Ứng dụng của cây hoa hòe.

Không có quá nhiều loại cây trồng cổ thụ để tạo được phong thủy tốt cho mỗi gia đình. Cây hoa hòe là cây trồng phong thủy tốt cho các không gian gia đình. Bên cạnh đó cây hoa hòe còn là cây trồng cho bóng mát rất tốt ở các không gian: công sở, trường học, công ty, doanh nghiệp…

Hình: Cây hoa hòe trồng trước nhà

Một số công dụng của cây hoa hòe:

– Cây hoa hòe phong thủy: Là cây trồng mang tính phong thủy. Cây hòe được trồng trước nhà với ý nghĩa mang lại sức khỏe, ý chí bền bỉ, thịnh vượng cho các căn nhà. Cây hòe có sức sống mạnh mẽ, luôn hướng thẳng lên trời một cách hiên ngang. Trong quan niệm từ xa xưa cây hoa hòe luôn được các cụ ta trồng trước nhà mang ý nghĩa nhắc nhở và thể hiện khát vọng vươn lên.

Hình: Cây hoa hòe tại vườn ươm

– Hoa hòe: Hoa hòe là vị thuốc trong thuốc Nam. Từ lâu hoa hòe đã được dân gian sử dụng như một vị thuốc nam có tác dụng: hạ huyết áp, điều hòa khí huyết. Hoa hòe được thu hoạch khi bông đạt độ chín nhất định, sau đó hoa được phơi nắng hoặc được sao lên nhằm cho tinh dầu hoa hòe được kết tinh và làm nước trong hoa bay hơi. Hoa hòe được sắc uống như pha chè. Uống thường xuyên sẽ giúp cho khí huyết lưu thông, điều hòa huyết áp khi kết hợp với 1 số vị thuốc nam khác.

Ngoài ra hoa hòe mỗi khi nở có mùi thơm nhẹ, đó là mùi thơm của tinh dầu hoa hòe. Mùi hương hoa hòe rất tốt cho sức khỏe, nó giúp cho con người cảm thấy thư giãn, thư thái đặc biệt khi về đêm khi mà lượng ẩm không khí tăng thì mùi hương hoa hòe có thể đi sâu trong không khí giúp con người thư giãn. Mùi hương hoa hòe còn giúp xua đuổi con trùng: muỗi, dãn…

– Thân cây hoa hòe: Cây hòe thân lớn được sử dụng trong mỹ nghệ. Bởi lẽ với những cây hòe có thân lớn, đường kính trên 25cm thì khi sẻ gỗ sẽ tạo nên những đường vân gỗ rất đẹp. Nó được sử dụng làm: Lục bình, làm bình đèn, đồ thờ cúng.

Hình: Cây hoa hòe trồng trường học

– Cây hoa hòe là cây bóng mát công trình: Là cây trồng chủ yếu để lấy bóng mát, một số công ty dùng để trang trí dọc những con đường đi lại. Tán cây hoa hòe không quá lớn, lá nhỏ và mảnh. Mỗi khi mùa thu về lá hòe rụng vàng cả một con đường tạo nên khung cảnh lãng mạn. Cây hoa hòe trồng trường học và bệnh viện: như nói ở trên mùi hương hoa hòe rất đặc sắc nó giúp xua đuổi côn trùng, và hương hoa hòe giúp con người ta thấy thư thái. Nên cây hòe thường được trồng dọc bên sườn các bệnh viện giúp người bệnh nhân cảm thấy thư thái hơn hay nó được trồng ở các sân trường, góc trường để xua đuổi côn trùng.

Công ty Cây Đô Thị chuyên cung cấp cây hoa hòe cổ thụ. Liên hệ: 0919280392.

Xem thêm:

Cỏ lá tre trồng công trình

Phân biệt cây ngọc lan và cây hoàng lan

Có thể bạn quan tâm: Cách đặt bàn thờ thần tài

Cách bố trí phòng bếp