Tổng hợp mẫu tranh sơn dầu hoa mẫu đơn đẹp nhất treo phòng khách

Tranh sơn dầu hoa mẫu đơn là mẫu tranh được yêu thích nhất sử dụng trong trang trí phòng khách. Không chỉ là một mẫu tranh đẹp nó còn có nhiều tác dụng trong phong thủy hỗ trợ cho gia chủ có cuộc sống nhiều may mắn và tài lộc. Cùng chúng tôi tìm hiểu về dòng tranh này trong bài viết dưới đây.

Không chỉ thường xuyên được xuất hiện trong các tác phẩm hội họa, hoa mẫu đơn còn xuất hiện trong nhiều hình thức nghệ thuật khác như: thơ ca, truyện…. của nhiều bậc vĩ nhân. Nổi bật vì vẻ đẹp thuần khiết của một tình yêu bất tử nên hoa mẫu đơn thường là loài hoa tượng trưng cho tình yêu.

Ý nghĩa tranh sơn dầu hoa mẫu đơn.

Hoa mẫu đơn tượng trưng cho sự bất tử, sang trọng, quyền quý. Xưa kia hoa mẫu đơn thường chỉ được trồng trong cung cấm dành cho các bậc quyền quý sử dụng để khẳng định “đẳng cấp” của bản thân. Không chỉ được yêu thích bởi các bậc vương giả nó còn được các bậc hiền tài lấy ra làm đề tài so tài và thể hiện sử hiểu biết của bản thân thông qua các bức vẽ và câu thơ nổi tiếng.

Ngày nay tuy không còn được quá coi trọng như xưa nhưng hoa mẫu đơn vẫn là loài hoa thể hiện cho sự quyền quý và hiểu biết. Tranh sơn dầu hoa mẫu đơn thường được sử dụng trong phòng khách làm tăng thêm sự sang trọng cho căn phòng. Tranh có màu sắc tươi sáng với tông màu hồng nhạt làm điểm nhấn thích hợp với không gian phòng khách sáng màu.

Ngoài ra hình dạng cánh hoa mẫu đơn có hình dạng đặc thù với nhiều cánh nhỏ có hình dạng như hình người đang ôm lấy nhau được xếp chồng theo quan niệm dân gian thể hiện cho sự xung túc, đông con nhiều cháu. Nên có thể sử dụng tranh hoa mẫu đơn trong phòng ngủ của các cặp vợ chồng mới cưới giúp nhanh chóng sinh hạ con cháu đông đúc như những cánh hoa mẫu đơn.

Đặc biệt theo văn hóa phương Đông hoa mẫu đơn biểu thị cho người phụ nữ trong gia đình nhẹ nhàng và êm dịu như những đóa hoa mẫu đơn nhiều màu sắc.

Tranh sơn dầu hoa mẫu đơn 9 bông

Trong văn hóa phương đông số 9 biểu trưng cho sự trường tồn, bất tử. Số 9 trong tiếng hán phát âm là “Cửu” giống từ Vĩnh Cửu, trường tồn mãi mãi. Đây cũng là ý nghĩa của mẫu tranh sơn dầu hoa mẫu đơn có 9 bông hoa.

Tranh phù hợp treo tranh nhà có trẻ nhỏ hoặc người lớn tuổi, có bệnh trong người sẽ có tác dụng thu hút sinh khí giúp con người sống thọ hơn. Bạn cũng có thể sử dụng tranh làm quá tặng trong các lễ mừng thọ, hoặc tặng cho người đang bị bệnh cũng là lựa chọn không tồi.

Tranh sơn dầu hoa mẫu đơn 9 bông đẹp

Tranh sơn dầu hoa mẫu đơn 8 bông

Số 8 biểu thị cho tài lộc, giàu sang, sung túc. Trong tiếng hán số 8 có phát âm là “bát” gần giống với phát âm của từ phát đạt. Tranh sơn dầu hoa mẫu đơn 8 bông treo trong gia đình đặc biệt trong nhà người làm kinh doanh sẽ mang lại nhiều may mắn và sung túc cho cả gia đình.

Bạn có thể lựa chọn tranh để làm quà tặng trong những bữa tiệc tân gia, tiệc chúc mừng… chắc chắn gia chủ khi nhận được quà sẽ rất thích.

Tranh đơn hoa mẫu đơn CV0199

Tranh sơn dầu hoa mẫu đơn hợp với người tuổi nào

Tính theo Ngũ Hành, tranh sơn dầu hoa mẫu đơn thuộc hành Hỏa nên sẽ phù hợp với gia chủ mệnh Thổ, do Hỏa sinh Thổ. Tuy còn nhiều yếu tố khác ảnh hưởng, tuy nhiên, các tuổi hợp treo tranh hoa mẫu đơn là Tuất, Hợi, Thìn, Tỵ, Mùi, Dậu. Với những tuổi trên đây, treo tranh mẫu đơn đúng vị trí trong gia đình sẽ cầu được ước thấy một cuộc sống phú quý dài lâu, công thành danh toại, hạnh phúc đủ đầy. Vì vậy khi treo tranh mẫu đơn ở các hướng tương sinh với hỏa như tây, tây nam, nam sẽ vô cùng phù hợp.

Tranh thường được treo nhiều trong phòng khách và phòng ngủ sẽ có tác dụng mạnh nhất đối với gia chủ khi sử dụng tranh như một vật dụng phong thủy trong gia đình.

Trên đây là những thông tin liên quan tới tranh sơn dầu hoa mẫu đơn, qua bài viết bạn có thể nắm được các mẫu tranh hoa mẫu đơn hay được sử dụng hiện nay và ý nghĩa của nó trong trang trí.

Để xem nhiều mẫu tranh treo tường đẹp và độc đáo hơn nữa bạn có thể truy cập website của chúng tôi: khungtranhtreotuong.com để mua và sử dụng tranh trang trí trong gia đình.

xem thêm

Cách dễ dàng phân biệt đá ốp bếp Nhân Tạo và đá Marble

Cách kiểm tra phim cách nhiệt Classis chính hãng

 

Có thể bạn quan tâm: Cách đặt bàn thờ thần tài

Cách bố trí phòng bếp