Hướng dẫn 5 bước vệ sinh bồn nước tại nhà ai cũng làm được

Trong quá trình sử dụng bồn đựng nước, việc các cặn bẩn, chất bẩn bị bám vào thành và đáy bồn chứa nước inox là điều không thể tránh khỏi.Việc vệ sinh bồn nước định kỳ sẽ giúp nguồn nước luôn trong sạch đảm bảo an toàn cho sức khỏe gia đình đồng thời tăng tuổi thọ của bồn nước. Dưới đây là 5 bước vệ sinh bồn nước tại nhà mà ai cũng có thể thực hiện.

Tắt điện máy bơm

Trước khi vệ sinh bồn nước bạn cần tắt máy bơm nước và các thiết bị phao điện… Điều này nhằm đảm bảo an toàn cho chính bạn trong quá trình vệ sinh, tránh trường hợp có người không biết lại cắm điện hoặc thiết bị máy bơm bị hở điện gây nguy hiểm cho chính bản thân bạn.

Tháo bớt nước trong bồn

Để vệ sinh bồn chứa nước, bạn cần tháo bớt nước trong bồn, chỉ để lại 1 lượng vừa đủ cho việc vệ sinh. Hiện nay các loại bồn nước đều được thiết kế van xả ở bên dưới nên việc tháo nước hết sức đơn giản và dễ dàng.

Nếu gia đình bạn sử dụng các loại bình cũ lâu đời, không có van xả thì có thể sử dụng xô múc bớt nước trong bồn sau đó tiến hành vệ sinh.

>> Xem thêm: Hướng dẫn thiết kế bồn nước trên cao đúng chuẩn

Vệ sinh thân bồn

 Bên trong bồn chứa nước lâu không vệ sinh có chứa rất nhiều cặn bẩn bám nhớt trên thành thiết bị, thậm chí cả rong rêu. Do đó, sử dụng nước thông thường cọ rửa khó lòng làm sạch được. Bạn nên chuẩn bị sẵn một lượng dung dịch có khả năng tẩy rửa an toàn trong bếp như dấm ăn hay Baking Soda. 

Việc sử dụng các chất tẩy rửa có thể giúp làm sạch bồn chứa, nhưng nên cẩn trọng vì nước trong bồn chứa nước gia đình ngoài việc phục vụ các nhu cầu sinh hoạt còn được sử dụng cho chế biến thực phẩm. Không nên dùng các hóa chất tẩy rửa độc hại sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Nếu kích thước bồn chứa nước lớn, bạn có thể vệ sinh bằng các phương pháp thủ công như dùng bàn chải, miếng rửa bọt biển…để vệ sinh thân bồn.

Ngoài ra nếu bạn có điều kiện, có thể sử dụng các thiết bị chuyên dụng như máy phun nước áp lực để tiết kiệm thời gian và công sức.

Khử trùng bồn nước

Để đảm bảo bồn nước sạch khuẩn, bạn có thể khử trùng với Clo. Tuy nhiên, do là hóa chất mạnh nên hãy cân nhắc kỹ việc có nên sử dụng Clo khử trùng bồn nước hay không, chỉ dùng với bồn nước quá bẩn mà các hóa chất thiên nhiên không đủ để làm sạch hoàn toàn, nếu sử dụng thì phải tiến hành cẩn thận để đảm bảo lượng Clo tồn dư sau quá trình làm sạch không ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng nước.

Xả lại với nước sạch

Sau khi hoàn tất các bước làm sạch nói trên, đừng quên sử dụng nước sạch để tráng rửa lại bồn chứa nước Inox. Nếu các bước làm vệ sinh thông thường, có thể cọ rửa thêm cùng nước sạch trước khi bơm nước vào bồn để sử dụng. Trường hợp dùng thiết bị chuyên dụng làm sạch, dùng chính thiết bị đó xối rửa nước sạch cho bồn nước.

    Đặc biệt, nếu sử dụng Clo khử trùng nước, nên xả lại bằng nước sạch thật kỹ, hoặc bể chứa nước một hay ngày không sử dụng cho mục đích phục vụ cho con người.

>> Xem thêm: hướng dẫn cách lắp đặt và sử dụng bồn inox Tân Á Đại Thành

Nguồn: https://dongtaydecor.com/

 

Có thể bạn quan tâm: Cách đặt bàn thờ thần tài

Cách bố trí phòng bếp