Yếu tố nào khiến lốp xe nâng bị mòn nhanh hơn

Hầu hết sau một một thời gian sử dụng các dòng xe cơ giới nói chung và xe nâng nói riêng đều có hiện tượng mòn lốp. Tuy việc lốp xe bị mòn là yếu tố khách quan không thể tránh khỏi. Tuy nhiên có một vài yếu tố chủ quan do lái xe thiếu kinh nghiệm. Hiểu những yếu tố nào khiến lốp xe nâng bị mòn nhanh hơn sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm lái xe và kéo dài tuổi thọ của xe.

Yếu tố nào khiến lốp xe nâng bị mòn nhanh hơn
Yếu tố nào khiến lốp xe nâng bị mòn nhanh hơn

Yếu tố nào khiến lốp xe nâng bị mòn nhanh hơn-Chia sẻ từ chuyên gia:

Vậy có khi nào bạn thắc mắc yếu tố nào khiến lốp bị mòn. Dưới đây là một vài nguyên nhân bạn có thể tham khảo?

Áp suất không phù hợp:

Nếu lốp không được bơm căng đúng cách, lốp sẽ bắt đầu mòn nhanh hơn và / hoặc không đều. Các nhà sản xuất ô tô không chỉ phân bổ áp suất lạm phát lên lốp trước và lốp sau để tối ưu hóa hiệu suất nhằm cải thiện sự thoải mái khi lái xe, hiệu suất và tiết kiệm nhiên liệu mà còn xem xét độ mòn. Bào thai lốp. Áp suất trượt chính xác giúp tối ưu hóa việc phân bổ tải trọng của xe, khả năng tăng tốc, lực phanh và lực quay trên đường. Nếu áp suất lốp quá thấp hoặc thậm chí quá cao, bề mặt tiếp xúc của gai lốp không thể được tối ưu hóa và không thể hoàn thành khối lượng công việc cần thiết. Do đó, các phần khác nhau của gai lốp có thể mòn nhanh hơn và / hoặc không đồng đều.

Xe nâng trở quá tải trọng so với quy định

Tải nặng làm tăng độ mòn của lốp, giống như lốp đang bị áp suất. Khi xe tải, lốp mòn nhanh hơn vì khi quay vòng va chạm, lực ly tâm càng lớn, sẽ tạo ra ma sát lớn hơn giữa lốp và mặt đường. Nếu áp suất lốp không đủ, sự mòn vai sẽ nhanh hơn tâm lốp. Quá tải cũng có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Nếu áp suất lốp quá cao, tốc độ mòn của phần giữa sẽ nhanh hơn phần vai.

Độ chính xác quá cao cũng có thể khiến lốp bị trượt ra ngoài và kéo bề mặt tiếp xúc của lốp vào trong, có thể gây mòn do độ chính xác. Độ căng quá mức cũng có thể gây mòn lốp. Ngoài ra, sự biến dạng của các bộ phận của hệ thống treo hoặc truyền lực quá mạnh sẽ ảnh hưởng đến việc định vị bánh xe và gây mòn lốp bất thường. Nếu có quá nhiều rơ le dùng làm ổ bi, khớp bi, thanh nối hoặc trục bị cong, lốp xe sẽ quay tại các điểm cụ thể khi quay ở tốc độ cao, dẫn đến trượt và trượt ảo. Hiệu ứng này sẽ do sự xuất hiện của các sọc lốp.

Tốc độ khi lái xe

Lực truyền và lực phanh, cũng như lực ly tâm tác dụng lên lốp trong quá trình quay, đều tăng theo tỷ lệ bình phương của tốc độ xe. Do đó, tăng tốc độ xe sẽ tăng gấp đôi các lực này và tăng ma sát giữa mặt đường và mặt đường. Từ đó tăng tốc độ mòn của lốp.

Ngoài những yếu tố này, điều kiện đường xá cũng ảnh hưởng không nhỏ đến độ mòn của lốp: rõ ràng là đường gồ ghề sẽ khiến lốp nhanh mòn hơn đường bằng.

Khoảng cách phanh (phanh gấp)

Độ mòn của lốp xe nâng sẽ không ảnh hưởng nhiều đến quãng đường phanh trên đường khô ráo. Tuy nhiên, trên đường ướt, quãng đường phanh sẽ dài hơn đáng kể.

Do gai lốp bị mòn đến mức không thể thoát nước giữa rãnh gai và mặt đường nên hiệu suất phanh bị giảm.

Thói quen lái xe

Thói quen lái xe thận trọng sẽ đảm bảo tuổi thọ của lốp tốt nhất và tránh được những tai nạn nghiêm trọng trên đường chắc chắn sẽ xảy ra hư hỏng. Một số thói quen làm hỏng lốp xe và gây tai nạn trên đường là:

• Quá nhanh

• Tăng tốc qua các lỗ chậu, đá, v.v.

• Khởi động nhanh và dừng đột ngột

• Vượt qua khu vực giữa và các chướng ngại vật khác

• Quay tốc độ cao

Hi vọng với những chia sẻ trên đây giúp bạn có thêm thông tin kinh nghiệm cho mình trong việc lái xe an toàn. Mọi thông tin cần tư vấn thêm về cách lái xe an toàn cũng như cần thuê xe nâng với giá thành ưu đãi. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin cuối bài viết.

CÔNG TY TNHH TM & VẬN TẢI ĐÔNG ĐÔ
Trụ sở chính: Tổ dân phố 15 Tân Mỹ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi nhánh 1: Cầu Ngà, Phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Chi nhánh 2: Đường D2 Khu công nghệ cao Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: ​KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299

Tel: 024.3208.4888

 

Cách dễ dàng phân biệt đá ốp bếp Nhân Tạo và đá Marble

Cách kiểm tra phim cách nhiệt Classis chính hãng

 

 

Có thể bạn quan tâm: Cách đặt bàn thờ thần tài

Cách bố trí phòng bếp