Trồng cây xanh trên sân thượng thế nào để không phạm phong thủy

Tại các thành phố, không gian sống chật chội, người dân xu hướng nới rộng không gian lên cao hoặc xuống dưới. Các gia đình sử dụng triệt để mọi mặt bằng không gian sống, diện tích như tầng hầm hoặc sân thượng. Sân thượng là không gian lý tưởng để nghỉ ngơi, trồng cây xanh, phơi quần áo…. Tuy nhiên, trồng rau xanh trên sân thượng cũng phải chú ý đến phong thủy để không ảnh hưởng đến tài vận, sức khỏe của gia chủ.

Sân thượng là nơi chịu nhiều ánh nắng mặt trời, là không gian vượng dương nên cần có các khoảng tối, râm mát để cân đối, phù hợp âm dương. Trồng cây trên sân thượng vừa giúp cân bằng âm dương vừa tạo nên không gian lý tưởng để thư giãn.

Trồng cây xanh trên sân thượng giúp cân bằng âm dương song phải chú ý cách bài trí để không phạm phong thủy, ảnh hưởng đến tài vận, sức khỏe của gia chủ
Trồng cây xanh trên sân thượng giúp cân bằng âm dương song phải chú ý cách bài trí để không phạm phong thủy, ảnh hưởng đến tài vận, sức khỏe của gia chủ

Sân thượng có thể tận dụng để trồng nhiều rau, hoa, cây cảnh theo ý gia chủ tuy nhiên phải chú ý đến bố cục hợp phong thủy để có lợi cho sức khỏe, tài vận và sự nghiệp của gia chủ. Nên chọn những cây mang vận cát, trồng hướng cát để mang lại may mắn cho ngôi nhà.

Cây cối thuộc mệnh Mộc, Tây Bắc là hướng Càn nên trồng ở hướng này sẽ rất có lợi cho gia chủ. Cây cối phát triển tốt biểu hiện cho môi trường tốt, không gian tốt, mang lại sức khỏe cho gia đình. Cây cối kém phát triển sẽ mang lại ảnh hưởng không tốt cho gia đình.

Có một số vị trí tối kỵ, bất lợi về phong thuỷ gia chủ nên tránh.

Không gian ở giữa sân thượng – trung dung – là khu vực thuộc Thổ nên không được trồng cây ở vị trí này.

Không đặt bình đựng nước, chậu cây xanh ở vị trí mà hướng thẳng xuống là không gian thờ, giường ngủ hoặc bếp nấu để tránh đè nặng lên các không gian phía dưới, tạo sự đè nén, cản trở, bất an cho gia chủ. Tiểu cảnh núi hay tiểu cảnh nước cũng vậy.

Đối với một số gia đình, một nửa sân thượng là không gian để trồng cây, phơi đồ, một nửa diện tích để phòng thờ. Phòng thờ là khu vực tâm linh cần sự sạch sẽ, thanh tịnh nên tránh phơi phóng đồ đạc ở mặt tiền của phòng thờ.

Trồng các loại cây có độ cao phù hợp tránh đổ gẫy do gió to, sử dụng các loại chậu nhẹ có độ bền cao. Nếu trồng cây leo làm bóng mát thì nên giăng dây, dựng dàn cho thoáng khí, nhổ bỏ các cây hỏng, cây chết, còi cọc để tránh giam hãm khí.

Gia chủ cũng nên kiến tạo hệ thống thoát nước trên sân thượng, tốt nhất nên bố trí theo thủy pháp trường sinh để tránh nước bị ứ đọng, ô nhiễm. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến tài lộc của ngôi nhà nên cần đặc biệt chú ý.

Ngoài ra gia chủ cũng nên dùng đèn thắp sáng chiếu từ trên cao xuống để cả khu vườn được thắp sáng. Đối với mái che trên sân thượng, nên chọn mái trong để lấy sáng, có hình thái bằng hoặc mái vòm – mái chóp úp, nếu sắp xếp mái chéo thì góc mái phải lớn hơn 90 độ vì như vậy sẽ không ảnh hưởng đến việc phản thiên trong phong thủy.

Trồng cây xanh trên sân thượng rất tốt nhưng gia chủ cần chú ý trồng loại cây và vị trí phù hợp để vừa có không gian thư giãn tuyệt vời vừa có phong thủy tốt, không ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc của các thành viên trong gia đình.

Bên trên là những thông tin về trồng cây xanh trên sân thượng thế nào để không phạm phong thủy mà Thiết kế nội thất cao cấp Đông Tây Decor đã chia sẻ đến độc giả. Ngoài ra độc giả có thể tham khảo thêm một số mẫu nhà đẹp hoặc thiết kế nội thất chung cư khác tại đây:

Rate this post
Rate this post
DongTay Decor - Thiết kế nội thất cao cấp chuyên nghiệp
Địa chỉ: Ngách 9, ngõ 36, phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: dongtaydecor@gmail.com Website: www.dongtaydecor.com
Copyright © 2015 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và Kiến Trúc Phong Thủy

Từ khóa tìm kiếm: Thiết kế nội thất, Thiết kế nội thất chung cư, Phong thủy

Đối tác: Thiết bị massage Tuấn Kiệt Group.