Chọn kích thước cửa nhà theo phong thủy

Thiết kế đúng phong thủy sẽ giúp cho bạn và gia đình thịnh vượng, đặc biệt nếu chọn kích thước cửa nhà theo phong thủy chính xác, sẽ càng trở nên tốt hơn, bài viết này sẽ hỗ trợ bạn thêm cách chọn kích thước sao cho phù hợp, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

1. Những điều nên làm khi lựa chọn kích thước phù hợp với phong thủy

Lựa chọn kích thước phù hợp đem đến tài lộc

Dưới đây là những kích cỡ phù hợp với rất nhiều kiểu dáng cửa như cửa gỗ, cửa nhôm xingfa á châu, cửa kính… tương thích với tất cả các loại cửa khác. Tất cả đơn vị tính bằng mét.

  • Cửa chính ở tầng một hoặc tầng trên:

Cần phải có chiều cao: 2,30 – 2,72 – 2,92 còn đối với chiều rộng thích hợp là 1,46 – 3,12 – 4,80.              

  • Cửa 1 cánh, cửa 2 cánh, cửa hậu hoặc cửa phụ: Đảm bảo chiều cao là 2,72 – 2,10. Chiều rộng là: 1,46 – 1,90 – 2,12.
  • Cửa thông phòng: cửa này thường không có cánh, có thể phủ rèm thưa hoặc treo màn, trang trí tùy sở thích chiều cao yêu cầu 1,90 – 2,12. Chiều rộng là: 0,80 – 1,06 – 1,22.
  • Cửa phòng ngủ của chủ nhà: độ cao thích hợp 1,90 – 2,10 – 2,30. Chiều rộng là 0,82 – 1,04 – 1,24.
  • Cửa phòng tắm và phòng vệ sinh có chiều cao1,90 – 2,10 – 2,30, chiều rộng: 0,68 – 0,82.
  • Cửa cổng ngõ: Bao giờ sử dụng đà ngang xây trên 2 đầu trụ cổng thì mới theo kích thước địa lý. Còn cổng không có đà ngang thì không cần theo kích thước địa lý.

Cửa bắt đầu từ ngoài vào trong nhỏ dần theo hình dạng từ to đến bé là phù hợp nhất. Một cửa ra vào phải tương đương phù hợp kích cỡ với căn nhà hay kích thước từng phòng, bạn hãy tham khảo ở trên.

Nếu cửa nhỏ thì không đủ chỗ cho vận khí tốt đi vào, nếu là cửa lớn quá rộng ở trong nhà hay trong phòng quá tràn ngập khí cho nên của cải và thời cơ may mắn có vào bao nhiêu đi chăng nữa thì cũng không thể giữ được bền bỉ, lâu dài.

>> Xem thêm: sinh đôi 1 trai 1 gái có tốt không

2. Những điều cần phải kiêng kỵ

Kiêng kỵ cửa nhà ở

Nếu căn nhà của bạn có sân, vậy thì vị trí tâm của cửa ngoài và cửa chính không  nên có đường thẳng, như vậy là hung, nên cấu tạo lệch nhau

Theo nguyên tắc “Hỷ hồi truyền nhi kỵ trực xung”, cửa sau không được lớn hơn cửa trước, cửa bếp không được thẳng với miệng lò (lò hay có lửa, đây là điều tối kỵ để tránh gây ra hỏa hoạn), cửa nhà vệ sinh không mở thẳng với bếp. Trong các loại cửa thì cửa chính là quan trọng nhất.- Tránh cửa ngáng cửa.

Nếu sắp đặt cửa cuối hành lang dài sẽ làm cho dòng khí di chuyển nhanh chóng, điều này sẽ là một mối đe dọa lớn đến sức khỏe của người nhà hay làm cho cảm thấy bứt rứt không yên tác động vào thần kinh, dễ làm họ nổi giận, nó cũng có thể gây tử vong và cản trở dịp may mắn, thời cơ thăng tiến trong nghề nghiệp, làm ăn.

Trên đây là cách chọn kích thước cửa nhà theo phong thủy mà chúng tôi đã đúc kết từ nhiều kinh nghiệm, mong rằng bạn đọc sẽ có thêm kiến thức quan trọng để xây nhà thành công.

>> Có thể bạn quan tâm

Những điều cần chú ý khi mượn tuổi làm nhà

Những lưu ý cho phòng tắm hơi hợp phong thủy

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 - (1 bình chọn)