Các cách xử lý móng nhà trên nền đất yếu được nhiều người áp dụng

Bạn đang có kế hoạch xây nhà nhưng lại lo lắng sợ rằng nền móng yếu sẽ ảnh hưởng đến công trình. Tuy nhiên, hãy bỏ qua những lo lắng không cần thiết đó bởi, chúng tôi sẽ gửi đến bạn một vài cách xử lý móng nhà trên nền đất yếu để khắc phục những khuyết điểm đó. Những cách mà chúng tôi đưa ra rất đơn giản và có thể khắc phục được. Vậy thì còn chần chừ gì mà không áp dụng những cách đơn giản để áp dụng cho công trình của mình. 

Xử lý các kết nối về các biện pháp công trình 

Quý vị nên lưu ý những điều sau đây với biện pháp xử lí về mặt kết cấu bên trong các thiết kế nhà đẹp . Thứ nhất do các điều kiện biến dạng không thỏa mãn kết cấu công trình có thể bị phá hỏng cục bộ hoặc hoàn toàn : do nền đất yếu, sức chịu tải bé làm lún hoặc lún lệch quá lớn . Chúng ta chưa quan tâm đến gây nên vì tất các yếu tố đó đều do nền móng yếu.

Cách xử lý móng nhà trên nền đất yếu

Bạn có thể dùng các biện pháp xử lý móng nhà trên nền đất yếu sau khi bạn xây nhà và bắt đầu gặp tình trạng nền đất. Trong mùa xay dựng sắp tới, đây cũng chính là những cách đơn giản và cũng rất dễ thực hiện

Cuối cùng là phương pháp thuỷ lực, đây được coi là bước xây nhà trên nền ao hồ thường xuyên sử dụng hoặc phương pháp mà các gia chủ ở những nơi trũng thấp. Đây là nhóm phương pháp lớn như là sử dụng lưới thấm, cọc thấm, bấc thấm, sử dụng vật liệu composite thấm, sử dụng bơm chân không, sử dụng điện thẩm.

Các phương pháp phân làm hai nhóm chính, nhóm một chủ yếu mang mục đích làm khô đất còn khiêm tốn về tính kinh tế và nhóm này thường đòi hỏi một lượng tương đối thời gian. Để gia cố đất, nhóm hai ngoài mục đích trên còn muốn mượn lực nén thủy lực, nhóm này đòi hỏi cao về thời gian thi công giảm đi về công nghệ,và tính kinh tế được cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, để có thể thấy được hiệu quả, đây là phương pháp khá tốn kém cũng như phải mất 1 thời gian dài .

Mỗi 1 giải pháp xử lý móng nhà trên nền đất yếu mà chúng tôi nêu ra ở trên có thể nói đều có nhưng ưu điểm và nhược điểm riêng. Tuy nhiên trong việc khắc phục nền móng yếu trong xây dựng hiện nay đây là những cách rất dễ làm và khá phổ biến . Có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nếu như bạn còn có bất kì thắc mắc nào.

 

Có thể bạn quan tâm: Cách đặt bàn thờ thần tài

Cách bố trí phòng bếp