Hướng dẫn cách trang trí phòng trọ sinh viên đẹp và sạch sẽ

Nói đến nhà trọ có lẽ nhiều người sẽ hình dung ra một không gian nhỏ hẹp và không được đẹp mắt. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể bỏ xa hình ảnh xấu trên nếu biết cách trang trí phòng trọ sinh viên với không gian thoáng đãng, từng chi tiết được trang bị tinh tế.

Hướng dẫn cách trang trí phòng trọ sinh viên

1. Tính toàn từng chi tiết đồ dùng nội thất phòng trọ

Bạn sẽ cần phải lên kế hoạch, tính toán để có thể trang trí, sắp xếp không gian phòng trọ nhỏ đẹp nhưng đầy đủ đồ dùng đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hàng ngày gọn gàng, hợp lý, tránh mua thừa hoặc thiếu lãng phí mà chọn những đồ dùng nội thất sử dụng trong phòng trọ cần thiết.

2. Trang trí phòng trọ bằng cây xanh

Để trang trí phòng trọ cây xanh cũng là một ý tưởng hay. Bởi không chỉ tạo nên vẻ đẹp khác biệt cho không gian phòng trọ còn giúp thanh lọc không khí, cây xanh. Cũng đã mang màu xanh mát chỉ một dây leo bên cửa sổ, chậu cây đặt trong góc tường,… từ thiên nhiên vào căn phòng trọ của bạn. Để đỡ tốn thời gian chăm sóc bạn có thể chọn cây lưỡi hổ, sen đá hoặc trầu bà. Ngoài ra để chọn ra loại cây hợp với tuổi mệnh bạn có thể tham khảo các cây trồng phong thủy  để bố trí phòng trọ nhỏ thoáng mát hơn.

3. Tận dụng hết các không gian của phòng trọ

Không chỉ giúp không gian đẹp mắt với việc sắp xếp phòng trọ gọn gàng, hợp lý mà còn mang lại sự tiện nghi trong sinh hoạt. Không gian phòng trọ nhỏ hẹp với từng tính năng của đồ và không gian mặt đất, trên không trong căn phòng, vì vậy cũng cần nhớ biết cách sắp xếp đồ dùng phòng trọ hợp lý.

4. Trang trí phòng trọ sinh viên bằng giấy dán tường

Đây là kiểu trang trí phòng trọ sinh viên đẹp, kinh phí thấp và các bước trang trí phòng trọ đơn giản với nhiều kiểu, phong cách hiện đại, vintage, cổ điển với yêu cầu từ sự đa dạng kiểu dáng, chất liệu tới hoa văn, màu sắc bằng cách lựa chọn giấy dán tường thích hợp như: trang trí phòng trọ màu hồng dễ thương tới các màu trắng, xanh, họa tiết bắt mắt… với chi phí dụng cụ, đồ handmade trang trí phòng trọ kinh phí thấp để che đi những khoảng tường cũ, xấu xí.

Mong rằng sẽ giúp bạn có được những cách sắp xếp phòng trọ những chia sẻ trên đây, giúp bạn lựa chọn phương án trang trí hợp với yêu cầu và chi phí thấp. Đừng bỏ qua những chia sẻ trên đây của chúng tôi nếu bạn muốn sở hữu một căn phòng trọ với một không gian đẹp mắt, thông thoáng và sạch sẽ.

Rate this post
Rate this post