng trong công ty mà bạn sắp xếp nội thất theo cách khác nhau.

Bên trên là những thông tin về trang trí văn phòng công ty theo Ngũ hành để phát tài phát lộc mà thiết kế nội thất cao cấp Đông Tây Decor đã giới thiệu đến độc giả. Các bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết về mẫu nhà đẹp hoặc thiết kế nội thất chung cư tại đây:

 

Rate this post
Rate this post
DongTay Decor - Thiết kế nội thất cao cấp chuyên nghiệp
Địa chỉ: Ngách 9, ngõ 36, phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: dongtaydecor@gmail.com Website: www.dongtaydecor.com
Copyright © 2015 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và Kiến Trúc Phong Thủy

Từ khóa tìm kiếm: Thiết kế nội thất, Thiết kế nội thất chung cư, Phong thủy

Đối tác: Thiết bị massage Tuấn Kiệt Group.