Xu hướng phối màu nội thất năm 2016 của Phantone Color Institute

Việc kết hợp màu sắc trong trang trí, thiết kế nội thất đóng vai trò vô cùng quan trọng trong bấy kỳ không gian nào. Mỗi năm thiết kế nội thất lại có một xu hướng phối màu khác nhau. Xu hướng phối màu cho nội thất năm 2016 là gì? Cùng dự đoán các bảng phối màu trang trí nội thất năm nay với Phantone Color  Institute nhé.

Màu Pantone được giới in ấn định nghĩa là màu pha, hay màu thứ 5, bởi màu Pantone đã được tiêu chuẩn hóa với đặc điểm kỹ thuật rõ ràng, có thể coi như màu pha sẵn. Màu Pantone luôn có sắc độ tươi tắn, nổi bật hơn khi đặt cạnh những ấn phẩm được in offset từ 4 màu cơ bản trong in ấn là CMYK. Hiện nay, hệ thống tiêu chuẩn màu The Pantone được ngầm công nhận như một ngôn ngữ chuẩn mực và chính thức trong giao tiếp bằng màu sắc.

Pantone Color Institute (Viện màu sắc Pantone) là cơ quan nghiên cứu ứng dụng và trung tâm thông tin về màu sắc. Đây là nơi đưa ra các dự báo và cung cấp các chuẩn màu cho giới thiết kế chuyên nghiệp. Viện này thường đưa rác các dụ báo về màu Pantone cho thời tran, về bày trí và nội thất và về sắc màu của năm. Trong năm 2016, Pantone Color Institute đưa ra các dự báo về màu sắc trang trí nội thất như sau:

 

Màu truyền thống – Lineage

bang phoi mau 2016 1

Theo Viện màu sắc Pantone, màu truyền thống sẽ là một trong những xu hướng nổi bật của năm 2016 trong trang trí nội thất. Xu hướng này là sự kết hợp giữa tone màu truyền thống của hải quân – màu đen và màu be với các gam màu tươi sáng: đỏ, tím, xanh ngọc. Sự kết hợp này mang đến không gian nội thất vừa cổ điển vừa hiện đại.

Màu tự nhiên – Natural Forms

bang phoi mau 2016 2

Màu tự nhiên là những tone màu có nguồn gốc từ tự nhiên như màu đất sét, da cừu, gỗ, be… Các màu sắc này thường rõ ràng, hiện thực. Bảng màu này có sự nối tiếp với bảng màu của năm ngoái.

Màu tương phản – Dichotomy

bang phoi mau 2016 3

Sự tương phản, đối lập luôn mang lại một nét đẹp cá tính, một sự thu hút kỳ lạ. Bảng màu Dichotomy bao gồm những gam màu tạo nên tính tương phản trong một dãy màu, mang lại sự “đối lập thu hút” như từ kim loại bạc, màu vàng nhẹ tươi sáng và xanh coban kết hợp với các sắc thái màu êm dịu hơn của cùng một tone màu.

Màu nhẹ nhàng – Ephemera

bang phoi mau 2016 4

Gam màu nhẹ nhàng, tinh tế hiện đang là xu hướng “hot” của năm 2016. Xu hướng màu này không chỉ phổ biến đối với nội thất mà nó còn ảnh hưởng đến kiến trúc, thời trang… rất nhiều. Bảng màu Ephemera tập trung pha trộn sắc thái dịu nhẹ – pastel của các màu sắc khác nhau, trong đó có màu xanh nhạt, xanh bạc hà, hồng phấn, đôi khi có cả các màu trung tính.

Màu êm dịu – Soft Focus

bang phoi mau 2016 5

Màu êm dịu – Soft Focus – là bảng màu đầy sự tinh tế, dịu nhẹ, đôi khi mơ hồ như một làn khói nhưng vẫn linh hoạt trong mọi sự bài trí. Khi được thể hiện qua cách phối màu và thiết kế nội thất tối giản, không gian nội thất trở nên hiện đại hơn rất nhiều.

Màu lấp lánh – Bijoux

bang phoi mau 2016 6

Bijoux  là bảng màu vô cùng thích hợp cho những ngày đầu năm mới bởi nó lung linh, lấp lánh như những món đồ trang sức (Bijoux theo tiếng Pháp có nghĩa là trang sức). Bảng màu này có thể phối trộn với nhiều tone màu ngọc khác nhau.

Màu thư giãn – Footloose

bang phoi mau 2016 7

Những màu sắc nhẹ nhàng, tươi sáng, thanh thoát mang lại cảm giác thanh bình, thư giãn, có thể vứt bỏ tất cả để tâm hồn ở vào trạng thái “thả lỏng”. Tiếng nhạc du dương, bãi biển xanh mát với tiếng sóng rì rào… những màu sắc tươi sáng nhưng dịu nhẹ của bảng mày Footloose khiến cho người ta nghĩ tới những kỳ nghỉ, những giây phút thư giãn, tự do ngoài thiên nhiên thay vì cuộc sống bức bối, áp lực công việc hàng ngày.

Màu vui vẻ – Merriment

bang phoi mau 2016 8

Đây là xu hướng màu sắc trang trí dành cho các không gian cho trẻ em. Những gam màu có sắc thái vui tươi, nghịch ngợm, gợi nhớ về tuổi thơ như cam, hồng tím, xanh trời, xanh lá… là những màu sắc chủ đạo của bảng màu này.

Mixed Bag (hỗn hợp)

bang phoi mau 2016 9
Mixed Bag là xu hướng màu sắc dựa trên một loạt các họa tiết mang phong cách chiết trung phong phú của hình động vật, hình răng cưa, hoa lá phối hợp một cách ngẫu hứng. Sự kết hợp của các màu: đen, tím, cam, màu mận đỏ Marsala… tạo ra những màu sắc thú vị và độc đáo.

Trên đây là những xu hướng phối màu dự đoán được sử dụng nhiều trong năm 2016 do Viện màu sắc Pantone đưa ra. Với những xu hướng sắc màu này, hi vọng bạn sẽ có nhiều cảm hứng, ý tưởng để trang trí nội thất cho ngôi nhà của mình thật ấn tượng và độc đáo.

5/5 - (6 bình chọn)
5/5 - (6 bình chọn)