Cách trồng cây trắc bách diệp cho công trình

Cây trắc bách diệp công trình luôn được các công ty và doanh nghiệp luôn ưa chuộng chọn làm cây xanh công trình cho các dự án, công trình của mình.

Cây trắc bách diệp có kích thước đa dạng, cây nhỏ có chiều cao 20-25cm, cây lớn có chiều cao 80-100cm. Cây thích hợp với nhiều công trình khác nhau: cơ quan, khu đô thị, nhà xưởng…

Cây trắc bách diệp phát triển mạnh vào mùa xuân và mùa hè. Mùa xuân hè cây phát triển lá và tăng kích thước tán. Tới mùa đông cây hạn chế tăng kích thước tán và các tán lá cứng hơn chuyển màu xanh nhạt hơn tránh được sự thoát nước trong mùa đông khô lạnh.

cây trắc bách diệp công trình

Hình: Cây trắc bách diệp nhỏ

Đất trồng cây Trắc bách diệp: Đất phù sa hoặc đất mùn xốp là điều kiện lý tưởng cho cây. Cây có dễ chùm nên ưa môi trường đất tơi xốp. Có thể cải thiện độ tơi xốp của đất thông qua một số cách phổ biến: Trộn sơ dừa, phủ rơm, dạ, hay trộn trấu vào đất để tạo sự tơi xốp cho đất trồng cây.

Nước: Cây trắc bách diệp có thể chịu hạn hán và nắng nóng. Tuy nhiên khi mới trồng cây cần có đủ nước để có thể ra rễ khi mới được trồng. Tần suất tưới khi mới trồng khoảng 2 ngày/ 1 lần. mỗi lần 1 nước nước đủ để làm ẩm đất và vùng đất xung quanh cây khoảng 20cm. Sau khi trồng khoảng 3 tháng cây đã ổn định có thể giảm tần suất tưới nước xuống khoảng 3-4 ngày/lần.

cây trắc bách diệp

Hình: Cây trắc bách diệp công trình

Cây Trắc bách diệp: khi mới trồng cần đảm bảo: Cây không bị vỡ bầu, lá cây không có sâu bệnh hại. Đối với những công trình cần giữ cây lại để trồng trong thời gian lớn hơn 1 tuần ( 6 ngày) thì chúng ta cần chuẩn bị cát đen sạch, tiến hành dâm cây trong cát tức là phần bầu cây được vùi trong lớp cát, phía trên tiến hành dùng lưới đen để che cho cây. Tiến hành tưới giữ ẩm cát, qua đó giữ ẩm bầu cây cho cây trắc bách diệp.

Tưới, chăm cây: Tưới cây khi mới trồng, sử dụng gáo múc nước từng múc để chăm cho cây, không sử dụng bơm với lực lớn để tưới cây tránh việc cây bị tưới mạnh làm lay gốc cây. Tần suất tưới cây 1 ngày/lần trong vòng 10 ngày đầu tiên nhằm giữ ẩm cho cây. Sau đó 1 tháng khi cây đã bắt đầu ổn định và lên dần ta sẽ tưới bằng máy bơm lớn hoặc xe bồn với mật độ thưa hơn tùy theo điều kiện thời tiết.

cây trắc bách diệp công trình

Hình: Cây trắc bách diệp cỡ lớn

Bón phân: Khi cây mới trồng tuyệt đối không được sử dụng phân bón hóa học, do phân bón hóa học có chưa lượng đạm cao sẽ làm sót và làm chết rễ cây mới ra, điều này khiến cây bị chết. Việc sử dụng phân bón hóa học được bắt đầu từ tháng thứ 3 sau khi trồng cây, khi đó rễ cây đã phát triển già ngày và có thể hấp thụ tốt chất dinh dưỡng.

Công ty Cây Đô Thị chuyên cung cấp cây trắc bách diệp công trình cho các công trình đô thị. Liên hệ: 0919280392.

Xem thêm:

phan-biet-cay-ngoc-lan-va-cay-hoang-lan/

binh-phong-go-co-gia-tren-thi-truong-nhu-the-nao-va-cach-lua-chon-binh-phong-go-phu-hop-voi-tui-tien/

Rate this post
Rate this post
DongTay Decor - Thiết kế nội thất cao cấp chuyên nghiệp
Địa chỉ: Ngách 9, ngõ 36, phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: dongtaydecor@gmail.com Website: www.dongtaydecor.com
Copyright © 2015 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và Kiến Trúc Phong Thủy

Từ khóa tìm kiếm: Thiết kế nội thất, Thiết kế nội thất chung cư, Phong thủy

Đối tác: Thiết bị massage Tuấn Kiệt Group.