Đi du học Nhật nên học ngành gì phù hợp với con gái?

Đi du học Nhật nên học ngành gì phù hợp với giới tính cũng là một trong số những vấn đề cân nhắc. Nếu như đó là ngành mà bạn có sự đam mê thì sẽ có nhiều hứng thú trong học tập. Còn nếu như chưa có một định hướng nào rõ ràng, bạn có thể chọn ngành nghề phù hợp với tính cách của mình, hay phù hợp với nhu cầu của xã hội để cơ hội việc làm được rộng mở hơn. Hãy tham khảo một số ngành nghề du học Nhật được nhiều bạn nữ lựa chọn dưới đây nhé! 

Du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học

Đi du học Nhật nên học ngành gì? Nếu bạn có đam mê với nghiên cứu, chu đáo và cẩn thận, yêu thích các công việc trong phòng thí nghiệm thì Công nghệ sinh học là một ngành vô cùng phù hợp. Có thể nói đây là một trong những ngành công nghệ mới hiện nay đang được chú trọng và đầu tư, đặc biệt tại những quốc gia phát triển như Mỹ, Úc, hay Nhật Bản. 

Trong tình hình dịch bệnh và nhiều biến đổi của thời tiết và sinh học như hiện nay, có lẽ bạn cũng đã phần nào hiểu được sự quan trọng của ngành này. Công nghệ sinh học có nhiều ứng dụng liên quan trong Y tế, thực phẩm,… và nhiều lĩnh vực khác phục vụ cho đời sống con người. Do đó, chính phủ Nhật luôn chú trọng đầu tư cho việc giáo dục và đào tạo ngành này trong các trường đại học. Hàng năm, chính phủ Nhật đầu tư hàng trăm tỉ USD để đầu tư vào các trường đại học đào tạo ngành công nghệ sinh học, các viện nghiên cứu sinh học trên khắp cả nước. 

Các chương trình đào tạo ngành công nghệ sinh học của Nhật luôn được đầu tư rất bài bản từ lý thuyết cho đến thực hành thực tế cho sinh viên. Du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học bạn sẽ được lĩnh hội những kiến thức tân tiến nhất về ngành. Được tiếp xúc, học hỏi và thực hiện nghiên cứu các công trình nghiên cứu sinh học cùng các giáo sư hàng đầu của Nhật.

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thực phẩm

đi du học nhật nên học ngành gì

Bên cạnh công nghệ sinh học, công nghệ thực phẩm là một ngành du học Nhật Bản đã nở rộ từ những năm 80 của thế kỷ trước, thu hút nhiều sinh viên quốc tế tham gia. Ngày nay, việc áp dụng công nghệ vào thực phẩm giúp con người cải tiến chất dinh dưỡng và nâng cao giá trị thực phẩm lên rất nhiều ví dụ như Cặp dưa lưới Yubari được đấu giá gần nửa tỷ VNĐ, hay công nghệ đánh bắt cá ngừ ở Nhật cho cá có chất lượng cao.  Có thể nói sự phát triển của công nghệ đã mang đến cho ngành thực phẩm một diện mạo vô cùng mới.

Sinh viên du học Nhật ngành công nghệ thực phẩm sẽ được đào tạo chuyên sâu về:

  • Kiến thức nền tảng, chuyên sâu về hóa học và sinh học
  • Vệ sinh an toàn thực phẩm và các tiêu chuẩn để đánh giá
  • Phân tích, đánh giá chất lượng thực phẩm và nguyên liệu chế biến
  • Nghiên cứu, thiết kế, lắp đặt và vận hành dây chuyền sản xuất
  • Tổ chức, quản lý và điều hành sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm

Du học Nhật Bản ngành truyền thông

Còn nếu như bạn là một gen Z mang trong mình đầy sự sáng tạo thì du học Nhật Bản ngành truyền thông marketing là một ngành học không thể bỏ qua. Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, truyền thông trở hoạt động vô cùng cần thiết bởi doanh nghiệp nào cũng cần quảng bá, phát triển hình ảnh của sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng, đối tác. Điều đó đã mở ra cơ hội lớn cho các bạn sinh viên đam mê lĩnh vực này.

Bên cạnh đó Nhật Bản còn là cha đẻ của nhiều tập đoàn truyền thông lớn như Tập đoàn Dentsu, Kantele hay Hakuhodo với mạng lưới bao phủ rộng khi sở hữu hơn 80 công ty tại 17 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem xét một số ngành nghề khác như: du học Nhật Bản ngành điều dưỡng, ngành kinh tế, ngành logistic,… đều thu hút các bạn nữ sinh hàng năm.

Có thể bạn quan tâm:

Rate this post
Rate this post