Ưu và nhược điểm của xe nâng chạy điện

Mỗi mẫu xe nâng đều có những ưu điểm riêng biệt. Sử dụng xe nâng phù hợp cho ứng dụng của bạn là điều quan trọng cho cả sự an toàn và năng suất. Hiểu và biết ưu nhược điểm của dòng xe mình dự định thuê chúng ta sẽ có cái nhìn tổng quan để có lựa chọn tốt nh
ất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích chi tiết các ưu và nhược điểm của xe nâng điện và những khuyến cáo khi sử dụng xe nâng chạy điện giúp quý khách lựa chọn được cho mình một chiếc xe nâng hàng phù hợp nhất để phục vụ công việc và sản xuất.Ưu và nhược điểm của xe nâng chạy điện -Bạn đã biết chưa

Xe nâng điện rất phù hợp cho các cơ sở sản xuất trong nhà và kho bãi bởi ưu điểm là không nhả khói và và tiếng ồn.  Mặc dù có thể rõ ràng rằng xe nâng điện là thiết bị động lực vượt trội, nhưng việc nêu ra những điểm mạnh và điểm yếu trong các chức năng hoạt động của chúng là cần thiết để nhìn thấy toàn cảnh.

Ưu điểm của xe nâng chạy điện

Xe nâng điện là lựa chọn thân thiện với môi trường nhất vì chúng hoạt động bằng pin công nghiệp . Việc thiếu khí thải carbon monoxide và các hóa chất khác mang lại điều kiện làm việc an toàn hơn cho sức khỏe của nhân viên. Chức năng hoạt động của xe nâng điện có một số điểm tích cực, bao gồm:

•        Tuổi thọ pin dài : Tuổi thọ pin của xe nâng điện sẽ kéo dài đến năm năm miễn là tuân thủ các quy trình sạc pin thích hợp .

•        Chi phí bảo trì thấp : Bởi vì xe nâng điện chỉ hoạt động bằng pin công nghiệp nên chúng có rất ít hoặc không có chi phí thay thế phụ tùng. Mặc dù bạn có thể cần phải thay bình ắc quy sau vài năm, nhưng bình ắc quy xe nâng đã qua sử dụng và thuê là một lựa chọn hợp lý để giảm chi phí và đối với một số người, chi phí thuê bình ắc quy xe nâng rẻ hơn so với việc mua một thương hiệu mới.

•        Dễ dàng điều động : Trọng lượng ắc quy xe nâng điện đóng vai trò là một đối trọng ổn định với kích thước nhỏ gọn của xe nâng, mang lại khả năng cơ động vượt trội. Tất cả những gì cần thiết để lái xe nâng là bàn đạp ga và phanh. Vì không cần nổ máy, xe nâng điện hoạt động êm ái, tạo ra tiếng ồn tối thiểu cho các hoạt động khác của nhà kho.

 

Nhược điểm

Có rất nhiều khía cạnh tích cực của một chiếc xe nâng điện. Tuy nhiên, cũng có một số nhược điểm nhất định:

•        Giá: Hơi đắt so với dòng xe khác.

•        Thiếu linh hoạt khi sử dụng:

Thông thường mỗi lần sạc điện xe có thể hoạt động trong 8 giờ, nhưng sau đó cần 8 giờ đầy đủ nữa để sạc lại. Nếu ai đó quên sạc pin qua đêm, xe nâng sẽ không có sẵn vào ngày hôm sau và có thể cắt giảm thời gian cho các hoạt động kho hàng ngày. Người quản lý sản phẩm kho hàng có thể mua thêm pin công nghiệp, nhưng điều này có thể trở nên lãng phí tiền bạc – đặc biệt là nếu cuối cùng họ ngồi mãi không quen. Một trạm sạc pin cũng cần thiết, điều này làm hạn chế không gian lưu trữ có thể sử dụng của nhà kho.

•        Chỉ sử dụng trong nhà : Xe nâng điện cần không gian êm ái để hoạt động hiệu quả, có nghĩa là chúng thực sự chỉ thích hợp cho các hoạt động kho trong nhà – chưa kể điều kiện thời tiết và nhiệt độ lạnh / ẩm ướt có thể làm hỏng mạch điện và các bộ phận điện khác bên trong xe nâng.

•        Bảo trì : Việc bảo dưỡng xe nâng điện thường xuyên cũng có thể là một thách thức. Mặc dù không có nhiều bộ phận để bảo dưỡng , nhưng xe nâng điện cần các kỹ thuật viên bảo trì chuyên môn để đánh giá đúng các dịch vụ bảo trì cần thiết .

Hi vọng với những chia sẻ về ưu và nhược điểm của xe nâng chạy điện trên đây bạn sẽ có thể dễ dàng hơn trong việc lên kế hoạch và có những cân nhắc chính xác giữa ngân sách và hoạt động hàng ngày của nhà kho để có thể mang lại hiệu quả tốt hơn và được coi là khoản đầu tư dài hạn tốt hơn. Mọi thông tin cần tư vấn thêm hoặc bạn cần thuê xe nâng vui lòng liên hệ với hotline 091.351.9810- 0912.018.299 để được tư vấn cụ thể nhất.

 

Vì sao nên dùng tấm Gioăng không Amiang?

Sự cố thường gặp khi sử dụng van cổng gang và các biện pháp khắc phục

Có thể bạn quan tâm: Cách đặt bàn thờ thần tài

Cách bố trí phòng bếp