Van Cầu Là Gì? Cấu Tạo Và Các Thông Số Của Van Cầu

Van Cầu Là Gì? Cấu Tạo Và Các Thông Số Của Van Cầu.

1/ Van cầu là gì?

          Van cầu khác với van bi, là 1 loại van dùng để điều chỉnh dòng chảy trong các đường ống nước, bao gồm một đĩa xoay là phần tử chuyển động và phần tử tĩnh là đế seat dạng vòng được đặt trong body hình cầu.

          Van cầu được đặt tên theo hình dáng thân của van với hai nửa của body được ngăn cách bởi một vách ngăn bên trong. Vách ngăn này được đặt bên trên tấm đệm seat và có thể điều chỉnh mở hoặc đóng van. Đĩa xoay đặt bên trong van được liên kết với một thanh kim loại hình trụ và và một bánh xoay được điều chỉnh bằng tay. Loại van cầu tự động sử dụng thanh kim loại trơn tahy vì thanh ren và được đóng mở bởi bộ truyền động.

Xem Thêm:   Van Bi INOX 304

2/ Thông Tin Van Cầu.

          Trước đây các valves thường có dạng body hình cầu. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều mẫu van cầu nhưng không có dạng hình cầu nhưng những chức năng sử dụng vẫn như những van cầu bình thường, những van có dạng không hình cầu này cũng có thể được gọi là van dừng, nhưng thuật ngữ van dừng có thể được đề cập đến các van được sử dụng để ngăn cản dòng chảy khi chúng có cơ chế hoặt động khác hoặc thiết kế khác.

Xem thêm: https://dongtaydecor.com/van-dien-tu-la-gi-cau-tao-nguyen-ly-hoat-dong-cua-van-dien-tu/

3/ Cấu Tạo Của Van Cầu

Thân van (body) : Thân van là bộ phận chích của van với kết cấu chịu đựng sức nén và có thể dễ dàng nhận biết nhất vì nó có kích thước lớn nhất của van. Nó chứa đựng toàn bộ các các bộ phân bên trong của van và đưa các dòng chảy tiếp xúc qua thân van và được điều khiển bởi van. Nắp đậy bonnet được lieen kết với thân van và cung cấp để ngăn chặn và điều khiển các dòng chảy chất khí, gas, dầu, nước… qua thân van. Van cầu thường có dạng 2 cổng, mặc dù vậy dạng 3 cổng cũng được sản xuất và sử dụng cho các cấu hình có dòng chảy thằng. Khi mở cổng của van các dòng chảy sẽ chảy xuyên qua thân van và ra ngoài. Van 2 cổng có thể định hướng được các dòng chảy chạy bất kỳ đâu qua thân van hoặc có thể định hướng dòng chảy chạy theo các góc ( như góc 90o). Các van cầu có góc chảy hường được gọi là van cầu góc.

Xem thêm:  https://dongtaydecor.com/van-cau-hoi-la-gi-cau-tao-hoat-dong-cua-van-cau/

          – Lắp đậy thân van (bonnet): Bonnet có tác dụng  làm kín chống rò rỉ cho thân van. Làm kín các lỗ ren của thanh kim loại hình trụ đi xuyên qua  lỗ ren bên trong bonnet.

          – Đĩa van (Plug or disk): là thành phần đóng mở ngăn chặn dòng chảy được kết  nối với thanh kim loại hình trụ và bánh xoay để điều chỉnh dòng chảy của các môi chất chạy qua thân van.

          – Thanh kim loại hình trụ (stem): kết nối với đĩa van và bánh xoay (handwheel).

          – Đế van (seat): có dạng vòng được đặt giữa điểm ngăn cách hai nửa thân van, có tác dụng làm kín khi đóng đĩa van không cho các môi chất lọt qua cửa ra của van.

VINDEC chuyên cung cấp các loại Gioăng phớt, Van công nghiệp số lượng lớn với chất lượng và Uy tín đặt lên hàng đầu.

VINDEC sẽ cung cấp đến khách hàng những lời khuyên, tư vấn và giải pháp chân thành để tiết kiệm chi phí đầi tư, nâng cao chất lượng hệ thống.

          Với năng lực kỹ thuật, kinh nghiệm gia công sản xuất lâu năm và được đầu tư máy móc CNC hiện đại, tinh tần sáng tạo chúng tôi sẵn sàng kiểm tra, tư vấn các hệ thống: Hơi, khí, dầu, hóa chất… hoàn toàn miễn phí cho Quý khách.

Thông tin liên hệ: ( tư vấn miễn phí)

SĐT: 0981 158 904 (Zalo)

Mail: sales03@vindec.vn

T:  04 629 305 02 / 04 6666 6667

Rate this post
         Tin tức
Rate this post
DongTay Decor - Thiết kế nội thất cao cấp chuyên nghiệp
Địa chỉ: Ngách 9, ngõ 36, phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: dongtaydecor@gmail.com Website: www.dongtaydecor.com
Copyright © 2015 Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng và Kiến Trúc Phong Thủy

Từ khóa tìm kiếm: Thiết kế nội thất, Thiết kế nội thất chung cư, Phong thủy

Đối tác: Thiết bị massage Tuấn Kiệt Group.