Bật mí cách chọn cổng biệt thự đẹp  theo phong thủy

Ngày nay, cổng biệt thự đẹp được cho là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các gia chủ. Tuy nhiên việc lựa chọn thiết kế cổng cần phải lưu ý rất nhiều đến yếu tố phong thủy. Theo phong thủy, cổng nhà là nơi đón nhận tài lộc, vận mệnh và tiền tài của gia chủ. Vì thế, để có thêm nhiều may mắn, bài viết dưới đây sẽ là một số nguyên tắc bạn cần lưu ý khi chọn cổng cho ngôi nhà của mình.

Nguyên tắc chọn cổng 

Màu sắc cổng

Với những thiết kế có màu sắc đơn giản hoặc phức tạp với nhiều chi tiết hoa văn sẽ thể hiện phần nào tính cách và con người của gia chủ. Màu tối thông thường sẽ phù hợp với những thiết kế phong cách Châu Âu. Thể hiện nét đẹp sang trọng của gia chủ. Ngược lại những tông màu sáng sẽ mang một sở thích cá nhân, tạo được sự khác lạ. Điều này sẽ không xảy ra vấn đề gì cả. Tuy vậy, bạn cần chú ý đến mệnh của gia chủ. Nếu gia chủ mệnh kim thì chắc hẳn màu kim đồng sẽ là phù hợp nhất. Tương tự như vậy, hãy lưu ý kỹ nhé.

Hướng mở cổng

Hướng mở cổng biệt thự đẹp được cho là một việc cần cân nhắc của gia chủ khi thi công cổng biệt thự. Nếu đặt vị trí đúng hướng phong thủy sẽ tạo được cảm giác thoải mái, vui vẻ khi vào nhà. Đồng thời tạo được may mắn trong công việc của gia chủ. Thông thường hướng theo cung mệnh sẽ phụ thuộc vào Tây Tứ Mệnh. Nên mở cửa theo bốn hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Kích thước cổng

Chọn kích thước cổng biệt thự đẹp cũng là một phần phong thủy mang lại những điều tốt đẹp và suôn sẻ cho bạn. Cần ghi nhớ: 

Kích thước cổng cũng phải hợp với kích thước của ngôi nhà và tương đối với các phòng ốc. Nếu kích thước cửa chính quá to sẽ làm bay mất vận may, những nguồn năng lượng tốt. Còn kích thước cổng quá bé thì điều may mắn sẽ khó có thể đi vào nhà. Chính vì vậy, cần cân nhắc khi thiết kế thi công phù hợp. 

Bạn cũng có thể nhấn vào link để được tư vấn kích thước phù hợp với cổng biệt thự đẹp nhà mình : https://artlaser.com.vn/san-pham/

Những điều kiêng kỵ khi xây cổng biệt thự

Không đặt cổng biệt thự đẹp đối diện nhà vệ sinh:

Nơi đây chứa rất nhiều điều nhơ bẩn, ô uế. Cổng nhà lại là nơi vận chuyển mệnh khí tài lộc. Hai cửa này đối diện nhau sẽ ảnh hưởng đến trường khí.

Không để các vật nhọn xung quanh cổng: 

Điều này là hoàn toàn nghiêm cấm. Điều này là điềm xấu dự báo người nhà sẽ bị bệnh hoặc sẽ xảy ra hỏa hoạn. Chính vì vậy, gia chủ phải hết sức ghi nhớ.

Xem thêm : https://dongtaydecor.com/mau-mai-kinh-cuong-luc-dep/

Cổng biệt thự đẹp kỵ thủy sát, hỏa sát, âm sát, phong sát:

Đài phun nước, thác nước là cây liễu là biểu tượng của thủy sát. Khi đặt gần, con cái sẽ bị thất tiết hoặc có người trong nhà đào hoa. Tương tự trạm dừng xe buýt, nhà hỏa táng hay cây xăng là biểu tượng của hỏa sát. Hậu quả sẽ khiến người thân trong nhà sẽ bị bệnh tim mạch và về mắt,… Âm sát có nghĩa chỉ đến ủy ban nhân dân, tòa án, đồn cảnh sát, nghĩa trang. Âm khí không tốt sẽ dễ khiến người thân gặp tai họa. Cuối cùng là phong sát là những cánh đồng hoang vắng. Dễ bị cô lập trong cuộc sống. Khiến gia chủ và người nhà dễ bị mắc bệnh thần kinh và một số bệnh liên quan khác.

Tham khảo thêm các mẫu cổng biệt thự đẹp nhất 2022 tại: https://artlaser.com.vn/cong-biet-thu-dep/

Kết luận 

Tóm lại việc chọn cổng biệt thự  cho ngôi nhà sẽ liên quan rất nhiều đến vấn đề phong thủy. Nó đóng một vai trò cực kỳ quan trọng. Với chia sẻ trên, Đông Tây decor rất mong gia chủ sẽ chọn được loại cổng phù hợp nhất. 

Xem thêm ; thiết kế nội thất chung cư

Rate this post
Rate this post