Tuyệt đối không nên đặt những đồ vật này trong phòng tắm

Không phải đồ vật nào cũng có thể đặt trong phòng tắm, bạn sẽ gặp rắc rối với chúng bởi nguy cơ tiềm ẩn gây hại cho sức khỏe của bạn. Hãy tham khảo bài viết sau như một cách phòng tránh để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình. Tuyệt đối không nên đặt những đồ vật này trong phòng tắm

1. Bàn chải đánh răng

Bàn chải đánh răng chính là đồ vật đầu tiên xuất hiện trong danh sách này. Không khí ẩm ướt chính là nguy cơ tiềm tàng khiến vi khuẩn sinh sôi, nảy nở. Chắc hẳn bạn sẽ không muốn điều đó xảy đến với sức khỏe răng miệng của bạn. Cách tốt nhất là đặt bàn chải ở bên ngoài phòng tắm, nơi không khí thoáng đãng và tránh để lông bàn chải chạm nhau. Hãy thay bàn chải đánh răng định kỳ 3 tháng/ 1 lần để bảo vệ sức khỏe của bạn.

Nếu bạn chẳng còn sự lựa chọn nào khác, tốt nhất bạn nên sắm ngay một thiết bị để chăm sóc cho chiếc bàn chải của bạn. Tuy nhiên nếu bạn không muốn bỏ ra 1 khoản nào chi phí nào đó thì những phương pháp trên vẫn nên được ưu tiên sử dụng.

2. Đồ trang điểm

Cũng giống như bàn chải đánh răng, các dụng cụ trang điểm như son, phấn, nước tẩy trang, … không thích hợp để đặt trong phòng tắm. Chúng sẽ nhanh hỏng vì nhiệt độ và độ ẩm của phòng tắm. Hãy chịu khó đặt chúng trong phòng ngủ và thường xuyên vệ sinh chúng.

3. Nước hoa

Nên nhớ, môi trường ẩm ướt trong phòng tắm sẽ làm nước hoa của bạn bay hơi một cách nhanh chóng. Vậy nên, lời khuyên dành cho bạn là đặt nước hoa trong phòng ngủ thay vì phòng tắm nếu bạn muốn mùi hương của chúng luôn kề vai sát cánh bên bạn.

4. Thuốc

Một số người có thói quen để thuốc trong phòng tắm. Bạn biết đấy, không nghiễm nhiên nhà sản xuất lại lưu ý trong phần phụ lục ” để nơi khô ráo “. Thuốc sẽ giảm chất lượng khi gặp môi trường ẩm ướt như phòng tắm. Vì vậy, bạn nên lưu ý nhé, hãy để riêng một khu chuyên dụng chỉ để đựng thuốc. Khi cần, bạn có thể dễ dàng sử dụng chúng.

5. Khăn

Một vật dụng không thể thiếu đó chính là khắn tắm, khăn mặt đến khăn lau tay. Tất cả cần được đặt bên ngoài không gian phòng tắm để tránh vi khuẩn, mùi hôi. Thường xuyên giặt giũ và thay mới là phương pháp để bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn.

6. Dao cạo râu

Đa số mọi người có thói quen này mà không hề biết rằng, chúng sẽ nhanh bị oxy hóa, gỉ sét do môi trường ẩm ướt. Để tránh tình trạng như vậy, đừng quên cất chúng ở nơi khô thoáng thay vì đặt chúng trong phòng tắm.

Hãy thay đổi để tạo nên một cuộc sống tốt đẹp hơn, một thói quen xấu có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Tham khảo bài viết trên và áp dụng chúng như một tấm lá chắn để bảo vệ bạn và gia đình.

>>>>> mua chung cư Royal City

>>>>> Thuê chung cư Hà Đông

Gợi ý vật dụng phù hợp cho phòng tắm:

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 - (1 bình chọn)