Kinh doanh kem tự chọn cần bao nhiêu chi phí?

Kinh doanh kem tự chọn đang là xu hướng được nhiều người quan tâm. Mô hình quán kem tự chọn thường thu hút khách hàng hơn so với kem vỉa hè. Tuy nhiên, chi phí để đầu tư một quán kem tự chọn cũng không nhỏ. Để biết cách kinh doanh và đầu tư vốn hiệu quả, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài.

Kem tự chọn

Chi phí để mở quán kem tự chọn là bao nhiêu?

Để kinh doanh kem tự chọn, bạn cần đầu tư nhiều nguồn vốn. Dưới đây là những chi phí cần chuẩn bị để mở quán kem.

Chi phí mở mặt bằng

Với người không có nhà ở thường phải tìm kiếm và thuê mặt bằng để mở quán kem. Tùy vào quy mô của quán lớn hay nhỏ mà bạn chọn mặt bằng có diện tích phù hợp.

Đối với mặt bằng ở vị trí mặt tiền, các khu trung tâm thành phố thường có giá đắt đỏ. Giá thuê mặt bằng thường dao động từ 10 triệu đến 20 triệu đồng. 

Chi phí trang trí nội thất

Với mặt bằng thuê thì bạn phải mất chi phí để sửa và trang trí, thiết kế làm đẹp quán. 

Ở khoản này, chi phí cần chi dao động khoảng 20 triệu đồng với mặt bằng cần sửa nhiều. 

Các nội thất mở quán kem nên đầu tư nội thất chất lượng, thiết kế ấm cúng. Phù hợp với đối tượng khách hàng mà quán muốn nhắm tới.

Chi phí mua nguyên liệu

Đầu tư chi phí mua nguyên liệu kem chất lượng

Đây là chi phí cần phải chi nhiều nhất khi kinh doanh kem tự chọn. Khâu tuyển chọn và tìm mua nguyên liệu cũng cần chú ý cân nhắc. 

Các chủ quán kem tự chọn thường phải tìm nguồn cung cấp kem uy tín. Nguồn kem có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng để mua số lượng lớn với giá tốt.  Chi phí mua kem và các nguyên liệu làm kem thường dao động khoảng 50 triệu đồng.

Chi phí thuê nhân công

Tùy vào lượng khách hàng và mô hình quán kem lớn hay nhỏ mà thuê nhân công. Mỗi nhân công sẽ trả mức lương theo giờ hoặc lương cứng hàng tháng theo yêu cầu của chủ.

Chi phí quảng cáo, giới thiệu thu hút khách hàng

Ngoài ra, kinh doanh kem tự chọn mới mở, bạn phải mất thêm chi phí để quảng cáo. Quán kem mới khai trương chưa được nhiều khách hàng biết tới cần tìm cách thu hút. Giới thiệu quán tới nhiều người nhằm thu hút lượng lớn khách hàng.

Các chi phí phát sinh khác

Bên cạnh những chi phí đầu tư kể trên, bạn cần dự trù thêm khoản chi phí phát sinh. Để đầu tư vào vật dụng đựng kem, trang trí menu, điện nước sinh hoạt,…

Nhìn chung, mở quán kem tự chọn bạn cần có nguồn vốn khoảng 200 – 300 triệu. Với quán kem quy mô lớn càng cần nhiều nguồn vốn để duy trì quán lâu dài. 

Kinh doanh kem tự chọn bao lâu thu hồi vốn?

Kinh doanh quán kem tự chọn

Với nguồn chi phí mở quán kem tự chọn không quá nhỏ, bạn cần biết cách kinh doanh hiệu quả. Thông thường, những tháng đầu bạn phải chịu bù vốn để duy trì quán. Các tháng tiếp theo, lượng khách hàng ổn định. Đây là lúc để bạn thu hồi vốn nhanh chóng.

Quán kem tự chọn có menu đa dạng, đáp ứng được nhu cầu và thị hiếu của khách. Chỉ cần mất 3 đến 6 tháng kinh doanh đủ để thu hồi lại nguồn vốn đầu tư. Bất cứ ngành nghề kinh doanh nào cũng cần thời gian để kiếm lợi nhuận. Quan trọng nhất bạn vẫn nên đặt sự tin tưởng và tạo sự thoải mái cho khách hàng. 

Nếu quán của bạn cung cấp các mặt hàng kem chất lượng sẽ không lo tình trạng vắng khách. Tạo nhiều cơ hội để kinh doanh quán kem thành công và phát triển lâu dài.

Qua các thông tin chia sẻ về chi phí kinh doanh kem tự chọn. Mong rằng sẽ giúp các bạn trẻ khởi nghiệp với mặt hàng này dự trù nguồn kinh phí phù hợp.

Xem thêm:

>>> Kinh nghiệm mở quán kem tự chọn giúp thu hồi vốn nhanh 

>>> Kinh nghiệm chọn cơ sở cung cấp kem ký cao cấp

5/5 - (1 bình chọn)
         Tin tức
5/5 - (1 bình chọn)