Xây nhà “thần tốc” chỉ trong 4 ngày với phương pháp Pop-Up House

Có khi nào bạn nghĩ sẽ sở hữu một ngôi nhà với đầy đủ tiện nghi chỉ sau 4 ngày thi công? Với phương pháp Pop-Up House, điều này hoàn toàn có thể xảy ra.

Pop-Up House là kiểu nhà độc đáo do công ty Công ty kiến trúc Pháp Multipod Studio sáng tạo ra. Pop-Up House căn nhà có dạng những tấm ván ghép lại với nhau, có thể hiểu là kiểu mô hình lắp ghép với vật liệu là những tấm cách nhiệt và gỗ. Kiểu nhà này đang khiến nhiều người chú ý và “phát cuồng” bởi sự độc đáo và dễ dàng trong xây dựng.

popup house 1
Ngôi nhà được thi công trong 4 ngày

Bằng phương pháp Pop-up House, chỉ với 5 công nhân, sau 4 ngày, một ngôi nhà 150m2 đã được xây dựng hoàn thiện và đầy đủ tiện nghi. Nguyên vật liệu chính của ngôi nhà là các tấm cách nhiệt và gỗ. Bạn cũng có thể sử dụng các vật liệu đơn giản khác, nhẹ và có thể là đồ tái chế. Dụng cụ thi công chính của các công nhân là những chiếc tuốc-nơ-vít. Họ lắp ghép các tấm ván lại với nhau bằng những thao tác nhanh nhẹn, dễ dàng, giống như đang chơi trò chơi ghép hình vậy.

popup house 2
Ngôi nhà được hình thành từ những tấm ván gỗ ghép lại với nhau
popup house 3
Chỉ cần 5 công nhân và những chiếc tuốc – lơ – vít, ngôi nhà được hoàn thành “nháy mắt”

Vật liệu với chất liệu nhẹ nên khi thi công không mất nhiều nhân lực cho khâu vận chuyển. Các khối module này được sản xuất sẵn và được lắp ghép lại với nhau bằng ốc vít. Điều này cũng tiện lợi khi gia chủ có nhu cầu chuyển nhà đi nơi khác, chỉ cần tháo dỡ và “đóng gói” ngôi nhà của mình lại rồi lắp ghép tại nơi ở mới.

popup house 4
Lắp ghép dễ dàng – tháo ra cũng vậy nên chủ nhà cũng sẽ tiết kiệm được thời gian và tiền bạc khi chuyển nhà sang 1 vị trí khác
popup house 5
Phòng khách, phòng bếp rộng rãi, có cả không gian để làm văn phòng…
popup house 6
Mọi không gian đều rất rộng rãi và thoải mái với lối thiết kế nội thất cao cấp, trang trí đơn giản

Ngôi nhà được thiết kế với một phòng khách, phòng bếp rộng rãi với diện tích 60m2, có văn phòng để làm việc. Ngoài ra, ngôi nhà cũng được thiết kế với 3 phòng ngủ và tất nhiên các không gian trong nhà đều được bài trí đầy đủ tiện nghi.

Với những tiện lợi và tiết kiệm như vậy trong quá trình thi công, Pop-up House mở ra một cái nhìn mới về thi công, thiết kế nhà ở. Sự sáng tạo độc đáo và chuyên nghiệp này đã tạo nên một làn sóng với những người yêu kiến trúc và thiết kế. Nếu giá thành hợp lý, chắc chắn đây sẽ là phương pháp xây nhà được ưa chuộng rên toàn thế giới.

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 - (1 bình chọn)