Truyện tranh Attack on titan chap 61: Khép màn

“Khép màn” là tiêu đề chương thứ 61 bộ truyện tranh manga Attack on Titan của tác giả Hajime Isayama

Các bạn có thể đọc các bộ truyện tranh khác hấp dẫn hơn tại website đọc truyện tranh hoặc Attack on Titan tiếng Việt tại đây: truyện AOT

Tóm tắt truyện tranh Attack on Titan chap 61

Việc xử tử công khai Erwin đang được chuẩn bị. Trong khi đó, anh ấy có một cuộc trò chuyện với Nhà vua và Bang hội. Erwin cố gắng giải thích rằng Quân đoàn khảo sát bảo vệ nhân loại và sự sụp đổ của Wall Rose sẽ gây ra một cuộc nội chiến nhưng Hiệp hội phớt lờ anh ta. Đột nhiên, một người lính Garrison báo cáo rằng Wall Rose đã bị đột nhập. Hội đồng quyết định rằng những người tị nạn không được vào Wall Sheena. Điều này khiến binh lính bối rối, khiến sông Nile Dok không nghe lời họ. Sau đó, nó được tiết lộ rằng không có vi phạm và đó là một kế hoạch được thực hiện bởi Dot Pixis để thể hiện bản chất thực sự của các quý tộc. Sự nhầm lẫn kết thúc khi Darius Zackly bắt giữ các nhà quý tộc và minh oan cho Quân đoàn Khảo sát. Ở một nơi khác, Biệt đội của Levi được Hange đi cùng với Hitch và Marlowe thông báo rằng họ đang được tha cho những tội ác mà họ đã định. Điều này cho phép họ tiếp tục nhiệm vụ quan trọng hơn của mình, giải cứu Historia và Eren đang bị kìm hãm.

Ảnh bìa truyện tranh Attack on titan chap 61: Khép màn

Trên các đường phố của Mitras, mọi người đang tự hỏi điều gì đang xảy ra, và tất cả các toa tàu và giá treo cổ đang làm gì. Một số suy đoán rằng Quân đoàn Khảo sát sắp bị giải tán và Erwin Smith bị hành quyết.

Trong khi Erwin ở trong phòng ngai vàng của hoàng gia, hai tay bị trói sau lưng và quỳ gối, anh ta kêu gọi Hội đồng Chính phủ Hoàng gia rằng nhân loại cần Quân đoàn khảo sát để tiếp tục tồn tại, bởi vì họ là vũ khí quan trọng nhất của nó: một ngọn giáo có thể loại bỏ đe dọa trước khi chúng có thể gây hại cho người dân. Anh ta lấy ví dụ về việc đột nhập Wall Rose đột ngột: nếu điều đó xảy ra, những người ở đó sẽ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc chạy trốn trong Wall Sheena, nơi vì lương thực và vật tư ít ỏi, nội chiến sẽ nổ ra. Erwin lập luận rằng luôn luôn phòng thủ chỉ là một lời mời cho những rắc rối. Sau đó, anh ta đối mặt với Hội về việc liệu họ có đang che giấu một kế hoạch bí mật khác, mà không có phản hồi.

Anka báo cáo sai phạm trong Wall Rose trong truyện tranh Attack on titan chap 61

Thay vào đó, các thành viên của Hội đưa ra việc Levi giết một số binh sĩ thuộc Đội Nội vụ số 1 của Cảnh sát Quân sự, nói rằng không giống như các đồng đội của mình, Erwin luôn cố gắng che giấu các hành vi phản quốc của mình. Một trong bốn quan chức hỏi Chỉ huy Dot Pixis, người cũng có mặt, liệu anh ta có mơ tưởng về cuộc nổi loạn nào không vì mối liên hệ chặt chẽ giữa Garrison và Survey Corps. Trao đổi ánh nhìn với Erwin, Pixis bác bỏ mọi cáo buộc như vậy, nói rằng con người chiến đấu với con người khác sẽ khiến các Titan quá dễ dàng để phá hủy những gì còn lại. Quan chức hài hước rút lại lời buộc tội của mình, nói rằng chế độ quân chủ đang cố gắng ngăn chặn điều tương tự.

Trước đây, Erwin và Pixis đang thảo luận về kế hoạch cách mạng. Vào thời điểm đó, Pixis nói rằng anh ấy tin rằng việc quay lưng lại với chiếc vương miện sẽ khám phá ra bí mật và cứu sống những người lính, nhưng ngay cả khi cuộc cách mạng thành công, họ có thể sẽ không thể thừa hưởng tất cả kiến ​​thức và hoạt động bên trong mà chiếc vương miện hiện đang nắm giữ: Các Titan trong Bức tường, khả năng thay đổi ký ức và bất kỳ lực lượng nào khác đang hoạt động. Anh ta nghi ngờ, nói rằng sẽ an toàn hơn cho anh ta nếu ở lại phe quân chủ.

Nile nhìn thấy Erwin bị bắt làm tù nhân trong truyện tranh Attack on titan chap 61

Trước hội đồng, Erwin đã không còn điều gì để nói và bị đưa lên giá treo cổ khi Pixis và Chỉ huy Nile Dok xem xét. Đột nhiên, một người lính Garrison xông vào phòng ngai vàng, báo cáo rằng các Titan Thiết giáp và Colossus đã đột nhập qua các cánh cổng của Wall Rose, cũng như tại Quận Stohess, khiến Nile rất ngạc nhiên. Erwin nhìn thẳng vào mắt anh ta, và Nile nhớ lại chuyến thăm Erwin trong tù. Tại nhà tù, Erwin hỏi Nile nhà anh ta ở đâu và gia đình anh ta thế nào. Nile nói với anh rằng tất cả họ đều ổn và hiện đang sống ở quận phía đông của Wall Rose. Erwin nói với anh ta rằng anh ta đã để lại điều gì đó cho Chỉ huy Pixis, và rằng Nile sẽ tự quyết định trong tương lai.

Trong phòng ngai vàng, Pixis ra lệnh cho quân đội của mình đảm bảo một con đường sơ tán và tập trung ở quận phía đông. Một trong những người lắp ráp tức giận ngắt lời anh ta và ra lệnh cho họ thay vào đó đóng tất cả các cổng ở Wall Sheena và ngăn không cho người tị nạn vào. Nile bị sốc khi nghe điều này, nói rằng một quyết định như vậy sẽ dẫn đến cái chết của một nửa dân số còn lại của nhân loại. Người lắp ráp không chú ý đến những gì Nile nói, nói rằng Erwin đã đúng về một cuộc nội chiến nổ ra nếu những người tị nạn tiến vào nội địa. Nile trả lời rằng đó chỉ là lý thuyết, nhưng người thợ lắp ráp từ chối nhúc nhích và lặp lại lệnh niêm phong các cánh cổng.

Pixis và người lính của anh ta liếc nhìn nhau, và cô ấy gật đầu và chạy ra khỏi phòng ngai vàng. Hội đồng thảo luận về vấn đề hiện tại cùng nhau. Một người trong số họ nói rằng có một dấu hiệu nhỏ cho sự việc này, nói một cách mơ hồ rằng họ chỉ cần đợi một vài ngày cho đến khi họ “lấy được nó”. Những người lính đang ở trong tình trạng bất ổn, không muốn làm trái lệnh cấp trên của họ. Nile, tuy nhiên, thề sẽ không bỏ rơi các công dân của Wall Rose và đi ngược lại mệnh lệnh của Hội đồng. Darius Zackly đột ngột bước vào phòng ngai vàng, cùng với một nhóm lớn binh lính vũ trang. Pixis hỏi anh ta liệu anh ta có bị sốc trước phản ứng của Hội đồng hay không, điều mà anh ta phủ nhận. Darius giải thích cho đám đông lo lắng rằng toàn bộ báo cáo về vụ vi phạm chỉ là một trò hề, và không hề có cuộc tấn công nào của Titan cả. Pixis nói với các quý tộc bị hành xác rằng anh là người tổ chức kế hoạch, giải thích rằng đây chỉ là một bài kiểm tra để xem giới quý tộc sẽ phản ứng như thế nào khi tính mạng con người bị đặt trong tình trạng nguy hiểm. Nếu họ quyết định giúp đỡ những người tị nạn, tất cả mọi người sẽ tự nộp mình vào tội phản quốc. Nhưng nếu họ quyết định bảo vệ bản thân một cách ích kỷ, thì quân đội sẽ lật đổ họ với tư cách là người thống trị Bức tường. Một nhân viên hội đồng tuyên bố rằng hành động của họ sẽ gây ra hỗn loạn hàng loạt, nhưng Darius phản đối, thông báo cho Hội đồng rằng Báo Berg đã tiết lộ cho thế giới về sự thối nát thực sự của lực lượng Nội vụ. Trong thất bại, người lắp ráp đánh thức Fritz, Vua giả, người đã ngủ gật trong suốt thời gian qua. Khi Hội đồng bị quản thúc, Erwin nói với Nile rằng nhân loại hiện đang ở một vị trí còn nguy hiểm hơn.

Eren bị xích trong truyện tranh Attack on titan chap 61

Trở lại khu rừng, Hange, cùng với Marlowe và Hitch, đưa tin tức về sự thành công của cuộc đảo chính và sự tự do của Quân đoàn Khảo sát cho Levi và đội của anh ấy, khiến tất cả họ đều bị sốc và ngập tràn hạnh phúc. Levi hỏi Hange về cách họ xoay sở để giảm bớt tội ác của họ, và Hange trả lời rằng không hoàn toàn họ đã cứu Quân đoàn khảo sát mà thay vào đó, chính công dân của thành phố, chẳng hạn như Công ty Reeves và Báo Berg đã hỗ trợ Quyền tự do của Quân đoàn Khảo sát. Giờ thì Levi đã hiểu, nhưng anh ấy nói với Hange cũng như cả nhóm rằng họ vẫn còn một mối đe dọa phải đối phó: Kenny Ackerman. Levi nói rằng vì Kenny còn sống và vẫn còn Eren và Historia làm con tin, cuộc đảo chính vẫn chưa kết thúc. Levi lên kế hoạch giải cứu họ và cả nhóm cũng đồng ý với anh, nhưng họ không biết họ đang bị giam giữ ở đâu. Hange can thiệp, nói rằng họ có thể có ý tưởng về vị trí của họ, cầm một lá thư. Hange nói rằng vị trí của họ là trong bức thư, nhưng họ sẽ phải chấp nhận rủi ro vì đó có thể không phải là vị trí thực và thay vào đó là một cái bẫy. Họ quyết định nắm lấy cơ hội của mình và bắt đầu cuộc tìm kiếm Eren và Historia.

Ở một số địa điểm khác, Kenny kiểm tra con dao của mình trong khi Rod Reiss và Historia đang nói chuyện với nhau trước mặt Eren, bán khỏa thân và bị treo trên dây xích.

Xem thêm tin tức hoặc các truyện tranh khác ngoài truyện tranh Attack on Titan tại địa chỉ bên dưới đây:

https://dongtaydecor.com/truyen-tranh-attack-on-titan-chap-60-moi-lua/

https://dongtaydecor.com/truyen-tranh-attack-on-titan-chap-39-nguoi-linh/

Có thể bạn quan tâm: Cách đặt bàn thờ thần tài

Cách bố trí phòng bếp

         tin tức