Gợi ý trồng cây theo phong thủy trong nhà để đón may mắn và tài lộc

Trồng cây theo phong thủy trong nhà là lựa chọn rất được các gia chủ yêu thích. Điều này không chỉ góp phần duy trì bầu không khí trong lành, sạch sẽ, mà hơn hết còn giúp đón chào may mắn, tài lộc đến cho gia đình.

Yêu cầu về cây trồng trong nhà theo phong thủy

Thông thường, để chọn đúng loại cây hợp với phong thủy, bạn sẽ cần quan tâm đến một vài quan trọng được công ty chuyển nhà trọn gói tổng hợp sau đây.

>>> Tham khảo: https://chuyenvanphonghaidang.com/chuyen-van-phong-tron-goi/

Hình dáng cây

Trước tiên, bạn hãy ưu tiên cho hình dáng cây trồng tròn xinh, đầy đặn, có tán lá rộng và màu sắc tươi sáng sẽ đem lại nhiều điều tốt lành. Trong khi đó, loại cây lá quá nhỏ, cành dài, lá um tùm hoặc nhiều gai nhọn chứa khí xấu. Nếu sử dụng trong nhà sẽ gây ra mâu thuẫn, thường xuyên tranh cãi, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống gia đình.

Trồng cây theo theo phong thủy cần quan tâm đến hình dáng cây

Mật độ trồng cây

Tại không gian sinh hoạt, không nên trồng cây với mật độ quá dày dễ làm hạn chế lượng ánh ánh cây có thể hấp thụ, giảm dương khí, tách động tiêu cực đến vận may gia chủ. Trồng cây theo phong thủy trong nhà bạn chỉ cần số lượng vừa đủ, và áp dụng chế độ cắt tỉa sao cho hợp lý.

Vị trí đặt cây

Mỗi loại cây theo phong thủy sẽ có vị trí đặt khác nhau như tại phòng khách, phòng ngủ, bàn làm việc, chân cầu thang. Điều quan trọng nhất là bạn căn cứ vào đặc tính sinh trưởng cũng như sự phù hợp của cây với bản mệnh gia chủ mới phát huy hiệu quả tối đa.

Ngoài ra, cần lưu ý về nơi đặt cây có đủ nguồn ánh sáng tự nhiên, nâng cao khả năng quang hợp, thúc đẩy sự phát triển bình thường.

https://chuyenvanphonghaidang.com/dich-vu-chuyen-kho-xuong/

Trồng cây theo phong thủy trong nhà với lựa chọn nào?

Theo các chuyên gia phong thủy, có rất nhiều loại cây để trồng trong nhà. Bạn có thể tham khảo ngay một số gợi ý phổ biến như sau:

Cây phát tài

Đúng như tên gọi, trồng cây theo phong thủy trong nhà lựa chọn cây phát tài sẽ giúp thu hút may mắn, tài lộc đến cho gia đình. Đây còn là biểu tượng của sự thành công, với sắc xanh vàng từ lá, sức sống bền bỉ đem lại nguồn sinh khí tuyệt vời đến không gian.

Cây thích nghi tốt ở điều kiện ánh sáng, độ ẩm trong nhà và đặc điểm dáng thẳng, cành lá gọn gàng nên trang trí tại góc phòng khách, hay đặt dọc lối đi đều được.

Đa dạng sự lựa chọn trồng cây theo phong thủy trong nhà

Cây kim tiền

Kim tiền là loại cây có tác dụng chiêu tài, phần lá viền tròn, màu xanh, mọng đầy sức sống nên được nhiều người sử dụng cho phong cách thiết kiến trúc hiện đại. Chủ nhân để cây kim tiền tỏng nhà sẽ có được sức khỏe, giàu sang và thịnh vượng. Cây thường được đặt ở hướng Đông hoặc Đông Nam tại nhà, văn phòng làm việc…

Cây ngọc ngân

Đây là một trong những gợi ý trồng cây theo phong thủy trong nhà bạn nhất định không được bỏ qua. Cây ngọc ngân vừa giúp thanh lọc không khí, lại mang về biều bổng lộc nên được ưa chuộng đặt ở phòng khách, bàn làm việc, văn phòng.

Cây sen đá phật bà

Danh sách các loại cây phong thủy được trồng trong nhà nhiều người đã quen thuộc đối với sen đá phật bà. Bên cạnh điều kiện thích nghi với môi trường cực tốt, cây còn hội tụ ý nghĩa về may mắn, tài lộc. Có sen đá đặt ở phòng, giúp bạn có được không gian tươi mát, xây dựng niềm tin cho gia chủ vào sự cát tường, luôn kiên cường trước mọi sóng gió.

Như vậy, tùy thuộc vào ý thích cũng như bản mệnh mà bạn đưa ra quyết định trồng cây theo phong thủy trong nhà sao cho tối ưu. Hy vọng với chia sẻ từ bài viết này đã phần nào hữu ích đối với bạn.

Có thể bạn quan tâm: Cách đặt bàn thờ thần tài

Cách bố trí phòng bếp