Truyện tranh Attack on titan chap 63: Xiềng xích

“Xiềng xích” là tiêu đề chương thứ 63 bộ truyện tranh manga Attack on Titan của tác giả Hajime Isayama

Các bạn có thể đọc các bộ truyện tranh khác hấp dẫn hơn tại website đọc truyện tranh hoặc Attack on Titan tiếng Việt tại đây: Attack on titan chap mới nhất

Tóm tắt truyện tranh Attack on Titan chap 63

Khi Eren vẫn bị giam giữ bên dưới nhà nguyện của gia đình Reiss, Rod Reiss giải thích về lịch sử của Frieda, em gái cùng cha khác mẹ của Historia, và số phận cuối cùng của cô sau cuộc gặp gỡ của gia đình với Grisha Yeager trong sự sụp đổ của Wall Maria cách đây 5 năm. Rod tiết lộ rằng Grisha, trong hình dạng Titan của mình, đã chiến đấu và đánh bại Frieda và đánh cắp sức mạnh Titan của cô, với ý định chấm dứt dòng dõi gia đình Reiss mãi mãi. Trong khi đó, với sự thành công của cuộc cách mạng mới ra khỏi cốt lõi của nó, một căng thẳng không chắc chắn nảy sinh giữa Erwin Smith, Pixis và Darius Zackly. Với Rod đang trong giai đoạn cuối của kế hoạch, Erwin, toàn bộ quân đội và đội Levi’s chuẩn bị bao vây nhà nguyện để giải cứu Eren và ngăn chặn Reiss một lần và mãi mãi.

Ảnh bìa truyện tranh Attack on titan chap 63

Ký ức của Historia về cô gái tóc đen Frieda Reiss tràn về khi cô và Rod chạm vào lưng Eren. Historia tự hỏi làm thế nào mà cô ấy lại quên một người rất quan trọng với mình, vì Frieda đã dạy một cô gái trẻ Historia đọc, viết và nói chung rất tốt với cô ấy. Rod xác nhận rằng Frieda không chỉ là em gái cùng cha khác mẹ của cô mà còn xóa ký ức của Historia về cô để có thể bảo vệ cô. Sau đó, Historia hỏi Rod hiện Frieda đang ở đâu để cảm ơn cô ấy đã ở đó vì cô ấy. Rod tiết lộ rằng Frieda không còn sống nữa, và rằng Grisha Yeager đã giết gia đình Rod 5 năm trước.

Frieda bị đánh bại trong truyện tranh Attack on titan chap 63

Rod kể rằng Grisha Yeager, có vẻ khá đau khổ, gặp gia đình Reiss trong hang động bên dưới nhà nguyện. Rod cho rằng Grisha đến để đánh cắp sức mạnh của Frieda của gia đình Reiss. Sau khi giết và ăn thịt Frieda, Grisha sau đó tiếp tục giết các thành viên khác trong gia đình Reiss. Vợ của Rod, Florian 10 tuổi, Abel 12 tuổi, Dirk 14 tuổi và con trai cả Urklyn, đều bị giết bởi Grisha. Rod đã chạy trốn khỏi hiện trường trên mặt đất, với Titan của Grisha đã thoát ra khỏi nhà nguyện. Sau khi nghe câu chuyện này, Historia tự hỏi làm thế nào Grisha có thể làm được những điều như vậy, trong khi nhìn Eren đang mở to mắt. Kenny xuất hiện và nhắc nhở Rod và công ty rằng cuộc đảo chính của Quân đoàn Khảo sát đã thành công và có thể đến bất cứ lúc nào. Sau khi phàn nàn rằng anh ta cần sử dụng nhà vệ sinh, Rod tha thứ cho anh ta. Kenny nhã nhặn bỏ đi trước khi quắc mắt nhìn.

Erwin đến nhà nguyện Reiss trong truyện tranh Attack on titan chap 63

Ở một nơi khác, Zackly đang làm nhục một người lắp ráp lộn ngược, ra lệnh cho anh ta tiêu hóa thức ăn của mình ngược lại. Người quý tộc này bóng gió rằng “dòng máu quý tộc” như của anh ta không bị ảnh hưởng bởi khăn lau tâm trí Reiss, trong khi “dòng máu nô lệ” thì dễ bị ảnh hưởng. Điều này chứng minh cho Pixis rằng lời nói lau tâm trí là có thật và có thể làm suy yếu những nỗ lực mang tính cách mạng được thực hiện cho đến nay khi nghe được “tiếng hét” của Eren. Pixis cũng thừa nhận rằng ông biết về những tham vọng hành hạ của Zackly, và than thở rằng nhân loại đã quay lưng lại với nhau như thế nào ngay sau cuộc đảo chính thành công. Erwin khẳng định rằng sự lạm dụng giữa các cá nhân như vậy sẽ xảy ra miễn là có nhiều hơn một người còn sống trên thế giới. Moblit đến hiện trường, thông báo cho Erwin rằng binh lính đã sẵn sàng khởi hành. Họ bắt đầu nhiệm vụ giải cứu Eren và Historia với Erwin dẫn lực lượng của mình đến nhà nguyện trong khuôn viên gia đình Reiss.

Levi và Mikasa nói về Ackermans trong truyện tranh Attack on titan chap 63

Biệt đội Levi tiếp tục trên con đường riêng của họ đến nhà nguyện. Levi nói rõ rằng Kenny Ackerman là một kẻ thù quá đáng gờm, nhờ vào trang bị cơ động dọc chống nhân. Hange hy vọng rằng Levi và đồng đội có cơ hội chống lại anh ta vì Kenny đã bắt đầu sử dụng thiết bị nói trên một ngày trước đó. Hange cũng thắc mắc tại sao Levi lại biết rất ít về Kenny khi xét về lịch sử rõ ràng của họ. Levi nói rằng anh ấy thậm chí không biết Kenny là người Ackerman cho đến ngày hôm qua, và sau đó hỏi Mikasa rằng họ có liên quan gì không. Mikasa nói rằng huyết thống của cha cô rõ ràng đã bị đàn áp ở các thành phố, buộc ông phải đến những ngọn núi gần Bức tường. Ông Ackerman tìm thấy sự đồng hành trong mẹ của Mikasa, người cũng bị bức hại vì chủng tộc của cô. Levi hỏi Mikasa có bao giờ cô ấy cảm thấy một khoảnh khắc mà cơ thể mình được thấm nhuần sức mạnh hay không. Mikasa nhớ lại sự kiện bị bắt cóc, nơi cô cầm dao để cứu Eren trẻ tuổi. Levi cho biết cả Kenny và anh ấy đều trải qua khoảnh khắc tương tự.

Rod Reiss chuẩn bị huyết thanh cho Historia trong truyện tranh Attack on titan chap 63

Trở lại hang động, Historia nhìn Eren với vẻ mặt khinh thường. Sau khi bị bỏ lại một mình với Eren và Historia, Rod trở lại với một chiếc túi xách màu đen. Rod lấy ra một chiếc hộp đựng một loại huyết thanh mà Eren ngay lập tức nhận ra từ cái đêm mà Grisha đã tiêm cho anh ta. Rod nói với Historia rằng Frieda không hẳn là “đã chết” và vẫn sống như những ký ức. Rod hỏi Historia nếu cô ấy muốn gặp Frieda, song song với việc Grisha giao cho Eren trẻ nhiệm vụ báo thù cho Carla Yeager trước khi anh ta bị tiêm thuốc. Nhận thức được rằng Historia đã sẵn sàng trải qua sự kiện tương tự như anh ta đã làm, Eren đấu tranh để thoát khỏi xiềng xích của anh ta.

Xem thêm tin tức hoặc các truyện tranh khác ngoài truyện tranh Attack on Titan tại địa chỉ bên dưới đây:

https://dongtaydecor.com/truyen-tranh-attack-on-titan-chap-61-khep-man/

https://dongtaydecor.com/truyen-tranh-attack-on-titan-chap-62-toi-ac/

 

Có thể bạn quan tâm: Cách đặt bàn thờ thần tài

Cách bố trí phòng bếp

         tin tức