Trình tự các bước cần có để vệ sinh cửa nhôm đúng cách

Trình tự các bước cần có để vệ sinh cửa nhôm đúng cách

Cửa nhôm cao cấp(*) là dòng cửa sang trọng, đẳng cấp, sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật giúp đem đến sự tiện dụng cho người dùng. Để giữ được vẻ đẹp của cửa nhôm cao cấp, người dùng nên thường xuyên vệ sinh, lau chùi cửa.

Trình tự các bước cần có để vệ sinh cửa nhôm đúng cách

Muốn vệ sinh cửa nhôm đúng cách, người dùng cần vệ sinh cửa theo trình tự. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn vệ sinh cửa đúng cách, giữ cho cửa luôn bóng đẹp như mới.

1.Lau sơ bằng khăn khô

Trình tự các bước cần có để vệ sinh cửa nhôm đúng cách

Việc dùng khăn khô lau sơ qua sẽ lấy đi bớt lớp bụi phủ lên cửa. Cửa càng ít bụi việc lau chùi càng nhanh chóng. Đây là bước đầu tiên trong khâu vệ sinh mà rất nhiều người bỏ qua vì cảm thấy không cần thiết. Tuy nhiên nếu không lau bụi trước, khi tiến hành lau cửa bằng khăn ướt, bụi sẽ dồn lại thành từng đường vằn vện in trên cửa, rất khó để bề mặt cửa được sáng bóng như mới.

=> Xem thêm bài viết Một số đặc điểm của phong cách nội thất hiện đại

=> Xem thêm bài viết Trần thạch cao phòng ngủ đẹp theo phong cách hiện đại

2. Tiếp tục lau cửa với khăn ướt

Sau khi đã lau cửa bằng khăn khô để lọc bụi. người ta tiếp tục lau khăn ướt để lấy đi hết những bụi bẩn, vết hằn còn vương trên cửa. Người dùng nên vắt khăn ướt thật khô trước khi lau. Vì nếu sử dụng khăn chưa được vắt khô sẽ làm cho nước trong khăn day ra cửa kết hợp với vết bẩn trên cửa khiến cho cửa trở nên dơ hơn. Nên sử dụng khăn lau kính riêng, khăn lau khung nhôm riêng nhằm giữ được độ trong suốt của kính.

3. Sử dụng nước lau kính

Trình tự các bước cần có để vệ sinh cửa nhôm đúng cách

Đối với phần kính cường lực trên cửa, người dùng nên sử dụng nước lau kính lau để cửa được sáng bóng, sạch sẽ. Lau cửa bằng nước sẽ không làm sạch hết các vết bẩn trên bề mặt cửa, do đó người dùng cần lau cửa bằng nước lau kính chuyên dụng. Hiện tại trên thị trường bán rất nhiều loại nước lau kính khác nhau, người dùng có thể dễ dàng mua nước lau kính ở bất kỳ đâu. Sử dụng nước lau kính vừa giúp người dùng vệ sinh cửa sạch hơn, vừa có thể giúp cho cửa lâu bám bụi hơn.

Ngoài các biện pháp vệ sinh cửa nhôm kể trên, bạn cũng có thể áp dụng một số cách khác giúp cho cửa ít bám bụi hơn như trồng cây xanh, may rèm che cửa,… Hiện nay ngoài việc lau chùi cửa, nhiều người còn sử dụng máy hút bụi để lấy đi những bụi bẩn trên bề mặt cửa.

=> Xem thêm Nên chọn cửa nhôm xingfa cao cấp hay cửa nhôm thường?

Bạn đang xây nhà và có nhu cầu mua cửa nhôm cao cấp hãy để lại thông tin trên website: adoor.vn hoặc gọi số hotline: 0915.67.67.64 để tư vấn và hỗ trợ.

Có thể bạn quan tâm: Cách đặt bàn thờ thần tài

Cách bố trí phòng bếp